Dragon Ball cố gắng ghi danh vào kỷ lục Guinness bằng chiêu Kamehameha tại San Diego Comic-Con

Nếu bạn đang muốn ghi danh vào sách kỷ lục Guinness đồng thời thể hiện tình yêu với Dragon Ball thì hãy tham gia vào thử thách này nhé.

Nhắc đến bộ truyện Dragon Ball thì chắc ai cũng biết đến chiêu thức Kamehameha (hồi xưa Việt Nam mình gọi là Ka-mê-zô-kô)- sát chiêu kinh điển của khỉ con Son Goku. Đây được xem là chiêu thức phổ biến cũng như làm nên tên tuổi của thương hiệu Bi Rồng.

Mới đây Toei Animation đang cố gắng huy động số lượng lớn người hâm mộ Dragon Ball đến San Diego Comic-Con để phá vỡ kỷ lục thế giới bằng cách mọi người đồng thời thực hiện chiêu Kamehameha. Hoạt động này sẽ được diễn ra vào ngày mai 17/7/2019 lúc 15:30 tại đại hội huyền thoại. Toei đang hy vọng sẽ có được nhiều người hâm mộ tham gia cùng một lúc để phá vỡ kỷ lục này sau khi thu thập đủ “Ki”

THÔNG BÁO: Vào ngày 17 tháng 7, lúc 3:30 chiều tại Cuộc phiêu lưu thế giới Dragon Ball 2019 tại San Diego Comic Con, hãy tham gia với chúng tôi khi cùng cố gắng ghi danh vào Kỷ lục Guiness thế giới mới bằng cách tập hợp những người lớn nhất đồng thời thực hiện KAMEHAMEHA !!! @SeanSoolmel! # SDCC19

Như chúng ta đã biết Kamehame là chiêu thức dạng sóng năng lượng đầu tiên xuất hiện trong Dragon Ball được sáng tạo bởi Quy Lão và được sử dụng xuyên suốt series Dragon Ball.

Kamehameha xuất hiện lần đầu tiên tại manga Dragon Ball chap 14 và anime Dragon Ball tập 8. Chiêu thức được Quy Lão sáng tạo trong 50 năm luyện tập. Bằng cách tụ Ki vào lòng bàn tay và giải phóng nó, Quy Lão đã tạo ra 1 dòng năng lượng có sức công phá lớn, dập tắt ngọn lửa Hỏa Diệm Sơn và… thổi bay luôn lâu đài của Ox King.

Dù Quy Lão nói chiêu thức này khá khó học và ông đã mất 50 năm để thi triển thành công, tuy nhiên Goku chỉ mất vài giây để học được Kamehameha. Về sau tuyệt chiêu danh bất hư truyền của Quy Lão trở thành “bó rau ngoài chợ” khi mà có rất nhiều người thi triển được nó mà không cần nhờ ông chỉ dạy. Kể cả những nhân vật có trình độ không phải “thượng thừa” như Yamcha, Krillin…

Khi thi triển, người dùng sẽ chụm tay lại đưa ra phía trước, sau đó đặt ở thắt lưng. Sau khi tích tụ đủ Ki, người dùng đẩy tay về phía trước, giải phóng 1 luồng năng lượng cực mạnh. Sức công phá của Kamehameha phụ thuộc vào công lực của người thi triển cũng như thời gian tích tụ Ki.

Ban đầu, đây chỉ là một đòn chưởng thế dạng tia có ý nghĩa như kiểu một tia sóng hủy diệt của loài rùa. Sau này, nó đã được nâng cấp lên liên tục, đến mức có thể hủy diệt cả hành tinh hay là một kỹ năng Kamehameha 10x được thực hiện bởi Super Saiyan 4.

Mặc dù Kamehameha có thể hơi nhàm chán với những người thích sự mới mẻ, thế nhưng đối với thương hiệu Dragon Ball mà thiếu chưởng pháp này thì đúng là chẳng khác gì bún đậu thiếu mắm tôm vậy.

Vì vậy cá fan Bi Rồng đâu rồi, đừng bỏ qua thử thách này nhé. Hãy cùng nhau thể hiện tình yêu của mình đối với Dragon Ball thôi nào.

Theo: Bảy Viên Ngọc Rồng (Dragon Balls)

Dragon Ball cố gắng ghi danh vào kỷ lục Guinness bằng chiêu Kamehameha tại San Diego Comic-Con

Loading...

Bài viết liên quan