Điểm mặt các tạp chí truyện tranh có tiếng nhất tại Việt Nam

Chưa có một thống kê cụ thể, nhưng có thể nói Việt Nam là quốc gia có lượng fan manga/comic vô cùng đông đảo. Bằng chứng là các hội nhóm trên mạng xã hội dành cho những người cùng yêu thích thể loại này là vô số, với các hội nhóm từ vào nghìn đến vào trăm thìn thành viên.

Tuy nhiên, các tạp chí truyện tranh tại Việt Nam vẫn chưa nhiều và những tạp chí đang xuất hiện cũng chưa có nhiều ảnh hưởng lớn đến cộng đồng người hâm mộ. Dưới đây là 4 tạp chí truyện tranh được đánh giá là có tiếng nhất, mặc dù so với tiềm năng, chúng vẫn chưa thực sự có sức thu hút đặc biệt như các tạp chí truyện tranh lớn tại Nhật Bản đã và đang làm được.

SouL

Ra mắt từ năm 2013, đến nay SouL đã xuất bản vol thứ 19. Tạp chí Soul ra đời với mong muốn cung cấp cho các fan hâm mộ Việt Nam một cái nhìn toàn diện về ngành giải trí 2D Nhật Bản nói chung.

Điểm mặt các tạp chí truyện tranh có tiếng nhất tại Việt Nam - ảnh 1

Tạp chí giới thiệu những tác phẩm hay, cập nhật những Tin tức nóng hổi xung quanh thế giới 2D và otaku tại Nhật Bản, cung cấp những kiến thức từ cơ bản đến sâu rộng, giúp người hâm mộ hiểu rõ hơn về văn hóa anime/manga từ cơ bản đến nâng cao và chuyên sâu. Theo giới thiệu, tạp chí này được hình thành dựa trên sự đóng góp của nhiều người cùng đam mê văn hóa 2D.

Csmile

CSmile là tạp chí chuyên về Anime – manga và những thứ liên quan khác, trong đó bao gồm những nội dung, thông tin thú vị về Anime/manga, game, Cosplay , figure, văn hóa Nhật Bản… Số đầu tiên đã được ra mắt tại lễ hộiWinter Convention 2013!

Điểm mặt các tạp chí truyện tranh có tiếng nhất tại Việt Nam - ảnh 2

Dù là tạp chí truyện tranh khá có tiếng tại Việt Nam, song Csmile ra mắt không thường xuyên. Bắt đầu được giới thiệu từ năm 2013, đến nay, tạp chí này mới chỉ xuất bản được 9 tập. Tập 9 vừa phát hành vào tháng 1 năm 2016 vừa qua.

Tạp chí Wings

Wings – Chắp cánh được xem là tạp chí truyện tranh đầu tiên có bản quyền tại Việt Nam, thuộc nhà xuất bản Vàng Anh.

Wings là tạp chí truyện tranh chuyên về giới thiệu những tập truyện mới nhất, nóng nhất vừa được xuất bản tại Hàn Quốc, Nhật Bản – hai thiên đường của truyện tranh, trong đó nghiêng nhiều về Manhua.

Tạp chí được phát hành định kì mỗi tháng một số. Tập 1 phát hành vào đầu tháng 5/2011.

Điểm mặt các tạp chí truyện tranh có tiếng nhất tại Việt Nam - ảnh 3

Wings được thự hiện theo dạng tạp chí như Shounen Jump hay Hana To Yume, trong đó các truyện chỉ đăng tới một số tập nào đó thì ngưng để xuất bản những truyện đó ra thành cuốn và thay vào đó tạp chí sẽ tiếp tục đăng truyện khác.

Bênh cạnh giới thiệu truyện mới, Wings còn đón nhận tất cả người hâm mộ ở mọi miền đất nước Việt Nam, những người đam mê sáng tác và vẽ truyện tranh. Họ có thể tham gia vào mục Truyện tranh Việt Nam, gửi những tác phẩm mới sáng tác của mình. Các tác phẩm xuất sắc sẽ được chọn in trong tạp chí để giới thiệu đến bạn đọc cả nước.

Alpha Comic

Alpha Comic là tạp chí truyện tranh Việt Nam mới nhất ra mắt trong vài năm trở lại đây. Tạp xuất hiện đầu tiên trong ngày hội truyện tranh Vietnam Comics Day vừa qua tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh vào đầu tháng 10 năm 2015.

Những người thực hiện tạp chí đặt tham vọng đó sẽ là một cuốn tạp chí truyện tranh Việt với chất lượng và độ dày có thể sánh ngang được với các tạp chí truyện tranh Nhật Bản hiện nay.

Đây được đánh giá là tạp chí chất lượng, dù độ dày và khổ tạp chí chưa thể so sánh với độ khổng lồ của các tạp chí manga Nhật bản, nhưng bù lại, chất lượng giấy khá tốt và đẹp mắt.

Điểm mặt các tạp chí truyện tranh có tiếng nhất tại Việt Nam - ảnh 4

Khác với hầu hết các tạp chí truyện tranh có tiếng ở Việt Nam hiện nay, Alpha Comic. Chỉ tập trung vào in tuyển tập hoàn toàn các tác phẩm truyện tranh Việt Nam với trí tuệ Việt, tinh hoa từ bàn tay sáng tạo mỹ thuật của họa sĩ Việt.

Hiệp tạp chí mới xuất bản đến tập thứ 2. Mặc dù chưa có nhiều tiếng vang, nhưng tập thứ 2 của Alpha Comic đã nhận được sự khen ngợi và cố vũ nhiệt tình của độc giả về nội dung lẫn chất lượng nghệ thuật. Đặc biệt, Alpha Comic là cơ hội lớn cho những người đam mê và thích sáng tác truyện tranh tại Việt nam, có môi trường và điệu kiện để sáng tác cũng như giới thiệu tác phẩm của mình đến công chúng cả nước.

Chia sẻ
Yandere
NEET
Siscon
Otaku
Yaoi
Harem
Ecchi
Tsundere
Bài trướcBlack Butler – Hắc quản gia dự kiến sẽ có anime movie vào đầu năm 2017
Bài tiếp theo7 truyện tranh bị cấm tại các quốc gia trên thế giới
Loading...