Đây là Pokemon khó bắt nhất trong game, tỉ lệ đã thấp xong điều kiện lại còn ngặt nghèo khiến game thủ muốn phát điên

Loading...

Tỉ lệ bắt vốn đã thấp xong điều kiện lại còn ngặt nghèo, đây đúng là chuyện vô cùng đau khổ cho những người đam mê Munchlax.

Thế giới Pokemon có rất nhiều loài Pokemon thần thoại và đặc biệt, để sở hữu được chúng không phải là việc muốn là có thể làm được ngay trong 1 nốt nhạc. Tất cả những gì bạn cần làm là đúng theo thứ tự hay hướng dẫn, chỉ cần thêm một chút may mắn khi quăng bóng là sẽ bắt được chúng.

Tuy vậy, điều này vẫn là tương đối đơn giản nếu so sánh với 1 số Pokemon thông thường khác – chẳng phải huyền thoại hay quá mạnh mẽ gì, thế nhưng việc bắt chúng đúng là một cực hình. Và trường hợp điển hình được các game thủ trên toàn thế giới đồng thời công nhận chính là Munchlax, cấp độ 1 của Snorlax, trong các phiên bản Diamond/Pearl/Platinum.

Vậy điều gì làm cho việc bắt Pokemon ngộ nghĩnh này rắc rối đến thế?

Như đã kể trên, việc tìm thấy Munchlax trong các phiên bản Diamond/Pearl/Platinum chỉ có thể tìm thấy bằng việc quệt mật ong lên những cây mật ong. Tuy nhiên, những cái cây như thế ở trong game là cực kỳ hiếm, chỉ có 21 cây có thể quệt mật ong trên khắp lục địa Sinnoh mà thôi.

Tiếp theo, trong số 21 cây này thì lại chỉ có 4 cây có khả năng có Munchlax lởn vởn đến mà thôi. Việc tiếp theo mà người chơi cần làm là… chờ 6 tiếng ngoài đời thực, cho tới khi nào những cây mật ong đó “động đậy” thì có nghĩa là đã có Pokemon dính mồi.

Điều thảm họa tiếp theo chính là, người chơi không thể nào biết được chính xác 4 cây nào sẽ cho ra Munchlax cả. Chúng được sắp đặt một cách ngẫu nhiên và sẽ thay đổi theo từng bản save của người chơi. Thêm vào đó, tỉ lệ Munchlax xuất hiện cũng chẳng hề to tát gì cho cam, chỉ có 1% mà thôi. Nghe đến đây bạn đã muốn bỏ cuộc hay chưa? Điều tích cực duy nhất còn lại để an ủi các game thủ săn Munchlax chính là việc họ có thể vớ được những Pokemon mạnh hơn nhiều một cách dễ dàng hơn, chẳng hạn như Heracross với tỉ lệ lên tới 2,5%.

Loading...

Bài viết liên quan