Cú sốc lớn của Apex Legends: Xuất hiện bug có thể hủy hoại cả tựa game triển vọng

Đang tải...

Nhà phát hành của Apex Legends chắc đang toát mồ hôi đây.

Đối với các tựa game FPS, việc xuất hiện bug là điều khó tránh. Tuy nhiên, miễn sao nó không ảnh hưởng và can thiệp quá nhiều vào trải nghiệm cơ bản của các game thủ, đó vẫn là điều chấp nhận được. Cỡ như xe bay hay thùng thính ảo thuật của PUBG có thể là một số ví dụ điển hình. Nhưng nên nhớ rằng, ngay khi bug về sự khác biệt giữa FPS có thể ảnh hưởng tới tính chiến đấu của các game thủ, Bluehole đã ngay lập tức phải vào cuộc.

Apex Legends dù vừa phát hành nhưng đã xuất hiện lỗi lớn

Và mới đây, Apex Legends – tựa game online sinh tồn bom tấn và đang là cú hit trên làng game thế giới cũng bất ngờ xuất hiện một lỗi lớn, thậm chí còn nghiêm trọng hơn so với PUBG. Chắc hẳn bất cứ fan của tựa game sinh tồn nào cũng đều không quá xa lạ với thuật ngữ knock out. Đó là khi bạn đã bị hạ gục, nhưng vẫn có thể chờ đồng đội tới cứu trợ.

Thường thì khi bị knock out, các game thủ sẽ chẳng thể làm gì hơn ngoài việc bò đi bò lại. Trong PUBG và Fortnite là vậy, thế nhưng với Apex Legends thì khác. Người chơi có thể kích hoạt Knockdown Shield để hạn chế bớt phần nào sát thương phải nhận trong trạng thái bị hạ gục. Tuy nhiên, đó cũng là tất cả những gì mà họ có thể làm, hay nói đúng hơn là nên được phép làm.

Ấy thế mà trong clip mới đây, một người dùng Reddit có tên Arxtix đã đăng tải lên một video cho thấy một sự cố liên quan tới vấn đề này. Đó là khi mà anh chàng, dù đã bị hạ gục, hiện lên tùy chọn sử dụng Knockdown Shiel. Thế nhưng trái với thông thường, anh chàng này không những chỉ có thể bò lổm ngổm mà thậm chí còn rút cả khẩu shotgun Peacekeeper và tiếp tục đấu súng, hạ gục kẻ thù. Đương nhiên, sẽ chẳng ai quá quan tâm tới một kẻ đã bị hạ gục, vì họ hoàn toàn không có sát thương và mang tính đe dọa. Nhưng trường hợp của Arxtix lại chứng minh điều ngược lại và chắc chắn nó ảnh hưởng rất lớn tới các game thủ của Apex Legends, dù vẫn chưa biết đã có bao nhiêu người gặp phải bug như vậy.

Đoạn clip phát hiện bug “nằm xuống nhưng vẫn chiến đấu” của Apex Legends

Sau khi đoạn video được đăng tải, cả cộng đồng Apex Legends trở nên xôn xao, nhưng không hề hoảng loạn. Một số game thủ kinh nghiệm cho biết lỗi này cũng đã từng xuất hiện trong Call of Duty: Black Out và được fix không lâu sau đó. Thế nên nhiều khả năng các nhà sản xuất của Apex Legends sẽ sớm khắc phục nó thôi. Tuy nhiên, đây cũng là một bài học đắt giá dành cho Respawn Entertainment. Có lẽ trong tương lai họ sẽ còn phải cảnh giác hơn nữa với những bug trong game của mình.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Cú sốc lớn của Apex Legends: Xuất hiện bug có thể hủy hoại cả tựa game triển vọng tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Loading...

Bài viết liên quan