Cha đẻ PUBG chia sẻ góc khuất sau thành công: Bị gọi là thằng “gay”, dọa giết cả nhà

Thành công của PUBG cũng phải trả giá bằng rất nhiều thứ đấy.

Mặc dù đã không còn giữ được độ hot như ở thời điểm mới ra mắt, thậm chí còn từng bị coi là dead game sau những ngày tháng tụt giảm không phanh cả về mặt chỉ số lẫn doanh thu, thế nhưng không thể phủ nhận, nó vẫn là đứa con tinh thần mang đầy giá trị dành cho Brendan Greene – cha đẻ của PUBG.

Chân dung cha đẻ của PUBG

Không chỉ mang tới danh tiếng, bom tấn PUBG còn mang cho Brendan những thành công về mặt tài chính mà có lẽ bất kỳ nhà phát triển game nào cũng phải mơ ước. Tuy nhiên, ít người biết rằng, để có được thành công như ngày hôm nay, Brendan cũng phải trả giá rất nhiều đồng thời phải chịu đựng không ít chỉ trích, thậm chí là đe dọa.

Brendan Greene chia sẻ tại Gamelab

Mới đây, trong bài chia sẻ tại sự kiện Gamelab, Brendan đã tiết lộ giai đoạn sau khi ra mắt PUBG mà theo như ông nhận định là đầy khủng hoảng, áp lực và thậm chí đã từng có lúc nghĩ tới việc từ bỏ.

Cụ thể, chẳng nhiều người ngờ được rằng thành công của PUBG lại có thể vang dội như thế chỉ sau một đêm. Và thế là vấn đề đầu tiên mà Brendan cùng các cộng sự phải bắt tay vào giải quyết chính là quá tải máy chủ. Hệ thống máy chủ ban đầu chỉ được thiết kế cho 1 triệu người chơi cùng thời điểm, nhưng ở thời kỳ đỉnh cao, số lượng CCU của tựa game này thậm chí còn gấp 3 lần con số mà Brendan dự tính. Đương nhiên, quá khó để Brendan cùng các đồng nghiệp đáp ứng được nhu cầu này ngay lập tức, khi nhóm của họ chỉ có 30 – 35 người. Game thủ tức giận vì máy chủ quá tải, bắt đầu đổ lỗi và chỉ trích Brendan, nhưng Brendan cũng phải thừa nhân: “Chúng tôi bị ngợp, và dù đã cố gắng hết sức nhưng lượng công việc vẫn là quá nhiều”.

Ở thời điểm mới ra mắt, Brendan chịu rất nhiều áp lực

Sau đó, Brendan tiếp tục chia sẻ rằng bản đồ Erangel trong quá trình thiết kế đã bị rò rỉ ra ngoài, bất chấp việc đấy chỉ là bản thử nghiệm dùng trong nội bộ. Nhưng game thủ nào có quan tâm chứ, và họ lại lên tiếng chỉ trích rằng nhóm thiết kế đang tìm cách hủy hoại Erangel, cho rằng Brendan và đồng nghiệp là những người không có tâm. “Chúng tôi rất đau lòng và tổn thương. Làm việc hết công suất để rồi nhận lại những lời cay đắng”.

Ông chia sẻ việc rất nhiều lần bị fan hâm mộ của PUBG chỉ trích

Thậm chí, Brendan còn chia sẻ những sự thật cay đắng về việc không chỉ bản thân ông, mà cả gia đình cũng bị đe dọa: “Tôi thậm chí còn nhận được rất nhiều tin nhắn kinh khủng, họ hy vọng con gái tôi sẽ bị hại, tôi sẽ bị thiêu cháy tới chết. Thậm chí nhiều người còn gọi tôi là “thằng gay” công khai trên Twitter nữa. Thật điên rồ, thế nhưng tôi cũng chỉ biết phớt lờ mọi thứ và tiếp tục công việc của mình”.

Thậm chí là đe dọa tới con gái và gia đình ông

Tuy nhiên, khi mà PUBG đã dần đi vào quỹ đạo, Brendan hiện đã không còn là một người cuồng công việc, làm tới 14 tiếng mỗi ngày như trước. Thay vào đó, ông để tâm nhiều hơn cho sức khỏe và những kỳ nghỉ. Với nhóm phát triển, Brendan cũng muốn họ chỉ cần làm việc 4 ngày mỗi tuần và thật sự làm những gì mà họ thích nhất.

Cha đẻ PUBG chia sẻ góc khuất sau thành công: Bị gọi là thằng “gay”, dọa giết cả nhà

Loading...

Bài viết liên quan