Cùng soi những chi tiết vô lý trong Dragon Ball Super mà ít người nhận ra

Xem hết Dragon Ball Super rồi bạn có nhận ra có quá nhiều chi tiết vô lý trong bộ anime đình đám này không?

Dragon Ball Super đã khép lại khi tập cuối cùng đã được phát sóng vào ngày 25 tháng 3 năm 2018. Do sự nổi tiếng của thương hiệu và sức hấp dẫn của giải đấu sức sức mạnh, 2 tập cuối cùng của series đã được phát sóng rộng rãi trên toàn thế giới. Thậm chí, chính quyền của 1 số địa phương tại một số nước châu Mỹ Latinh còn sắp xếp hẳn buổi chiếu trên màn hình lớn để phục vụ người hâm mộ.

Khi Dragon Ball Super kết thúc, hàng triệu người hâm mộ đều cảm thấy tiếc nuối giống như phải từ bỏ 1 thói quen đã ngấm vào máu. May mắn là, hầu hết đều cảm thấy hài lòng với cái kết của Giải đấu sức mạnh.

Cuộc chiến giữa Goku và Jiren khi Goku đạt được Bản năng vô cực hoàn chỉnh

Còn nhớ, cuộc chiến giữa Son Goku và Jiren, giữa Bản năng vô cực hoàn chỉnh chống lại thứ sức mạnh vô biên đã từng khiến cả thế giới phát sốt theo từng chi tiết diễn ra. Mặc dù chiến binh Saiyan dễ dàng lấn át chiến binh Công Lý của Universe 11 nhưng khi Jiren đánh thức sức mạnh tiềm ẩn của mình thì hắn đã có thể phản công lại đối thủ của mình trong 1 khoảng thời gian.

Tuy nhiên, để thắng main đâu phải chuyện dễ, Son Goku nhớ lại rằng mình đã không chiến đấu vì chính mình, anh hồi tưởng về những chuyện trong quá khứ và tiếp tục vượt qua giới hạn của Mastered Ultra Instinct và tiếp tục đứng lên chiến đấu.

Jiren thắc mắc tại sao Goku vẫn có thể đứng lên hết lần này đến lần khác dù bị đánh bại bao nhiêu lần. Câu trả lời của Goku khiến Jiren tức điên, hắn không tin vào sức mạnh từ đồng đội nên đã tung ra 1 đòn Ki về phía chỗ nhóm chiến binh vũ trụ 7 đang ngồi. Goku đã dùng dịch chuyển tức thời bắt kịp nó và làm lệch hướng tấn công để cứu bạn mình.

Hành động này của Jiren khiến Goku nổi điên, sau khi “dần” cho Jiren xám 1 trận và chuẩn bị tung đòn quyết định thì bỗng nhiên tác dụng phụ của việc sử dụng Ultra Instinct quá tải đã khiến Goku khựng lại, anh đau đớn đổ gục xuống.

Goku bị loại khỏi sân đấu, Android 17 trở thành ngôi sao

Lợi dụng cơ hội Goku đang phải chịu nỗi đau khủng khiếp từ sức ép của Ultra Instinct, Jiren đã tung ra 1 đòn cuối cùng hòng loại anh Khỉ khỏi giải đấu sức mạnh thì bất ngờ Frieza xuất hiện và 1 lần nữa cứu được Goku khỏi rớt đài.

Tuy nhiên, chi tiết này không phải là điều bất ngờ nhất trong tập 130 mà sự hồi sinh của Android 17 mới được đánh giá là “không thể tin được”. Frieza và Android 17 đã hợp tác để chống lại Jiren nhưng mọi nỗ lực của họ chỉ thực sự thành công khi Goku xuất hiện giúp đỡ. Cuối cùng Goku và Frieza đã loại bỏ được Jiren bằng cách hy sinh.

Sai lầm lớn nhất của series

Việc 3 chiến binh Goku, Frieza và Jiren rớt đài đã mang tới cơ hội cho Android được thực hiện mong muốn với rồng thần siêu cấp. Thay vì mong muốn có một con tàu khổng lồ để đi du lịch với cả gia đình như ban đầu anh đã chọn khôi phục lại tất cả các vũ trụ bị xoá sổ. Một mong ước quá tốt đẹp.

Nhưng theo Đại thiên sức, vua Zen-Oh đã tiên đoán được kết quả sẽ xảy ra như vậy từ trước khi giải đấu bắt đầu. Trong trường hợp nếu có một mong muốn ích kỉ được đưa ra thì ngài sẽ xóa sổ tất cả luôn.

Giải đấu kết thúc rồi, điều ước cùng xảy ra rồi thì nói thế nào mà chả được đúng không? Từ trước đến nay trong suốt toàn arc, đã có tập phim nào cho thấy có 1 lời tiên tri như vậy chưa? Câu trả lời là không. Chi tiết này khiến cho việc ngay từ khi bắt đầu giải đấu đấu là 1 câu chuyện vô lý, phải gọi là 1 thuyết âm mưu thì đúng hơn.

Các bạn đang xem bài viết Cùng soi những chi tiết vô lý trong Dragon Ball Super mà ít người nhận ra tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Related Posts