Databook One Piece: Blue tưng bừng ra mắt tại Hội sách mùa thu 2015

Sáng 30/10, sau một thời gianchờ đợi, cuốn Databook One Piece tiếp theo mang tên Blue đã xuất hiện trang trọng trên giá sách của Nhà xuất bản Kim Đồng, (tại Hội chợ sách mùa thu, đang được tổ chức tại Bảo tàng Phụ Nữ Việt Nam 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội) trước sự đón nhận nồng nhiệt của người hâm mộ.

Databook One Piece: Blue tưng bừng ra mắt tại Hội sách mùa thu 2015

Databook vốn là một sản phẩm phụ đi kèm các tác phẩm truyện tranh bom tấn. Mục đích của cuốn sách này là giới thiệu về các nhân vật đình đám mà trong manga gốc tác giả không thể giới thiệu hết được.

Nói cách khác, Databook là một cuốn tiểu sử tóm tắt về các nhân vật. Tuy nhiên, khác với việc viết tiểu sử thông thường, Databook có tuyến nhân vật rõ ràng và nội dung đa dạng. Databook cũng hé lộ rất nhiều thông tin chi tiết và cụ thể trong thế giới của tác phẩm, kèm theo những lời bình luận, chia sẻ của tác giả mà không có trong chính truyện.

Databook One Piece (hay còn gọi là Hồ sơ One Piece) gồm có 5 tập, được đặt theo các “màu”: Red (đỏ), Blue (xanh da trời), Green (xanh lá), Yellow (vàng), Blue Deep (xanh sẫm). Đó cũng chính là thứ tự phát hành các tập. Mỗi tập ứng với một “chặng” của bộ truyện, có chủ đề khác nhau.

Databook One Piece: Blue tưng bừng ra mắt tại Hội sách mùa thu 2015

Nếu trong cuốn đầu tiên, Databook One Piece: Red đề cập tới các nhân vật chính Monkey D.Luffy, Zoro, Nami, Usopp, Sanji và Tony Tony Chopper, thì cuốn Blue này sẽ hé lộ hậu trường của bom tấn One Piece thông qua các mục như Data file nói về bối cảnh nhân vật và thế giới, making of One Piece giới thiệu về quá trình thực hiện, giúp bạn đọc có cái nhìn rõ nét hơn về One Piece cùng vùng biển xanh bao la của thế giới trong tác phẩm.

Sau cuốn Red ra mắt đã gây được hiệu ứng lớn đối với cộng đồng fan One Piece, thì Blue tiếp tục nhận được sự quan tâm rất lớn của người hâm mộ. Ngay hôm đầu tiên ra mắt tại hội chợ sách lần này, rất nhiều bạn đọc đã nhanh chóng tận dụng cơ hội để sở hữu những cuốn sách đầu tiên.

Đặc biệt những khách mua đầu tiên sẽ được đóng dấu kỉ niệm độc đáo, in hình lông mày của Sanji, và được tặng miễn phí 01 cuốn MangaFocus – Ấn phẩm giới thiệu những tiêu điểm Manga của NXB Kim Đồng trong thời gian tới.

Dưới đây là những hình ảnh của Databook One Piece: Blue tại hội chợ sách mùa thu.

Databook One Piece: Blue tưng bừng ra mắt tại Hội sách mùa thu 2015

Những cuốn Blue được fan chờ đợi đã có mặt trên kệ sách của hội chợ vào lúc 9h sáng ngày 30/10

Người của Nhà xuất bản Kim Đồng đóng dấu kỷ niệm tặng những độc giả mua Blue tại hội sách

Databook One Piece: Blue tưng bừng ra mắt tại Hội sách mùa thu 2015

Hiện Databook One Piece: Blue vẫn tiếp tục được trưng bày tại Hội chợ sách mùa thu 2015. Hội sách sẽ kéo dài đến hết ngày 2/11.

Chia sẻ
Yandere
NEET
Siscon
Otaku
Yaoi
Harem
Ecchi
Tsundere
Bài trướcBộ manga hứa hẹn kế tục Naruto và One Piece chuyển thể thành anime
Bài tiếp theoTop 20 cái chết của các nhân vật anime khiến trái tim fan tan nát
Loading...