Bất ngờ khi 80% nữ sinh cao trung Nhật Bản là Otaku

Mới đây, trong một cuộc khảo sát trên ứng dụng Rakuten Rakuma đã thực hiện cuộc khảo sát với 1.230 người dùng nữ trong độ tuổi từ 15 đến 18 tuổi. Cuộc khảo sát được thực hiện thông qua internet kéo dài khoảng 2 ngày vào 17 và 18 tháng Tư. Kết quả cho thấy hơn 83,5% số người được hỏi tự nhận mình là một “otaku“.

Ngoài ra, đại đa số người đã có ấn tượng tích cực đối với otaku.

13,5% nghĩ rằng họ nên được tìm đến. 67,9% tin rằng “thật tốt khi otaku có thứ gì đó mà họ yêu thích và đam mê”. 14,6% trả lời rằng họ không có ấn tượng tốt đối với otaku. 3,2% tin rằng otaku là thiểu số và chỉ 0,8% trả lời otaku đáng bị kinh miệt.

Bất ngờ khi 80% nữ sinh cao trung Nhật Bản là Otaku

Tuy nhiên, trong số những người được hỏi là otaku tức 1.028/1.230 người được khảo sát, chỉ có 13,9% là “otaku anime” hoặc “otaku diễn viên lồng tiếng”. 74,1% là “otaku idol”, với phần lớn là hâm mộ các nghệ sĩ Nhật Bản ký hợp đồng với Johnny & Associates hoặc K-Pop.

Với “otaku game” thì ở mức 2,3%. 6% người được hỏi trả lời khác… Đối với thời trang, Youtubers và ca sĩ chiếm tỉ số còn lại…

Kết quả của cuộc thăm dò cụ thể này dường như chỉ ra rằng, ít nhất là trong thế hệ trẻ, từ “otaku” đã mang một nghĩa rộng, giống như từ “geek” trong tiếng Anh. Và trở thành otaku thì chẳng sao cả nếu hầu hết mọi người đều có thứ gì đó mà mình muốn tìm hiểu.

Tuy nhiên, độ chính xác của cuộc khảo sát 1.230 JK có thể bị nghi ngờ do sai lệch lựa chọn, vì tất cả các cô gái được hỏi là người dùng ứng dụng Rakuten để mua và bán hàng hóa đã qua sử dụng.

Các bạn đang xem bài viết Bất ngờ khi 80% nữ sinh cao trung Nhật Bản là Otaku tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Related Posts