Câu chuyện về cuộc đời của Sasuke trước khi trở thành Hokage thứ 2 của làng Lá trong Boruto

Trong quá khứ, Sasuke Uchiha đã phạm nhiều tội ác khi trốn khỏi làng Lá để đi theo Orochimaru. Cậu thậm chí còn gia nhập Akatsuki và khiến tất cả mọi người căm ghét vì những hành động ích kỉ và tính cách khó ưa của mình.

Trong Naruto Shippuden, Sasuke được xây dựng với hình tượng một cool boy kiểu mẫu điển trai với tính cách mạnh mẽ, lạnh lùng và kiêu ngạo được rất nhiều các bạn nữ “say nắng”. Mặc dù là một ninja tài giỏi nhưng Sasuke vẫn khiến không ít độc giả phiền lòng bởi những hành động ích kỉ, thiếu suy nghĩ của mình trong nhiều tình huống.

Do đó, Sasuke Uchiha vốn không hề được lòng fan, thậm chí nhiều người còn thấy ghét ành chàng này vì những hành động khó thể dung thứ.

Ngay từ những tập đầu tiên của Naruto, chúng ta đã biết rằng nguyện vọng cũng như động lực duy nhất của Sasuke là mong muốn tự tay giết chết chính anh trai ruột Itachi Uchiha – người đã gia nhập tổ chứcAkatsuki sau khi tàn sát toàn bộ gia tộc Uchiha.

Đúng là cuối cùng thì Sasuke cũng thành công trong việc giết chết Itachi và sở hữu Eternal Mangekyo Sharingan sau khi được ghép thêm mắt của anh trai nhưng nó không hề khiến Sasuke cảm thấy thoải mái hơn.

Bởi vì, sau khi Sasuke giết Itachi, anh ta đã được Obito kể cho nghe câu chuyện bất hạnh của Itachi – một người suốt cả đời đều sống vì em, vì làng Lá và nguyên nhân anh phải buộc ra tay tàn sát gia tộc Uchiha. Hóa ra tất cả những gì Sasuke biết về Itachi từ trước đến nay đều là dối trá, anh cảm thấy tức giận thay anh trai, anh hận làng Lá vì đã đối xử với Itachi như một tên tội phạm nên mới quyết định gia nhập Akatsuki và tiêu diệt làng Lá.

Chuyện là trước khi giết chết anh trai mình, Sasuke đã lập ra 1 nhóm đặt tên là Hebi và sau cái chết của Itachi nhóm đã được đổi thành Taka. Các thành viên trong nhóm này gồm có Suigetsu – một trong thất kiếm làng Sương mù, Jugo – một người sở hữu nguyền ấn nguyên gốc và Karin – một thành viên của tộc Uzumaki như Naruto và Nagato. Sasuke đã gặp tất cả các thành viên này khi đầu quân cho Orochimaru.

Thời điểm gia nhập Akatsuki, Sasuke đã tấn công Hội nghị thượng đỉnh Ngũ đại Kage, anh làm bị thương Raikage và giết chết Danzou – kẻ suýt chút nữa chính thức trở thành Hokage đệ lục. Cái chết của Danzou khiến người xem rất hả hê, vậy là ít ra sau bao nhiêu chuyện sai lầm, Sasuke cũng có 1 hành động đúng đắn. Không những thế, việc Sasuke có thể đánh bại Orochimaru, Itachi và Danzou cho thấy anh ta đã trở nên mạnh mẽ như thế nào.

Cuối cùng, trong cuộc đại chiến ninja lần thứ 4, Sasuke đã hồi sinh Orochimaru để hắn hồi sinh bốn vị Hokage đã chết, nhằm tìm hiểu ý nghĩa về làng. Được hokage đệ nhất thông não và đặc biệt là sau khi Madara thực sự được hồi sinh, Sasuke quyết định rằng anh ta sẽ giúp liên minh nhẫn giả ngăn chặn thế giới khỏi bị hủy diệt bởi vì đó là điều Itachi mong muốn.

Anh đã cùng với Naruto hợp sức phong ấn nữ thần thỏ Kaguya một lần nữa, mang lại yên bình cho thế giới shinobi.

Tuy nhiên, chừng ấy chuyện vẫn chưa đủ khiến Sasuke hồi tâm chuyển ý hoàn toàn. Phải sau trận đấu “tình bạn” với Naruto ở Thung lũng tận cùng, mỗi người mất đi 1 cánh tay, Sasuke mới thực sự bị khuất phục trước tấm lòng và ý chí kiên định của cậu bạn thuở nhỏ.

Sasuke quyết định quay trở về làng Lá và trở thành 1 người âm thầm bảo vệ làng từ trong bóng tối. Bước sang series Boruto, chúng ta đã được nhìn thấy 1 Sasuke hoàn toàn khác, 1 Sasuke trưởng thành, chín chắn và hết lòng vì sự bình yên của Konoha. Hiện tại, Sasuke còn được xem là một Hokage thứ 2 của làng Lá bên cạnh Naruto đấy nhé!

Các bạn đang xem bài viết Câu chuyện về cuộc đời của Sasuke trước khi trở thành Hokage thứ 2 của làng Lá trong Boruto tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Related Posts