Cách vẽ nhân vật Anime và Manga đang đỏ mặt

Đang tải...

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách vẽ nhân vật Anime và Manga đang đỏ mặt. CoTvn sẽ giới thiệu nhiều kiểu đỏ mặt khác nhau trong bài viết này.

Trong Anime và Manga, đỏ mặt có thể thể hiện nhiều cảm xúc khác nhau như đang yêu, xấu hổ, hay đơn giản chỉ là đặc trưng riêng của nhân vật.

Thường thì có bốn kiểu đỏ mặt hay được dùng:

– Các đường thẳng – gồm các đường thẳng nhỏ
– Mảng – thường có hình oval
– Loang dần – mảng được vẽ loang dần trông tự nhiên
– Tổng hợp – tổng hợp giữa các đường thẳng với mảng hoặc loang dần

Vẽ Anime đỏ mặt với các đường thẳng

Đỏ mặt “các đường thẳng” gồm những đường thẳng nhỏ và rất dễ vẽ. Bạn chỉ cần vẽ một vài đường chéo nhỏ hai bên má. Để phần “đỏ mặt” trông đẹp hơn, bạn có thể kết hợp các đường dài ngắn khác nhau; thường thì đường ngắn nằm ngoài, đường dài nằm trong. Hoặc bạn có thể vẽ các đường thẳng bằng nhau, miễn là chúng nằm trong hình oval.

Bạn có thể thấy ở trong hình phần “đỏ mặt” khi được vẽ chung với các bộ phận khuôn mặt.

Nếu bạn muốn phần đỏ mặt trông rõ hơn, bạn có thể vẽ các đường thẳng thành một dải lớn kéo dài qua mũi. Bạn có thể áp dụng quy tắc đường dài bên trong, đường ngắn bên ngoài cho kiểu đỏ mặt này.

Kiểu đỏ mặt này sẽ phù hợp khi bạn vẽ nhân vật thể hiện nhiều cảm xúc. Trong trường hợp này, nhân vật đang cảm thấy xấu hổ.

Vẽ Anime đỏ mặt với mảng

Đây là kiểu đỏ mặt dễ vẽ nhất. Bạn chỉ cần vẽ hai hình oval hai bên má. Ngoài hình oval, bạn cũng có thể vẽ hình hạt đậu dẹt.

Thường thì kiểu đỏ mặt này được sử dụng với kiểu vẽ chibi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn vẽ với nhân vật trông giống với tả thực, bạn cũng có thể dùng kiểu đỏ mặt này.

Bạn có thể thấy trong hình, kiểu đỏ mặt mảng với nhân vật Anime cơ bản.

Bạn cũng có thể vẽ đỏ mặt mảng với kích thước lớn qua mũi. Sẽ đẹp hơn nếu bạn vẽ phần đỏ mặt hơi cong để nó không che hết phần mũi.

Và đây là ví dụ của kiểu đỏ mặt này với đầy đủ bộ phận khuôn mặt.

Vẽ Anime đỏ mặt loang dần

Kiểu đỏ mặt loang dần trông tự nhiên nhất trong bài viết này. Để vẽ, bạn chỉ cần làm loang màu ra.

Bạn có thể thấy phần đỏ mặt loang dần chung với các bộ phần khuôn mặt trong hình trên.

Với kiểu dài hơn, bạn có thể vẽ một dải dài hơi cong lên ở phần mũi.

Trong hình là ví dụ của kiểu đỏ mặt loang dần dài hơn với bộ phận khuôn mặt.

Vẽ Anime đỏ mặt tổng hợp

Có nhiều kiểu Anime và Manga sử dung kiểu đỏ mặt tổng hợp giữa đường thẳng với mảng hoặc loang dần (thường là loang dần). Để vẽ kiểu đỏ mặt này, vẽ phần loang dần trước rồi thêm các đường thẳng lên trên. Bạn nên vẽ theo thứ tự này, nhất là khi bạn vẽ các đường thẳng bằng bút chì, để không làm nhòe các đường thẳng.

Và đây là ví dụ hoàn chỉnh của kiểu đỏ mặt này.

Với phiên bản lớn hơn của kiểu đỏ mặt tổng hợp, bạn có thể vẽ một dải loang dần qua mũi, sau đó thêm các đường thẳng lên trên.

Bạn có thể thấy bản vẽ toàn diện của ví dụ cuối cùng.

Chúng ta thường thấy các nhân vật Anime và Manga đỏ mặt. Chúng rất dẽ vẽ và là một cách tuyệt vời để thể hiện cảm xúc hay tính cách nhân vật.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Cách vẽ nhân vật Anime và Manga đang đỏ mặt tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Bài viết liên quan