Các kiểu DERE phổ biến trong Anime/Manga

Sau một thời gian tìm hiểu thì CoTvn ta đã tìm ra và tổng hợp tất cả các kiểu DERE phổ biến nhất để mọi người dễ dàng tham khảo và hình dung.

Đầu tiên là TSUNDERE

Họ là những cô gái / chàng trai bên ngoài rất mạnh mẽ , thậm chí có phần bạo lực nhưng bên trong thì ngược lại , nhút nhát – yếu đuối – e thẹn , bla bla…Các nhân vật có tính cách này thường được rất nhiều người yêu thích

TSUNDERE

TSUNDERE có 3 loại là:

+ Classic Tsundere: Violence từ trong ra ngoài, hợp với các bạn có máu M. Các cô này có 2 mode nhất định: tsun và dere, và một khi đã chuyển mode rồi thì không có chuyện chuyển lại nữa (trừ lúc ghen).

+ Modern Tsundere: Các girl dạng này thường thay đổi tính cách cũng như tâm trạng nhanh chóng mặt. Có thể nàng vừa đỏ mặt e thẹn đó nhưng chỉ vài giây sau, nhân vật chính có thể ăn nguyên … một quyển từ điển (hay thứ gì đó ném được) vào mặt mà không được báo trước. Tuy nhiên đặc điểm này cũng là thứ làm tsundere trở nên lôi cuốn một cách lạ kì với nhiều bạn

+ Mayadere: Một khái niệm có thể ít người biết. Có thể xem mayadere là con lai giữa tsundere và yandere. Các nàng chàng dạng này luôn tìm cách lấy mạng của nhân vật chính cho đến khi… phải lòng với cậu cô ta. Tóm lại là hàng nguy hiểm, đụng vào là xem như được ăn cả, ngã… xuống mồ.

2. YANDERE

Đây là một hình tượng trái ngược hoàn toàn với tsundere , bình thường họ rất hiền , rất moe , rất tốt bụng và yếu đuối. Và họ rất chung thuỷ , nếu đã yêu thì sẽ yêu người đó mãi mãi . Nhưng chỉ cần có 1 con bé / 1 thằng nào đó cặp kè , đụng chạm ,… Vào người mình yêu thôi thì xác cmn định là sẽ bị bay đầu.

YANDERE

Nhân vật dạng này sẽ trở nên hoàn toàn khác , điên loạn và giết tình địch của mình , thậm chí có nhiều em còn giết luôn cả người mình yêu vì muốn người đó mãi mãi thuộc về mình . Những việc làm của họ thường không được ủng hộ và có thể nói họ mắc chứng tâm thần.

3. YANGIRE

Giống YANDERE không chỉ vì tình ra mà có thể vì những mục đích khác nhưng cũng máu me không kém nhá =)).

4. KUUDERE (còn đc gọi là COODERE)

Đây là kiểu nhân vật bề ngoài cực kì lạnh lùng để che giấu cảm xúc bên trong , chỉ nói – tin tưởng và mở lòng với ai đó khi tìm hiểu kỹ! Cũng có thể nói là ngầu từ trong ra ngoài và khi được khen thì hồng mặt nhưng cố làm như không có gì.

5. DANDERE

Gần giống KUUDERE, thì có thể không phải là do lớp vỏ bọc lạnh lùng mà chỉ đơn thuần là do ngại ngùng và khó giao tiếp mà thôi. Họ chỉ cảm thấy thoải mái trò chuyện với những người mình thực sự tin tưởng mà thôi.

6. GOUDERE

Kiểu luôn tìm mọi cách làm hài lòng người yêu, dẫn đến hơi quá

7. KAMIDERE

Kiểu hành động như thể mình là thần.

8. HIMEDERE

Kiểu hành động giống công chúa.

9. DEREDERE

Kiểu bình thường luôn luôn vui vẻ nhưng đôi lúc rất đáng sợ.

10. ORE-SAMA

1 kiểu ít người biết , đây là loại “chảnh” , “hơi bị” ảo tưởng về bản thân , luôn cho mình là nhất ấy mà.

Các kiểu DERE phổ biến trong Anime/Manga

Trên đây là những gì mà CoTvn tỏng hợp được. Nếu còn những dạng DERE nào nữa chưa có trong danh sách thì nhờ mọi người bổ sung giúp nhé!

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Các kiểu DERE phổ biến trong Anime/Manga tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Loading...

Bài viết liên quan