Cổng truyện dịch VN-Sharing chính thức bị xóa sổ

Toàn bộ dữ liệu của diễn đàn đã bị xóa sạch hoàn toàn và không có cách gì để cứu vãn lại 100% như nguyên trạng.

Như tin đã đưa, cách đây ít ngày trước, diễn đàn VN-Sharing đã rơi vào trạng thái không thể truy cập. Theo tìm hiểu của CoTvn , toàn bộ dữ liệu của trang web này đã bị xóa bởi một quản trị viên phụ trách kỹ thuật. Trên fanpapge chính thức của VN-Sharing, một tia hy vọng vẫn được le lói lên khi đội ngũ admin fanpage cho biết họ đang ” ráng khôi phục lại” mặc dù sự việc ” chưa có tiến triển thêm” .

Cổng truyện dịch VN-Sharing chính thức bị xóa sổ

Ảnh chụp màn hình câu trả lời của phụ trách kỹ thuật diễn đàn VN-Sharing

Tuy nhiên, tia hy vọng này đã bị dập tắt hoàn toàn vào hôm qua, trả lời phỏng vấn trên diễn đàn Haku , nhân vật phụ trách kỹ thuật của VN-Sharing lên tiếng khẳng định rằng toàn bộ dữ liệu đã bị xóa sạch hoàn toàn. Để chứng tỏ lời nói của mình là sự thật, anh còn cung cấp phần trả lời của nhà cung cấp máy chủ, trong đó đối tác cho biết dữ liệu của khách hàng mang tính bảo mật cao và họ không hề giữ một bản backups (dữ liệu lưu trữ dự phòng) nào cả. Nói cách khác, sau một lần hồi sinh, diễn đàn vang bóng một thời về manga/anime ở Việt Nam đã chính thức bị xóa sổ hoàn toàn.

Trong một động thái khác có liên quan, đội ngũ quản trị nhân sự của VN-Sharing đang kêu gọi các thành viên quy tụ hoạt động lại dưới tên miền mới là Cổng truyện dịch VnS. Tuy nhiên, đây hoàn toàn không phải diễn đàn VN-Sharing trước kia và vẫn chưa rõ các thành viên sẽ hoạt động trở lại như thế nào khi truy cập vào tên miền cũ VN-Sharing vẫn hiện ra thông báo 404 Not Found quen thuộc thay vì điều hướng (redirect) đến webiste mới.

Sự kiện VN-Sharing đóng cửa và xóa toàn bộ dữ liệu được xem là sự kiện ầm ĩ nhất giới otaku Việt trong những ngày đầu năm. Nguyên do sự việc được cho là bắt nguồn từ những mâu thuẫn nội bộ giữa các quản trị viên diễn đàn và những nhà tài trợ (người bỏ tiền duy trì server). Trong đó, cao trào của sự việc xảy ra khi các thành viên VN-Sharing chỉ trích gay gắt các thành viên Haku (một diễn đàn khác tách ra sau sự kiện VNSharing cũ đóng cửa) vì tính năng nuôi thú ảo pet.

Đây vốn là tính năng độc quyền của VNSharing cũ và được quản trị kỹ thuật của VN-Sharing hiện tại thiết kế cho cả VN-Sharing lẫn Haku, dẫn đến việc anh bị quay lưng chỉ trích bởi chính các quản trị viên của VN-Sharing. Giọt nước tràn ly này đã dẫn đến kết cục bi thảm của VN-Sharing như các bạn đã biết vào hôm 08/02 vừa qua, tức mồng 1 Tết Bính Thân.

Nguồn: ign.vn