Saitama vẫn chưa phải chạm mặt với những thứ có khả năng “giết” được anh bao giờ, liệu Death Note có thể làm điều đó hay chăng?

Có thể nói rằng, Saitama đang là nhân vật mạnh một cách kinh khủng nhất trong thế giới anime – manga ở thời điểm hiện tại. Với sức mạnh khủng bố của mình, anh ta có thể dễ dàng đánh gục mọi đối thủ hủy diệt chỉ trong một đòn đánh đơn giản.

Đã có nhiều đối thủ tìm tới với mục đích thách thức Saitama, thế nhưng dường như không một kẻ nào có đủ sức mạnh để ám sát anh ta cả. Dường như sức mạnh của Saitama đã vượt qua cái “ngưỡng” của tất cả các anh hùng trong One Punch Man. Thế nhưng nếu bây giờ, Saitama phải đối đầu với một kẻ có khả năng ám sát cực mạnh như Kira của Death Note thì sao?

Trước hết, hãy xem lại những điều kiện để “cuốn sổ thiên mệnh” có thể giết ai đó. Có tất cả 4 điều kiện chính và rõ ràng để quyển sổ này có thể giết một ai đó. Chúng bao gồm việc nạn nhân sẽ chết trong vòng 40 giây ngay kể từ khi tên họ được ghi vào cuốn sổ. Nếu nguyên nhân cái chết không được ghi chú cụ thể, thì nạn nhân sẽ chỉ chết đơn giản vì đau tim. Sau khi ghi tên nạn nhân, người giữ Death Note có 6 phút 40 giây để ghi chi tiết cách thức nạn nhân sẽ chết.

Với trường hợp của Saitama, anh có thể bị giết bởi 2 khả năng là một vụ tai nạn cụ thể hoặc là đau tim. Trường hợp gặp phải tai nạn của gã đầu láng này dường như là rất khó. Saitama đang sống trong một thế giới toàn quái vật mà còn không chết, vậy thì làm gì có chuyện tai nạn giao thông là không thể nào. Cuốn sổ cũng có thể yêu cầu Saitama tự sát, nhưng có ai tin việc Saitama nhảy lầu, đâm dao hay treo cổ mà chết được không, hay những đồ vật đó sẽ hỏng trước?

Khả năng thứ hai khiến cho Death Note có thể giết được Saitama chính là cơn đau tim. Đây cũng là cách cơ bản nhất để cuốn sổ này giết được người. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn chưa biết được Saitama có miễn nhiễm với đau tim hay không.

Nếu như anh có miễn nhiễm với đau tim, vậy thì Death Note sẽ không có cách nào giết được anh cả. Cuốn sổ này chỉ có thể giết người theo cách những cách “tự nhiên”, nhưng Saitama hoàn toàn miễn nhiễm trước mọi tác hại tới tự nhiên, vậy thì chết kiểu gì? Cùng lắm thì, Saitama sẽ chỉ cảm nhận thấy việc ngực mình bị đau nhẹ một chút, tự nghĩ rằng có điều kỳ quặc gì đó vừa xảy ra, nhưng rồi cũng nhanh chóng quên đi mà thôi.

Death Note có thể giết được Saitama hay không?

Loading...

Bài viết liên quan