Đặc điểm nhận dạng những người mê xem anime quá trời quá đất

Có nhiều người không nhận ra rằng bản thân đang phụ thuộc quá nhiều vào anime, ngược lại có nhiều người lại băn khoăn không biết liệu có phải mình đang bị….

Các bạn biết đó, nền văn hóa 2D của Nhật Bản từ lâu du nhập vào Việt Nam và được các bạn trẻ yêu thích!

Có lẽ vậy, Tatsuya nghĩ rằng việc xem anime là một cách thức để giải trí, giải tỏa áp lực, công việc cũng như học tập cho mỗi người. Đó đâu chỉ đơn thuần là những bộ phim hoạt hình mà trẻ con hay thích xem đâu! Không phải! Anime còn là những thước phim sống động đầy ý nghĩa, với những bài học sâu sắc về cuộc sống cho mỗi chúng ta. Tatsuya yêu anime lắm, yêu từ khi xem bộ anime đầu tiên ” Naruto” không biết là đã yêu anime từ khi nào nữa! Anime đem đến cho Tatsuya niềm vui, anime đã khiến Tatsuya khóc rất nhiều vì nó ý nghĩa và cảm động quá. Tatsuya nhận ra được nhiều bài học tiết lí sâu sắc từ đó. Yêu thích là mọt chuyện vậy giới hạn của việc yêu thích là ở đâu? Hôm nay các bạn hãy cùng Tatsuya tìm hiểu đặc điểm nhận dạng của những người bị ” ghiền” anime nha!

Đặc điểm nhận dạng những người mê xem anime quá trời quá đất

Thứ nhất, khi đang xem một bộ anime nào đó, bạn muốn theo dõi những tình tiết tiếp theo mà không để ý đến thời gian.

Đôi khi quên luôn cả thời gian ấy chứ. Dù đã đến giờ ăn cơm hay là đã muộn rồi, khuya rồi đó nhưng bạn sẽ luôn nói : ” Chỉ một tập nữa thôi!” Quả là vậy, cứ chỉ một tập nữa thôi kéo đến năm sáu tập nữa…là chuyện bình thường mà đúng không nào. Đây là dấu hiệu đầu tiên để nhận diện câu chuyện có phải bạn đang nghiện xem anime hay không, bởi nó cho thấy sự thiếu kiềm chế của bạn. Bạn luôn phải tự dặn mình, một tập nữa thôi, một tập nữa thôi… kết quả là 10 tập như thế vẫn chưa làm bạn thỏa mãn.Người bình thường sẽ nói: “Mỗi tối xem 1 tập”, còn bạn sẽ nói: “Mỗi tối một season (mùa anime) ấy chứ lại. Không xem hết thì chư chắc đã đi ngủ phải không nhỉ? Còn nhớ, hồi mới xem Naruto, đúng dịp hè luôn, Mizuki xem một buổi tối cũng phải đến chục tập ấy chứ, hôm nào ít thì cũng phải 7 đến 8 tập. Cứ dặn mình, một tập nữa thôi, một tập nữa thôi rồi đi ngủ ấy mà kéo đến tám, chín tập chứ chẳng chơi..Thật tình, xem hết tập này cứ muốn biết tình tiết tiếp theo, không biết thì cứ bồn chồn thấy khó chịu mà hôm nào không may cáp mạng trục chặc là thôi rồi đấy, đứng ngồi không yên.

Thứ hai, khi vừa xem xong một bộ anime, bạn sẽ tìm kiếm những bộ anime mới để xem trong thời gian đợi chờ season mới của bộ anime đó.

Lục tung các website anime online, bạn sẽ lục lọi và xem cho bằng được những bộ anime khác, tìm những bộ tương tự chẳng hạn, cùng nội dung, cùng chủ đề….bla bla…nhiều vô kể. Việc không xem anime sẽ làm cho bạn cảm thấy chán….và phát hiện ra một bô janimr mứi bạn sẽ reo lên vì vui sướng….” tìm được rồi..tìm được báu vật rồi!” Thật vậy, có gì vui hơn đối với những người xem anime bằng việc kiếm được một bộ anime vừa ý mới để xem chứ hay là bộ anime mà mình yêu thích vừa cập nhật season mới kìa! Bạn đã chờ để xem được nó, là cả một quá trình, chờ đợi đúng là hạnh phúc mà lại. Ôi, chưa có gì sung sướng hơn thế.

Thứ ba, những người thích xem anime ở mức độ quá là “ghiền” rồi

Trong cách nói chuyện thường ngày với bạn bè, người thân bằng một số từ ngữ quen thuộc trong các bộ anime như:

Kawaii! – Đáng yêu thế
Oishi – Ngon quá
Arigatou – Cảm ơn
Gomen’nasai – Xin lỗi
Ohayou… Chào buổi sáng
Konichiwa – Chào mọi người
Baka – ngốc nghếch
v…v….vv…

Mà khi các bạn nói mấy từ này thì bản thân sẽ cảm thấy rất là vui, bên cạnh đó nếu như gặp ngay phải đứa bạn thân cũng thích anime thì hai đứa sẽ thích chí mà trao đổi bằng những từ ngữ quen thuộc trong anime ấy cho coi. Tuy nhiên nếu như mà người bình thường thì đứng hình mỗi khi nghe bạn nói mà thôi. Vì họ đâu có hiểu bạn đang nói gì đâu…Dù là vậy nhưng miễn bạn thích là được mà nhỉ.

Thứ tư, bạn bắt đầu tìm hiểu về văn hóa 2D của Nhật một cách sâu rộng hơn.

Và quan trọng hơn, bạn còn tìm hiểu, tự học tiếng Nhật nữa với ước mơ một ngày đó được sang Nhật thăm quan, mua thật nhiều truyện tranh Nhật nguyên bản, bạn sẽ có thể xem anime HD mà không cần phụ đề, đọc truyện nguyên bản mà chẳng cần phải dịch bởi bất cứ nhà xuất bản nào. Sẽ kết thúc quãng thời gian chờ đợi mong mỏi sub để xem tập anime mới chỉ cần, việc duy nhất đó là bật máy tính hoặc điện thoại lên để xem và cảm nhận anime mà thôi. Thật tuyệt phải không nào?

Đặc điểm nhận dạng những người mê xem anime quá trời quá đất

Thứ năm, bạn tải về tất cả các bài hát từ mỗi phim anime bạn xem.

Đầu tiên, bạn lắng nghe chúng nhiều lần cho đến khi bạn có thể hát chúng một cách chính xác. Tiếp đó, bạn tìm kiếm lời bài hát để tìm ra những ý nghĩa của nó. Cuối cùng, bạn trích dẫn lời bài hát (bằng tiếng Nhật, dĩ nhiên) và tung lên Facebook, Twitter, Instagram, Tumblr, Pinterest… của bạn.Đương nhiên, tất cả các trang mạng xã hội của bạn sẽ bị ngập lụt với tất cả những thứ liên quan đến anime, và bạn bắt đầu làm các Video để đăng trên YouTube nữa.

Đặc điểm nhận dạng những người mê xem anime quá trời quá đất

Loading...

Bài viết liên quan

Otaku và một cái nhìn!

Otaku và một cái nhìn!

“Nhìn nó kìa, cái hình hoạt họa đó kinh tởm quá!” “Nó đang mặc cái thứ kinh tởm gì thế...

Manga là gì? Mangaka là gì?

Manga là gì? Mangaka là gì?

Chắc chắn Manga đã quá quen thuộc với các fan hâm mộ Việt Nam. Những đôi khi, Manga lại được...