Dragon Ball: Mạnh mẽ là thế nhưng Goku cũng đã chết tận 5 lần, đau đớn nhất là tử nạn do “ăn bún riêu”

Các fan Dragon Ball liệu có nhớ được main chính Son Goku nhà ta đã chết bao nhiêu lần không?

Trong Dragon Ball, Goku rõ ràng đã chứng tỏ rằng mình là nhân vật mạnh vào hàng bậc nhất trong truyện. Ngay từ khi xuất hiện ở những chương đầu tiên của bộ truyện anh đã chứng minh được năng lực cũng như sự đặc biệt của mình.

Trải qua rất khó khăn và thử thách sức mạnh của Goku ngày một tăng, đặc biệt phải kể đến ở giải đấu quyền lực trong Dragon Ball Super, Goku đã 3 lần thức tỉnh được Bản Năng Vô Cực – thứ sức mạnh mà ngay cả một vị thần hủy diệt cũng khó lòng đạt tới.

Ngoài ra, Goku còn có thể chuyển sang trạng thái sức mạnh Super Saiyan Blue và Super Saiyan God dễ dàng, hay dùng kỹ thuật kioken để nhân lên sức mạnh của chính mình.

Mạnh mẽ là thế nhưng trong suốt series Dragon Ball chàng Khỉ nhà chúng ta cũng đã chết tận 5 lần đấy. Mọi người có nhớ được là những lần nào không?

Lần Đầu Tiên: Goku và Piccolo phải bảo vệ Gohan khỏi gã Saiyan Raditz. Cả team Goku đều quá yếu và không có nhiều lựa chọn, nên Goku đã chọn cách hi sinh để bảo vệ con trai mình và để cho Piccolo luyện tập cho Gohan sau đó.

Lần Thứ 2: Do bị bệnh tim từ virus lạ chết nhưng nói theo cách huyền thoại của Nhà xuất bản Kim Đồng thì là do ăn rau sống với bún riêu không sạch nên ngộ độc chết . Đây có thể nói là cái chết mà “đau đớn” nhất của Goku.

Lần Thứ 3: Mặc dù đã đạt được ngưỡng sức mạnh lớn có thể tiêu diệt Cell nhưng do Gohan muốn kéo dài cuộc chiến để hành hạ Cell. Đúng lúc đó Cell quyết định lựa chọn cách tự hủy mình và Trái Đất theo hắn. Goku không còn cách nào ngoài việc dịch chuyển tức thời mình và Cell tới hành tinh của thần Kai. Hậu quả là anh đã chết lần nữa và hành tinh của thần Kai cũng chết theo. Đây được xem là một cái chết vĩ đại cũng như không kém cay cú đến từ con trai của mình.

Lần Thứ 4: Trong giải đấu quyền lực thì luật ban đầu là không được sát hại nhau nên Hit không thể dùng toàn bộ sức mạnh chống lại Goku được. Điều này làm Goku không hài lòng và đòi đấu lại lần 2 với Hit. Lần này Hit đã giết chết Goku khiến cho tim Goku ngưng đập, nhưng may mắn cho Khỉ con là anh bắn một luồng Ki vào không trung trước đó. Kết quả là Goku may mắn tái sinh, nhưng dù sao Goku cũng đã mất mạng trong khoảng thời gian ngắn. Lần này người ta gọi là “chết lâm sàng” nên vẫn được tính nhé.

Lần Thứ 5: Cái chết của Goku này nằm ở một dòng thời gian khác, khi Zamasu đã cướp lấy cơ thể của Goku và trở thành Goku Black. Sau đó, Black Goku đã đến dòng thời gian của Trunks tương lai và tiếp tục làm điều ác ở đó. Lúc này thậm chí Black Goku đã giết cả gia đình Goku.

Có thể nói trong thế giới Dragon Ball thì việc một nhân vật chết đi sống lại nhiều lần là một chuyện bình thường. Vì họ có Rồng Thần mà!! Thế nên cho dù trong tương lai dù Goku có chết thêm vài lần nữa thì mọi người cũng đừng lo lắng hay hốt hoảng nhé, sẽ được hồi sinh lại ngay thôi.

Theo: Dragon Ball Guild

Các bạn đang xem bài viết Dragon Ball: Mạnh mẽ là thế nhưng Goku cũng đã chết tận 5 lần, đau đớn nhất là tử nạn do “ăn bún riêu” tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Related Posts