Có thể bạn chưa biết: Doraemon là một trong những kẻ bá đạo nhất trong thế giới manga, và đây chính là lý do

Mèo ú Doraemon cùng các bảo bối thật sự rất bá đạo, may mà cậu ta không có sở thích chinh phục thế giới, nếu không thì các ác nhân về vườn hết.

Trong trí nhớ của tất cả chúng ta, Doraemon vốn là một chú mèo máy đến từ thế kỷ 22, là bạn thân của Nobita và sở hữu nhiều bảo bối kỳ lạ. Chú mèo này đã sinh sống cùng gia đình nhà Nobi, làm bạn cùng với những người bạn của Nobita và quan trọng hơn cả là đã tạo ra cho Nobita cả một tuổi thơ vô cùng dữ dội và đáng nhớ. Quả thực, mèo ú rất “thần thông quảng đại”, nhưng ít ai biết được sự thật rằng, nếu sử dụng triệt để các bảo bối của mình, rõ ràng không một kẻ ác nào trong thế giới anime – manga có thể chống lại được chú mèo thích ăn bánh dorayaki này.

Bạn sẽ tự hỏi, ngoài chong chóng tre, cánh cửa thần kỳ, đèn pin thu nhỏ hay đại bác thần công, cái nào mới là bá đạo nhất? Thực chất, tất cả đều không phải chúng. Doraemon sở hữu 2 bảo bối đặc biệt, giúp cho nó có thể hủy diệt sự sống chỉ trong nháy mắt và ngược lại, nó cũng có thể tạo ra cả một thế giới khác theo cách vô cùng dễ dàng.

Bảo bối đầu tiên được nhắc đến ở đây chính là chiếc công tắc độc tài – hay đúng nghĩa có thể gọi là nút xóa ngoài đời thực. Trong cốt truyện, chiếc công tắc này vốn thuộc về một tên độc tài bắt cả thế giới sống theo lý tưởng của hắn, kẻ nào phản kháng thì sẽ bị tiêu diệt chỉ trong một nốt nhạc. Rất đơn giản, chỉ việc bật tắt chiếc công tắc là xong. Toàn bộ sự hiện diện của bạn sẽ biến mất, thậm chí là cả các ký ức luôn. Mọi thứ sẽ diễn ra như bạn chưa từng tồn tại trên thế giới này.

Thế nhưng không hiểu sao, món đồ này lại rơi vào tay Doraemon. Và đặc biệt hơn, nó không hề có hạn chế nào cả, Doraemon thích dùng lúc nào thì dùng thôi, thậm chí còn đem đưa cho Nobita chơi cho vui! May mắn là, chiếc công tắc này cũng có thể đảo ngược lại sự sống, nếu như xóa nhầm ai đấy thì chỉ cần ấn 2 lần là người bị xóa sẽ lập tức sống lại. Vậy là đã đủ bá đạo chưa?

Món đồ bảo bối thứ 2 khiến cho Doraemon vượt lên trên tất cả, chính là tủ điện thoại theo yêu cầu. Nếu bạn còn nhớ, dường như đây là bảo bối vĩ đại nhất trong lịch sử, Doraemon thậm chí có thể kiến tạo ra hẳn một thế giới mới chỉ theo yêu cầu của cậu ta. Dĩ nhiên, nó cũng có thể “xóa” người như công tắc độc tài, nhưng rõ ràng cái kia thì tiện hơn nhiều.

Ngược lại, tủ điện thoại theo yêu cầu có thể làm được nhiều điều bá đạo hơn nhiều. Nó có thể đưa ra các yêu cầu cụ thể hơn, chẳng hạn như giúp mèo ú làm bất cứ điều gì tùy thích, từ cung cấp thức ăn vô hạn, thay đổi môi trường sống, thay đổi tính cách con người, và bá đạo hơn cả là thay đổi cả dòng thời gian và không gian trong cả vũ trụ. Quan trọng là, nó cũng không có giới hạn nào cả. Bulma chỉ mới sáng tạo cỗ máy du hành thời gian thôi đã bị lên án, còn Thanos thì cần phải có đủ 5 viên ngọc mới tác oai tác quái được. Rõ ràng, Doraemon trên trình hẳn những kẻ này một bậc, vậy là đã đủ làm vua của thế giới 2D được chưa?

Loading...

Bài viết liên quan