Danh sư xuất cao đồ: Toichi và những người học trò tài năng trong Thám tử lừng danh Conan

Không có thầy giỏi thì không có trò giỏi, đó là chân lý không thể chối cãi được.

Nhân vật Kuroba Toichi trong Thám tử lừng danh Conan có tài cải trang thần sầu không ai có thể nhận ra được. Trí thông minh của Toichi không được nhắc đến rõ nhưng trong quá khứ, Yusaku (cha của Shinichi) và Toichi là cặp kỳ phùng địch thủ giống như 2 cậu con trai của mình. Tuy không xuất hiện nhiều nhưng cuộc đối đầu giữa hai bộ óc thiên tài này luôn mang đến nhiều sự phấn khích cũng như niềm vui nho nhỏ cho khán giả. Kết quả thường thì cả hai sẽ hòa nhau, mỗi người đều có được thứ mà mình cần trong các cuộc đối đầu.

Ngoài con trai Kaito, ông cũng dạy cho Kudo Yukiko (mẹ của Kudo Shinichi) khả năng cải trang cho nghề diễn xuất của cô và cả Sharon Vineyard (thực chất là Vermouth – bí danh trong tổ chức áo đen).

Danh sư xuất cao đồ: Toichi và những người học trò tài năng trong Thám tử lừng danh Conan - Ảnh 2.

Thế nên trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau nhắc đến 3 học trò tài năng của ảo thuật gia thiên tài Toichi nhé!

1. Yukiko

Kudo Yukiko từng là một nữ diễn viên nổi tiếng đã từ bỏ sự nghiệp ở tuổi 20 để lấy Yusaku, người phụ nữ này chính là mẹ của anh chàng nhân vật chính Kudo Shinichi trong Thám tử lừng danh Conan. Trong quá khứ, Toichi Kuroba, đối thủ của Yusake đã dạy cho Kudo Yukiko (vợ của Yusake) khả năng cải trang cho nghề diễn xuất.

Đối lập hoàn toàn với tuổi tác, Kudo Yukiko có tính cách giống một thiếu nữ ngang ngạnh, kiêu sa, hay dỗi và thường lái xe quá tốc độ nhưng lại rất quan tâm, yêu thương chồng con.

2. Vermouth

Vermouth là người phụ nữ thông minh, xinh đẹp và bí ẩn nhất trong tổ chức Áo đen. Vermouth được biết đến là một nữ diễn viên tài năng khoảng 50 tuổi mang tên Sharon Vineyard, nhưng cô lại xuất hiện trong lốt nữ diễn viên trẻ 29 tuổi Chris Vineyard – cũng chính là con gái của cô.

Với kỹ thuật hóa trang xuất sắc và có thể giả giọng của bất kỳ ai (mà không cần nhờ đến thiết bị) học được từ Touchi nên Vermouth còn có biệt danh là “ma nữ có muôn nghìn khuôn mặt”. Cái tên Vermouth được lấy từ tên của một loại rượu vang trắng mạnh uống như rượu khai vị của Đức làm từ trái táo lên men.

Mặc dù là thành viên của tổ chức Áo đen nhưng Vermouth luôn hành động theo cảm tính và sở thích cá nhân ngay cả khi nó đi ngược lại lợi ích của tổ chức. Đó là lí do tại sao cô sẵn sàng đẩy chính bản thân vào nguy hiểm để bảo vệ Conan và cha con ông Mori trong khi cô là mẫu người có thể ra tay tàn độc để đạt được lợi ích của mình. Hoặc bởi Vermouth rất yêu quý Ran Mori, bằng chứng là cô không ngần ngại chĩa súng về phía đồng đội Calvados khi hắn định bắn Ran.

Thậm chí, dù Vermouth biết Shinichi vẫn còn sống (dưới lốt Conan), còn Haibara chính là Sherry nhưng vẫn giữ im lặng, cô mong chờ một ngày nào đó “Viên Đạn Bạc” (Conan) sẽ “đập tan” tổ chức Áo đen.

3. Kaito

Siêu trộm Kid là tội phạm quốc tế với tội danh đánh cắp đá quý và kim cương mang mã số 1412. Biệt danh Kid ra đời là do được nhà tiểu thuyết trinh thám Yusaku Kudo (bố của Shinichi Kudo) đặt cho siêu trộm sau khi ông nhìn thấy các phóng viên viết nghệch ngoạc con số 1412 (14 = KI, 12 = D). Kid đầu tiên là Toichi còn Kaitou Kid hiện tại chính là con trai của Toichi, tên thật là Kuroba Kaito,

Mục đích để Kaito trở thành siêu trộm Kid là tìm ra tổ chức đã ám hại cha mình. Ngoài ra, Kid còn muốn vạch trần bộ mặt thật của tổ chức bí mật này trước công chúng nên anh luôn thông báo để cảnh sát có mặt trước khi hành động.

Kid được thừa hưởng năng khiếu ảo thuật cao siêu, kỹ năng leo trèo và nhào lộn, đặc biệt là thuật hóa trang tài tình từ người cha ảo thuật gia tài ba của anh.

Danh sư xuất cao đồ: Toichi và những người học trò tài năng trong Thám tử lừng danh Conan

Loading...

Bài viết liên quan