Đấm đâu là chết đó, vậy tại sao Saitama không thể nào giết nổi… con muỗi?

Thật khó tin là những con quái vật hủy diệt hành tinh lại có thể bị tiêu diệt dễ dàng bởi Saitama, còn con muỗi thì… không.

Từ xưa tới nay, mỗi khi nhắc tới One Punch Man, chúng ta đều hiểu sẽ nhớ tới anh chàng hói với cứ đấmcó thể hủy diệt bất kỳ kẻ thù nào một cách dễ dàng. Chính vì thế, phần lớn đất diễn trong truyện là dành cho các anh hùng khác và lũ quái vật thể hiện sức mạnh, còn một khi Saitama ra đòn thì có nghĩa là… Endgame.

Saitama đánh nhau với con muỗi

Thế nhưng, dù bá đạo đến thế nào, Saitama vẫn có một đối thủ mà anh ta không thể nào đấm đá chém giết cho bằng chết được. Đối thủ chính là… con muỗi, thứ rất bình thường và quen thuộc với hầu hết tất cả chúng ta.

Trong cuộc chiến đầu của Saitama với… con muỗi, anh ta đã thất bại hoàn toàn. Con muỗi không chết, cũng chẳng bị thương, thậm chí còn bị nó đốt và để cho nó lành lặn quay về với chủ nhân của nó – quái vật cấp Demon Mosquito Girl.

Con quái vật này đã bị xử một cách dễ dàng ở trận chiến sau đó, thế nhưng nhiều người vẫn thắc mắc vì sao chàng hói vẫn bất lực với con muỗi, dù từng tiêu diệt được những kẻ khung khiếp như Boros hay rết tổ?

Rõ ràng, sức mạnh của Saitama không phải trò đùa. Cho dù không phải là một cú đấm, thế nhưng chắc chắn cái đập tay của anh ta cũng đủ sức “rời non lấp bể”. Về tốc độ, Saitama cũng chả thể nói là chậm được sau khi đã tập luyện suốt chừng đấy thời gian. Thậm chí, anh ta còn dễ dàng đánh bại được Sonic siêu thanh, kẻ vốn luôn tự hào về tốc độ siêu phàm của mình. Vậy thì, lý do duy nhất khiến cho Saitama bất lực trước con muỗi chính là… thái độ của anh ta.

Thật vậy, Saitama là dạng người rất dễ mất bình tĩnh và kiểm soát. Trong những lúc đó, khi phải đối đầu với một đối thủ mỏng manh như con muỗi, thật khó để anh trọc kiểm soát được mọi thứ và ra đòn đập con muỗi được chính xác. Còn nếu dùng lực quá đà, chắc chắn anh chàng này sẽ đập tan nát cả tòa nhà chung cư mình ở. Nghe là đã thấy quá là tiến thoái lưỡng nan và khổ sở cho anh trọc rồi.

Nếu bạn còn nhớ, Saitama cũng đã từng có lần chạm trán trước Silverfang trong cuộc chiến chơi oẳn tù tì. Cũng chỉ bởi vì quá dễ mất bình tĩnh. Saitama không những thua, mà thậm chí còn thua thảm và gần như chẳng đập được phát nào. Đến lúc Saitama định đập thì nanh bạc cũng đã né được vì thấy được thái độ của anh. Từ đây chúng ta có thể thấy rằng, lũ quái vật muốn hạ được Saitama thì nên làm cho anh ta nổi giận trước đã, chứ còn thích vào đánh nhau theo kiểu “tay thằng nào to hơn” thì rõ ràng chẳng có cửa rồi.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Đấm đâu là chết đó, vậy tại sao Saitama không thể nào giết nổi… con muỗi? tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Loading...

Bài viết liên quan