Bộ truyện khiến fan manga Việt phải đọc đi đọc lại nhiều nhất

Không phải bom tấn One Piece, Naruto, hay các tác phẩm “hại não” của CLAMP… mà fan Manga Việt ưu ái đọc đi đọc lại nhất lại là tác phẩm đầy màu sắc trẻ thơ.

Một topic trên một diễn đàn anime/manga của Việt Nam, chủ “thớt” đặt một câu hỏi hết sức tưởng chừng như rất vu vơ: “Bộ manga nào khiến bạn phải đọc đi đọc lại nhiều lần?” Với số người xem 5000 lượt, và gần 300 người tham gia thảo luận thật ngạc nhiên phần nhiều trong số đó đều nhắc đến tên một tác phẩm, mà mới nghe qua, fan manga cảm tưởng như đã rất “cổ”, rất “xưa”, thậm chí rất “trẻ con” và “lạc hậu”, đó chính là tác phẩm Đô-rê-mon.

Nhiều người tham gia thảo luận thường bắt đầu bằng câu: “Ngoại trừ Đô-rê-mon ra thì tớ còn hay xem đi xem lại các bộ… ”, hay, “Đô-rê-mon thì khỏi phải bàn rồi, tiếp theo là đến bộ…”, “Trừ Đô-rê-mon ra nhé, bộ này bất hủ rồi, thì mình thích đọc…”

Đây là bộ truyện khiến fan manga Việt phải đọc đi đọc lại nhiều nhất - ảnh 1

Điều này cho thấy, không phải các siêu bom tấn ngày nay Naruto, One Piece, Farytail…. hay những tác phẩm đậm sắc màu tình yêu, học đường, như Ranma ½, To love-ru, Pandora Hearts, Skip beat… hay các truyện đầy tính nghệ thuật của CLAMP… mới thực sự là món ăn hàng ngày của các fan anime. Cho đến lúc này, Đô rê mon, vởi vẻ đẹp của sự hồn nhiên, vui nhộn, nghộ nghĩnh và mang cả màu sắc cổ tích, vẫn là tượng đài của mọi thế hệ fan manga nói riêng và của các độc giả đã và đang trải qua thời thơ ấu nói chung.

Đây là bộ truyện khiến fan manga Việt phải đọc đi đọc lại nhiều nhất - ảnh 2

Đô-rê-mon là cái tên được ưu ái nhắc đến trong rất nhiều các ý kiến tham gia thảo luận

Các tác phẩm khác cũng được những người tham gia thảo luận nhắc tên khá nhiều sau Đô rê mon chính là lần lượt các tác phẩm Thám tử lừng danh Conan, Dragon Balls và Slam Dunk, những tác phẩm kinh điển từng khiến các thế hệ độc giả 8x mất ăn mất ngủ vì say mê.

Đây là bộ truyện khiến fan manga Việt phải đọc đi đọc lại nhiều nhất - ảnh 3

Các tác phẩm của CLAMP luôn được bạn đọc nhận xét là “khó nhằn”, “hack não” nên phải đọc đi đọc lại, trong khi Gintama, Asari, Ranma ½… cũng được nhắc đến nhiều vì sự hài hước và tính giải trí cao.

Có thể thấy, dù ngày nay, đời sống tinh thần được nâng cao, người hâm mộ manga có hàng ngàn tác phẩm để lựa chọn và thực tế, yêu cầu đối với manga của người hâm mộ càng cao: nội dung hay, nét vẽ đẹp, câu chuyện kịch tính… thì những tác phẩm kinh điển, đã ra đời cách đây hàng vài thập kỷ vẫn là những lựa chọn hàng đầu của họ.

Theo Trinh Trần / ign.vn
Chia sẻ
Yandere
NEET
Siscon
Otaku
Yaoi
Harem
Ecchi
Tsundere
Bài trướcAnime Food Wars! Shokugeki no Soma phần 2 sẽ ra mắt vào mùa hè năm nay
Bài tiếp theoBạn biết gì về chap mới 817 của One Piece?
Loading...