Binh đoàn Pikachu đổ bộ tại Yokohama

Đang tải...

Hằng năm vào mua hè tại Yokohama, người dân Nhật Bản lại được chứng kiến cuộc diễn hành vàng rực của binh đoàn Pikachu. Thay vì phóng điện, những chú chuột vàng lại “thả thính” với sự dễ thương của mình làm hàng ngàn người phải đốn tim.

Cuộc diễu hành với tên gọi “Pikachu Dake Ja Nai Pikachu Tairyo Hasseichu.” (Tạm dịch: Binh đoàn Pikachu, Không chỉ có mỗi Pikachu) diễn ra từ ngày 9 đến 15 tháng 8, hơn 1500 chú Pikachu sẽ xuất hiện tại cuộc diễu hành và các tiết mục trình diễn. Năm nay, một số nhân vật khác trong series Pokemon cũng sẽ góp mặt.

Đến với Yokohama vào tuần lễ hội, du khách có thể thấy sắc vàng và hình ảnh Pikachu có ở khắp mọi nơi. Từ những banner được treo trên phố, đến những quả bóng bay vàng rực, cả trong những shop ở các trung tâm mua sắm.

Quy mô của sự kiện năm nay lớn hơn các năm trước vì sự ra đời của Pokemon Go. Sự kiện Pokemon Go được tổ chức ở nơi gọi là Công viên Pokemon Go đặt tại công viên Nhà Gạch Đỏ và Công viên Bảo Tàng Mì Ăn Liền, nơi mọi người có thể bắt được các Pokemon hiếm.

Pokémon là tên của loạt trò chơi điện tử cũng như phim hoạt hình, truyện tranh,… được phân phối bởi Nintendo Nhật Bản, thuộc quyền sở hữu của The Pokémon Company và được phát triển bởi Tajiri Satoshi vào năm 1996. Hiện Pokémon đã trở thành một thương hiệu đang thịnh hành ở nhiều quốc gia khác trên thế giới và đã được chuyển thể thành các bộ anime, truyện tranh.

Game Pokémon được phát triển bởi GameFreak và đã trở thành một trong những dòng game thành công và sinh lời thứ nhì thế giới, chỉ đứng sau Mario, vốn cũng thuộc Nintendo!

Sản phẩm Pokémon bao gồm anime, manga, đồ chơi, sách và các phương tiện khác. Pikachu là pokemon nổi tiếng nhất trong series, chú ta hầu như có mặt trong dàn nhân vật chính trong tất cả các series anime, manga. Hàng triệu vật phẩm trên thế giới mang hình ảnh của Pikachu. Có thể nói Pikachu là một trong những linh vật của Nhật Bản, bên cạnh những nhân vật nổi tiếng khác như Doraemon, Hello Kitty, Kumamon, Rilakkuma…

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Binh đoàn Pikachu đổ bộ tại Yokohama tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Loading...

Bài viết liên quan