“Cha đẻ” của Dragon Ball không phải là người thiết kế ra Super Saiyan 4

Super Saiyan 4 từng là cấp độ Super Saiyan siêu mạnh từng được xuất hiện trong Dragon Ball GT.

Như chúng ta đã biết trước khi Dragon Ball Super được ra mắt và cho ra đời một vài cấp độ sức mạnh “thần thánh” mới của người Saiyan thì Super Saiyan 4 chính là cấp độ Siêu Saiyan mạnh nhất từng được biết đến.

Trạng thái sức mạnh này được xuất hiện lần đầu trong Dragon Ball GT. Và để đạt được cấp độ này, 1 Saiyan cần kiểm soát được tinh thần khi ở dạng Great Ape.

Trong hình thức Super Saiyan 4, tóc của chiến binh Saiyan trở lại với màu đen ban đầu và mọc dài ra và xuất hiện nhiều cụm lông màu đỏ khắp cơ thể ngoại trừ phần ngực, quầng mắt màu đỏ thẫm. Hào quang bên ngoài trong hình thức này mất đi những tia điện và thay thế nó với sự lấp lánh và giống như ngọn lửa.

Super Saiyan 4 đẩy sức mạnh của người sử dụng lên đến giới hạn tuyệt đối của họ. Người dùng khi ở trạng thái này không chỉ có tốc độ được gia tăng mà cả kỹ năng cũng được đẩy lên mạnh mẽ hơn.

Đặc biệt, giống như hình thức Super Saiyan God, Super Saiyan 4 dường như cũng cho phép người dùng hấp thụ các đòn tấn công bằng năng lượng. Có thể nói đây là một hình thức vô cùng mạnh mẽ khiến nhiều đối thủ phải lo sợ.

Tuy nhiên từ trước đến nay chắc hẳn vẫn có một số người nghĩ rằng Akira Toriyama- chả đẻ của Dragon Ball chính là người thiết kế ra Super Saiyan 4. Đúng là ông có thiết kế các nhân vật trong Dragon Ball GT kể cả các nhân vật phản diện. Nhưng người nghĩ ra ý tưởng một Super Saiyan đầy “lông lá” vô cùng ngầu lòi này lại là Katsuyoshi Nakatsuru (nhà thiết nhân vật của Toei )

Hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu một số thông tin về “nhà sáng tạo” này nhé.

– Katsuyoshi Nakatsuru là một fan chân chính của Akira Toriyama từ lúc Akira sáng tác tác phẩm “Dr.Slump” (tác phẩm làm nên tên tuổi của Akira, còn Dragon Ball sau này mới ra).

– Khi biết tác phẩm Dragon Ball chuẩn bị chuyển thể thành anime, ông Katsuyoshi Nakatsuru đã ngay lập tức tình nguyện tham gia vào dự án. Sau này ông được mọi người nhận định là họa sĩ có phong cách vẽ gần gũi, mật thiết với Akira nhất.

– Trong Dragon Ball GT, Akira thiết kế gốc hầu hết các nhân vật còn Katsuyoshi Nakatsuru chỉ hoàn thiện nó hoặc thêm thắt. Nhưng riêng Super Saiyan 4 thì Katsuyoshi Nakatsuru lại là người thiết kế chính còn Akira thấy đẹp nên vẽ lại.

– Ngoài ra trong tập đặc biệt “Dragon Ball Z: Bardock – Cha của Goku” Nakatsuru cũng thiết kế gốc cho Bardock và đồng đội của Bardock, cho đến khi thiết kế cuối cùng của Akira Toriyama đưa Bardock lên màn ảnh.

– Nakatsuru là đạo diễn hoạt hình cho Dragon Ball Z tập 44, chương trình truyền hình đặc biệt Dragon Ball Z: Bardock – Cha của Goku, bộ phim Dragon Ball Z: Lord Slug và Dragon Ball Z tập 120. Ông cũng được biết đến là nhà làm phim hoạt hình chính về cảnh cuối cùng của Dragon Ball GT, trong tập “Cho đến khi chúng ta gặp lại nhau”

– Ngoài Dragon Ball, Katsuyoshi Nakatsuru đã làm việc cho một số bộ anime khác, bao gồm Beet the Vandel Buster, Digimon, Dr. Slump và Arale-chan: N-cha! Penguin Village là Swelling Then Fair, bộ phim chuyển thể từ truyện tranh Kennosuke-sama của Akira Toriyama, Konjiki no Gash Bell , Naruto the Movie: Guardians of the Crescent Moon Kingdom, và One Piece.

– Ông cũng đã làm việc với Akira Toriyama trong loạt trò chơi video Dragon Quest

Nguồn: Dragon Ball Guild

Các bạn đang xem bài viết “Cha đẻ” của Dragon Ball không phải là người thiết kế ra Super Saiyan 4 tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Related Posts