Build card màn hình gần 20 triệu với PC “đời Tống”, nam game thủ bị ném đá dữ dội

Đang tải...

Với nhiều game thủ, việc tự tay build một dàn PC là điều cực kỳ thích thú, thậm chí là niềm đam mê khó bỏ. Tuy nhiên, để có một bộ PC ngon nghẻ trong từng phân khúc giá tiền khác nhau lại là điều không hề đơn giản. Bạn phải có đủ kiến thức hoặc được sự tư vấn tận tình của những người có kinh nghiệm thì mới có thể tự xây dựng được một bộ PC hợp lý về giá cả cũng như hiệu năng.

Nếu không hội tụ được những yếu tố trên, việc tự build PC có thể dẫn đến nhiều kết quả không mong muốn. Như chàng game thủ dưới đây là một ví dụ. Không biết do thiếu kiến thức hay bị ai “xúi đểu” mà anh ta đã bỏ ra một số tiền cực kỳ lớn những vẫn không có được bộ PC đủ tốt như mong muốn.

Build card màn hình gần 20 triệu với PC “đời Tống”, nam game thủ bị ném đá dữ dội - Ảnh 1.

Với số tiền bỏ ra trên 20 triệu đồng, chàng game thủ của chúng ta rất tự tin có thể chiến tốt mọi game đỉnh hiện nay. Tuy nhiên, khi cho chạy thử nghiệm Call of Duty: Warzone, anh chàng này lại tỏ ra cực kỳ bức xúc khi “chơi tí là out”. Mang câu chuyện của mình chia sẻ trên group, nhân vật chính mới ngã ngửa với cấu hình PC mà anh ta đang sở hữu.

Ngoại trừ card đồ họa cực chất GTX 1080 (giá gần 20 triệu), các linh kiện quan trọng khác như CPU core i5 2500K và Ram 8GB đều đã khá lỗi thời. Đặc biệt là chip core i5 2500K, đây là bộ vi xử lý được Intel ra mắt cách đây gần 10 năm (từ 2011). Với khả năng xử lý và cấu trúc lỗi thời, core i5 2500K đã khiến cho hiệu năng của GTX 1080 gần như tê liệt. Lúc này, hiện tượng nghẽn cổ chai xảy ra khiến quá trình làm việc của PC cực kỳ thiếu ổn định và rất tệ.

Build card màn hình gần 20 triệu với PC “đời Tống”, nam game thủ bị ném đá dữ dội - Ảnh 2.

Sau khi bài viết được đăng tải, nam game thủ đã nhận phải nhiều lời chê trách của cộng đồng mạng. Với giá thành không hề nhỏ, tuy nhiên nhân vật chính của chúng ta lại biến chiếc PC của anh ấy thành một thứ khá “phế”. 

Đây cũng là một bài học cho những bạn muốn tự mình xây dựng PC. Hãy chắc chắn với những quyết định của mình trước khi bị rơi vào hoàn cảnh tiền mất nhưng đồ thì vẫn “lởm”.

Nguồn bài viết https://gamek.vn/build-card-man-hinh-gan-20-trieu-voi-pc-doi-tong-nam-game-thu-bi-nem-da-du-doi-20200312170851416.chn

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Build card màn hình gần 20 triệu với PC “đời Tống”, nam game thủ bị ném đá dữ dội tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Bài viết liên quan