Boku Dake ga Inai Machi – 1 tác phẩm hoàn hảo

Vậy là sau 12 tuần theo dõi từng tập 1 cùng với những cảm xúc như Nghi ngờ, vui vẻ, hoang mang và cả lo sợ. Boku dake ga inai machi (thị trấn nơi chỉ mình tôi lưu lạc) cuối cùng cũng đã kết thúc. Nhận được rất nhiều lời khen ở nhiều cộng đồng nước ngoài, thế nhưng ở Việt Nam bộ Anime này bị chê ở phần kết, vậy lí do là gì ?

Lưu ý : Nội dung mang tính chất Spoil và mang ý kiến trái chiều, vui lòng tránh gây xung đột !

Trước khi đi đến mục Spoil, CoTvn xin nhắc bạn đọc 1 số vấn đề sau đây :

  • Boku dake ga inai machi là thể loại Seinen
  • Nội dung phim không chỉ đơn giản theo các tình huống
  • Đường thời gian là cụm từ xuất phát từ bộ Anime Steins;gate

Như chúng ta đã biết, quá trình du hành thời gian và cứu lấy sự sống của mẹ mình mà Satoru cuối cùng cũng đã hoàn thành, thế nhưng cậu đã phải bất tỉnh 15 năm và bị kẹt lại mãi mãi ở Đường Thời Gian đó mãi mãi. suốt 15 năm nằm bất tỉnh như người thực vật, cậu dường như đã từ bỏ với sự sống thế nhưng kỳ tích đã đến với cậu.

Yashiro cũng đã chờ đợi suốt 15 năm, để nghe về câu trả lời cho mục đích sống của bản thân, câu trả lời mà chỉ có 1 người duy nhất có thể trả lời và cũng là người hắn muốn tiêu diệt nhất. Sau 15 năm ròng rã, câu trả lời của hắn đã được mở ra và đó chính là Đền Tội.

Ngoài ra yếu tố khiến cho nhiều người xem cảm thấy hụt hẫng đó chính là lúc Satoru òa khóc khi nhận ra Hinazuki Kayo vẫn còn sống và trên tay cô chính là GIA ĐÌNH, thật sự đây là phân cảnh cũng khiến cho không ít người cảm thấy xúc động và bên cạnh là 1 chút buồn vì sự không thành của cặp đôi này.

Thế nhưng, nếu xét về khía cạnh thực tế thì 15 năm là quãng thời gian quá dài đối với 1 cô gái và như chúng ta đã biết thì việc bù đắp tình cảm bằng cách mở lòng là điều tốt nhất. Và cũng chưa có phân cảnh nào nhắc đến việc Kayo và Satoru thật sự yêu nhau, cô đến với Hiromi cũng khá là điều dễ hiểu.

Và với kết thúc mở là gặp lại Katagiri Airi ở đường thế giới hiện tại, cậu đã rất xúc động khi giây phút mà được gặp lại Airi, cô bé xinh xắn trông trẻ con nhưng lại vô cùng sắc sảo, điều mà rất ít nhân vật nữ có được.

Seinen là thể loại Anime rất thực tế và vô cùng khó xem, chính vì thế là hầu như những yếu tố chiều lòng khán giả đều không được xuất hiện, đối với khán giả nước ngoài Boku dake ga inai machi đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và được rất nhiều người đề cử trong danh mục Anime hay nhất trong Quý 1 2016. Còn ở Việt Nam, số người chấp nhận được cái kết mở này lại rất ít và hầu như đang lên tiếng về vấn đề này, có vẽ như vì độ tuổi tiếp cận quá sớm và chọn sai thể loại xem nên nhiều khán giả Việt Nam đã sai trong quan điểm của mình.

Nguồn: XemGame
Chia sẻ
Yandere
NEET
Siscon
Otaku
Yaoi
Harem
Ecchi
Tsundere
Bài trướcBối rối trước Cosplay công chúa Vivi (One Piece)
Bài tiếp theoNhững “đường hầm” hoa anh đào đẹp như mơ ở Nhật Bản
Loading...