Bất ngờ tìm thấy loài Pikachu ngoài đời thực hiện đang sống tại nước Úc

Pikachu đời thực” hiện đang sống ở trại bảo vệ động vật do rất khó để có thể sống sót ngoài tự nhiên.

Pokemon được lấy cảm hứng từ các loài sinh vật ngoài đời thực, thế nên việc chúng ta thỉnh thoảng có thể tìm thấy một vài loài động vật giống với ngoại hình của Pokemon không phải là chuyện hiếm gặp.

Vào tháng trước, một con chồn possum mồ côi đã được giao cho dịch vụ cứu hộ động vật hoang dã ở Melbourne. Bởi vì bị đột biến gen, con chồn possum này có bộ lông màu vàng óng khác thường, khiến cho tất cả mọi người  liên tưởng ngay đến chú chuột lông vàng Pikachu – biểu tượng của Pokemon.

Theo trang tin The Age cho biết, đây là một cá thể chồn possum có xuất xứ từ nước Úc. Lý do khiến cho nó có bộ lông màu vàng óng thay vì nâu như bình thường là do có lượng melanin trong cơ thể khá là thấp.

Được biết, con chồn possum này mới chỉ khoảng 5 tháng tuổi và đã được những người dân bản địa tìm thấy. Nhiều khả năng nó đã bị chính mẹ của mình bỏ rơi. Bình thường, nó sẽ được thả về với tự nhiên, nhưng đây là một trường hợp đặc biệt và sẽ được giữ lại và chăm sóc bởi con người.

Theo tiến sĩ động vật  Kath Handasyde thuộc Đại học Melbourne cho biết, rất khó để cá thể này có thể sống ngoài tự nhiên bởi màu lông kỳ lạ của nó. Chồn possum vốn là môt loài ăn đêm, thế nên việc sở hữu màu lông nổi bật sẽ chỉ khiến nó trở thành con mồi ngon cho loài cú đêm mà thôi.

Được biết, chồn opossum không phải loài vật duy nhất trên thế giới bị đột biến màu sắc do sở hữu lượng melanin thấp. Trước đây, thành viên của tổ chức cứu hộ động vật Wildlife từng cứu nhiều loài như vậy và nơi ở hiện tại của chúng được giữ bí mật để đảm bảo an toàn cho chúng.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Bất ngờ tìm thấy loài Pikachu ngoài đời thực hiện đang sống tại nước Úc tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Loading...

Bài viết liên quan