Đi diễn chơi 1 ngày, nữ cosplayer số 1 Nhật Bản “nhẹ nhàng” kiếm hơn 2 tỷ đồng trong nháy mắt

Sự nổi tiếng của Enako đã đem về mức thu nhập khổng lồ chỉ trong vài ngày diễn ra sự kiện Comiket.

Enako là một nữ cosplayer nổi tiếng hàng đầu tại Nhật Bản nhờ sở hữu gương mặt cực dễ thương, đi kèm thân hình gợi cảm. Trên mạng xã hội Twitter, tài khoản của Enako nhận được tới gần 200 nghìn lượt theo dõi giúp cô trở thành một trong những coser được yêu thích nhất tại Nhật Bản. Điều đáng chú ý hơn rằng cái tên Enako còn được biết đến và yêu thích tại nhiều quốc gia trong khu vực Châu Á.

Nữ cosplayer nổi tiếng Nhật Bản Enako.

Trong lĩnh vực kiếm tiền, Enako cũng thuộc vào dạng “ăn nên làm ra” hàng đầu trong nhóm các cosplayer tại Nhật Bản. Trong cuộc phỏng vấn gần đây, Enako cho biết rằng chỉ trong tháng 12 năm ngoái thôi mà cô đã kiếm được hơn 90 nghìn USD (tương đương với 2 tỷ VND). Đây là một con số rất trong mơ với những người làm việc trong lĩnh vực cosplay.

Enako quá nổi tiếng tại sự kiện Comiket.

Và mới đây, Enako lại tiếp tục làm nên kỷ lục mới cho riêng mình. Xuất hiện tại Comiket – một lễ hội dành riêng cho giới Otaku được tổ chức hàng năm, Enako đã thu hút được tới hơn 500 người xếp hàng liên tục tại gian hàng bán đồ cosplay, sách ảnh và đồ lưu niệm của mình. Theo cô chia sẻ, đây là lần xếp hàng dài nhất từ trước tới nay mà cô nàng từng được thấy. Khi được hỏi về việc sẽ kiếm được bao nhiêu tiền, Enako chỉ trả lời ước chừng sẽ thu về cỡ 10 triệu yen (tương đương với 2 tỷ VND) chỉ riêng trong ngày hôm đó. Nên nhớ rằng, Comiket diễn ra trong 3 ngày, nghĩa là Enako có thể được số tiền gâp 3 lần như thế chỉ trong thời gian vô cùng ngắn ngủi.

Dĩ nhiên bên cạnh cosplay, Enako còn có rất nhiều công việc khác bên cạnh để tăng thu nhập cho bản thân mình. Tuy nhiên có thể nói rằng, số tiền mà một cosplayer hàng đầu kiếm được đủ để làm cho bất kỳ một ngành nghề nào khác cũng phải ganh tị về mức độ ăn nên làm ra của nó.

Đi diễn chơi 1 ngày, nữ cosplayer số 1 Nhật Bản “nhẹ nhàng” kiếm hơn 2 tỷ đồng trong nháy mắt

Loading...

Bài viết liên quan