Cha đẻ Spirited Away vẫn tiếp tục làm việc ở tuổi 78

Đang tải...

Hayao Miyazaki, đồng sáng lập Studio Ghibli, cha đẻ của hàng loạt anime nổi tiếng vẫn tiếp tục làm việc ở tuổi 78. Ông cho rằng không thể nghỉ hưu vì sẽ không có gì để làm thì thật buồn chán và luôn cảm thấy thoải mái nhất khi được làm việc.

Kimi-tachi wa Dō Ikiru ka (How Do You Live?)
Kimi-tachi wa Dō Ikiru ka (How Do You Live?)

Nhà sản xuất Studio Ghibli, Toshio Suzuki đã báo cáo rằng bộ phim tiếp theo và có thể là cuối cùng của Hayao Miyazaki – Kimi-tachi wa Dō Ikiru ka (How Do You Live?) đã hoàn thành khoảng 15% vào cuối tháng 10, sau ba năm rưỡi sản xuất.

Suzuki giải thích rằng Miyazaki trong quá khứ sẽ có thể chỉ đạo 7 đến 10 phút hoạt hình mỗi tháng và họ đã lên kế hoạch cho năm phút hoạt hình mỗi tháng hoặc khoảng một giờ mỗi năm trên Kimi-tachi wa Dō Ikiru ka. Tuy nhiên, Miyazaki hiện đang chỉ đạo khoảng một phút hoạt hình mỗi tháng. Miyazaki nhấn mạnh rằng ông thực sự muốn nghỉ hưu sau khi hoàn thành The Wind Rise năm 2013, nhưng đạo diễn 78 tuổi nói thêm rằng ông không thể không quay trở lại với hoạt hình, công việc đó như đã là một phần con người của ông và ông không thể dừng lại.

Bản thân Miyazaki cũng đã tuyên bố vào tháng 10 năm 2017 rằng ông sẽ cần ba hoặc bốn năm để hoàn thành bộ phim giả tưởng phiêu lưu hành động của mình.
Bản thân Miyazaki cũng đã tuyên bố vào tháng 10 năm 2017 rằng ông sẽ cần ba hoặc bốn năm để hoàn thành bộ phim giả tưởng phiêu lưu hành động của mình.

Suzuki cho biết vào tháng 8 năm 2018 rằng ông nghĩ bộ phim mới sẽ khởi chiếu trong khoảng ba hoặc bốn năm. Suzuki cũng lưu ý rằng bộ phim đã được sản xuất trong hai năm và hãng phim đang làm những điều mà trước đây không thể làm được cho bộ phim lần này.

Miyazaki lấy tựa đề của bộ phim từ kiệt tác cùng tên năm 1937 của nhà văn Genzaburo Yoshino. Ông nói thêm rằng cuốn sách này là một câu chuyện có ý nghĩa rất lớn đối với nhân vật chính trong bộ phim của ông.

Cuốn sách của Yoshino xoay quanh một cậu bé 15 tuổi tên Junichi Honda, biệt danh là Koperu. Sau cái chết của cha mình, Koperu chuyển đến sống ở nhà của chú. Koperu trải nghiệm và quan sát các sự kiện khác nhau trong cuộc sống, chuyện ở trường với bạn bè, thầy cô. Sau mỗi chương, người chú kể câu chuyện trong ngày về các chủ đề như “quan điểm về sự vật”, “cấu trúc xã hội”, “mối quan hệ”,… theo phong cách của một ghi chú viết cho Koperu.

Cuối truyện, Koperu viết một quyết định về cách sống tương lai của mình như một câu trả lời cho người chú, và cuốn tiểu thuyết kết thúc bằng việc người kể chuyện đặt câu hỏi “cách bạn sống như thế nào?” đến tất cả người đọc.

Nếu bạn chưa biết, Hayao Miyazaki là nhà làm phim hoạt hình, họa sĩ truyện tranh, nhà biên kịch và là người đồng sáng lập xưởng phim hoạt hình Ghibli nổi tiếng thế giới. Ông nhận được những lời ca ngợi quốc tế là một trong những nhà làm phim vĩ đại nhất. Miyazaki là tác giả của nhiều bộ anime và manga nổi tiếng, trong đó bộ phim Sen to Chihiro no Kamikakushi (Spirited Away) – bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử Nhật Bản và giành giải Oscar lần thứ 75 dành cho phim hoạt hình hay nhất.

Một số tác phẩm nổi tiếng của Hayao Miyazaki
Một số tác phẩm nổi tiếng của Hayao Miyazaki

Nét đặc trưng trong các bộ phim của Miyazaki là sự xuất hiện thường xuyên của các chủ đề như mối quan hệ giữa con người với thiên nhiên và công nghệ. Nhân vật chính trong các tác phẩm của ông thường là những cô gái hoặc những phụ nữ trẻ mạnh mẽ, độc lập.

Các bộ phim của Miyazaki thường thành công về mặt thương mại, và điều này dẫn đến sự so sánh giữa ông và đạo diễn hoạt hình người Mỹ nổi tiếng Walt Disney. Tuy nhiên, bản thân Miyazaki không coi mình như một “ông lớn” trong lĩnh vực hoạt hình, ông chỉ tự nhận là một đạo diễn may mắn khi có thể tự do sáng tạo ra các bộ phim theo ý mình.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Cha đẻ Spirited Away vẫn tiếp tục làm việc ở tuổi 78 tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Bài viết liên quan