Được biết, dự án lần này của Hollywood sẽ hợp tác cùng với Eric Heisserer, biên kịch từng được đề cử giải Oscar cho kịch bản của bộ phim khoa học viễn tưởng Arrival.

Dự án live action Kimi no Na wa dự định sẽ được J.J. Abrams (Bad Robot Productions) cùng hợp tác với Linsey Weber, với sự cộng tác của Kawamura Genki – nhà sản xuất gốc của anime.

Đạo diễn Shinkai cũng đã phát biểu về dự án live action lần này: “Kimi no Na Wa là một bộ phim đã được dựng lên bởi sự tưởng tượng của đội ngũ người Nhật, giờ đây tác phẩm được Hollywood chuyển thể thành phiên bản người thật, đối với chúng tôi thì đây quả là điều mới mẻ. Bản thân tôi cũng rất trông đợi vào phiên bản live action của Kimi no Na Wa.”

Tuy nhiên, dẫu được “cha đẻ” ủng hộ nhưng có vẻ như làn sóng phản đối của hầu hết fan, những người đã dành tình yêu cho tác phẩm anime lại không hề nhỏ chút nào! Đây có thể là một trong những bước cản đối với dự án lần này của Hollywood trong quá trình biến dự án trên thành những thước phim trên màn ảnh rộng.

Nhiều fan đã thể hiện sự phản đối của mình đối với thông tin mà Hollywood vừa công bố:

“Ngưng dùm!”

“‘Train to Busan chuyển thể,
Death Note chuyển thể,
Kimi no Na Wa chuyển thể’
Mấy ông không tự nghĩ ra được cái gì hết hả?”

“Cá nhân tôi thấy dự án này không khả thi chút nào, nói trắng ra là Kimi no Na Wa hấp dẫn là nhờ phần hình ảnh hoạt họa.”

“Hollywood mà chuyển thể Kimi no Na Wa thì đảm bảo hỏng, không có bàn tay của Shinkai và phần hình họa của ông thì còn gì là tinh túy của anime nữa. Nó sẽ thành một sản phẩm thuần chất Hollywood như trước giờ vẫn vậy thôi.”

“Tui tưởng tui say quá rồi nên đọc nhầm cái gì đó thành tin Kimi no Na Wa sẽ được chuyển thể thành live action, mà hình như tin này là đúng rồi. Ước gì giờ tui đang say thật luôn đi.”

Một vài lời phản đối chưa hẳn đã có thể làm lay chuyển ý định của các nhà làm phim, nhưng với làn sóng phản đối ngày một mạnh mẽ của các fan, nhằm bảo vệ những hình ảnh đẹp đẽ nhất của anime trong tim mình, thì không rõ sắp tới đây các nhà làm phim sẽ có quyết định như thế nào. Liệu rằng Hollywood sẽ vẫn ngoan cường vượt sóng dữ mà tạo nên tác phẩm theo ý mình, hay sẽ tiếp nhận ý kiến của người xem, quả thật rất khó nói!

Fan tỏ ra kém mặn mà với Live Action Kimi No Na Wa của Hollywood

Loading...

Bài viết liên quan