Các ngôi sao phim 18+ tố mạng xã hội phân biệt đối xử

Một bản danh sách dài gồm hơn 1300 tài khoản của các ngôi diễn viên phim người lớn đã bị hội đồng kiểm duyệt của Instagram xóa vì lý do vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng.

Trong thời gian vừa qua, Instagram đã thực hiện một chiến dịch lớn nhằm vào các ngôi sao phim 18+. Theo đó, một bản danh sách dài gồm hơn 1300 tài khoản của các ngôi diễn viên phim người lớn đã bị hội đồng kiểm duyệt của Instagram xóa vì lý do vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng.

Điều đáng nói ở đây là dù các tài khoản trên không hề có bất kỳ hình ảnh khỏa thân hay nội dung khiêu dâm nào nhưng Instagram vẫn thẳng tay loại bỏ. Chính sự không rõ ràng này đã khiến cho cộng đồng các ngôi sao phim 18+ rất bức xúc. “Đây là một sự phân biệt đối xử nặng nề, họ không thích chúng tôi”, cô Alana Evans, chủ tịch Adult Performers Actors Guild chí trích Instagram.

Bức ảnh bên phải của một diễn viên phim người lớn đã bị Instagram gỡ dù không hề có nội dung khiêu dâm hay gợi cảm nào.
Bức ảnh bên phải của một diễn viên phim người lớn đã bị Instagram gỡ dù không hề có nội dung khiêu dâm hay gợi cảm nào.

Vào tháng 6 vừa qua, một cuộc gặp mặt giữa đại diễn các ngôi sao phim người lớn và Instagram đã diễn ra. Tuy nhiên kết quả chưa đi đến đâu. Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều tài khoản vẫn đang bị khóa dù không hề có nội dung khiêu dâm hay phản cảm.

Để cho thấy sự phân biệt đối xử của Instagram, đại diện của các ngôi sao phim 18+ đã lấy nhiều ví dụ về hình ảnh phản cảm, hở hang của nhiều ngôi sao giải trí khác như ca sĩ, diễn viên hay streamer. Mặc dù hở hang và gợi cảm hơn nhiều, tuy nhiên những tài khoản này vẫn tồn tại và không hề bị cảnh báo.

Trước những khiếu nại của cộng đồng các ngôi sao phim 18+, người phát ngôn của Facebook, công ty sở hữu Instagram cho biết: “Với hàng tỷ người dùng, chúng tôi cần đưa ra những nguyên tắc đặc biệt để giải quyết các nội dung về khiêu dâm trên mạng xã hội. Chúng tôi có trách nhiệm đảm bảo nội dung lành mạnh để bảo vệ mọi người, đặc biệt là giới trẻ”.

Ở thời điểm này, cuộc tranh luận vẫn đang diễn ra hết sức căng thẳng và chưa có hồi kết.

Các bạn đang xem bài viết Các ngôi sao phim 18+ tố mạng xã hội phân biệt đối xử tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Related Posts