“Dân thường” PUBG Mobile bị ban 3650 ngày, VNG đáp: “Vi phạm nên không mở khóa”

Những người chơi PUBG Mobile dính án phạt lên tới 10 năm thì gần như đại đa số phải chấp nhận kết quả và khó có thể thay đổi.

Vụ việc một streamer nổi tiếng trong làng PUBG Mobile tiếp tục bị khóa tài khoản ngay trong lúc stream trước mắt hàng nghìn người xem trực tiếp trong vài ngày trước vẫn đang là chủ đề nóng hổi trong cộng đồng yêu thích của tựa game này. Điểm đáng chú ý đó là tài khoản “VIP” bị khóa 3650 ngày này đã được mở “ban” một cách siêu tốc. Sau khi được mở khóa lại nick thì streamer này cũng nhanh chóng trở lại với công việc stream của mình, với hàng chục lần ăn TOP 1 ở mức rank Đồng, Bạc, Vàng. Trước đó, cũng chính streamer này đã được VNG hỗ trợ mở khóa tài khoản cũng với án phạt khóa nick tới tận 10 năm.

Số người chơi bị ban nick 10 năm, đại đa số đều sử dụng hack/cheat lộ liễu.

Nhưng mọi chuyện chưa dừng lại khi hành động khôi phục tài khoản cho streamer nổi tiếng này đã khiến cộng đồng so sánh với chất lượng phục vụ giữa “VIP” với người bình thường. Nếu như streamer được coi như là đại sứ truyền thông của PUBG Mobile VN, đồng thời là đối tác FB Gaming và được hỗ trợ mở khóa tài khoản sau vài giờ thì game thủ bình thường vẫn cứ phải đợi. Thậm chí nếu dính án phạt 10 năm thì “dân thường” sẽ không bao giờ được đáp ứng nguyện vọng tháo “ban”. Mới đây, một loạt người chơi bị khóa tài khoản tới tận 3650 ngày mà không biết nguyên nhân tại sao mình bị trừng phạt.

Họ đồng loạt gửi ý kiến về phía bộ phận CSKH của PUBG Mobile VN thì đều nhận kết quả như hình dưới đây:

Câu trả lời đối với người bị ban 10 năm đó là: “Không mở khóa”.

Họ nhận được câu trả lời là do “dữ liệu trò chơi bị can thiệp” nên không mở khóa, thay vì lý do vốn đã được “auto” dành cho streamer nổi tiếng kia sẽ là “vì bị Report quá nhiều nên hệ thống khóa Account”. Trong thực tế, việc game thủ bị ban nick rồi vài giờ hoặc vài ngày sau được tự động mở là điều không phải hiếm. Nhưng việc game thủ bình thường mà bị khóa 10 năm thì coi như là… trọng tội. Chính bởi mắc tội lớn mà họ coi như mất luôn tài khoản tâm huyết đã đầu tư không ít thời gian, công sức và tiền bạc.

VNG cần cung cấp rõ số liệu người report tài khoản để kết cục bị khóa 10 năm.

Dư luận có quyền đặt ra câu hỏi: “Sao cả cái làng streamer này với hàng đống Cao Thủ mà chẳng ai bị ban nick 10 năm dù chỉ 1 lần chứ chưa nói gì tới 3 lần?”, “Sao game thủ bình thường bị ban nick 10 năm thì lại chắc chắn có vi phạm, thay vì do bị report?”.

Đã đến lúc VNG và Tencent cần công khai số lượng tài khoản report nick của streamer nổi tiếng kia để cộng đồng bớt lo lắng. Cần nói thêm, đã có nhiều người “test” thử với hàng chục người cùng report nick của mình nhưng thực tế thì nick bị report lại chẳng bị làm sao cả.

“Dân thường” PUBG Mobile bị ban 3650 ngày, VNG đáp: “Vi phạm nên không mở khóa”

Loading...

Bài viết liên quan