Bật mí về 6 anh em trên bến dưới thuyền của mèo máy Doraemon

Dựa trên phiên bản gốc đến từ Nhật Bản, tác giả Fujio F Fujiko đã tạo ra 7 chú mèo máy thú vị cùng đồng hành với Doraemon trong những chuyến hành trình phiêu lưu khắp thế gian.

Nếu là một fan ruột của dòng truyện tranh Doraemon, chắc hẳn bạn không lạ gì xuất xứ của chú mèo máy đến từ thế kỷ 22. Doraemon không phải là chú mèo máy thần thông duy nhất trong truyện, mà còn có những 6 người bạn tới từ các quốc gia khác nhau và hợp thành nhóm 7 chú mèo có tên gọi “The Doraemons”. Thế nhưng, bạn biết gì về 6 chú mèo máy còn lại này?

1. Dora-the-Kid

Dora-the-Kid là phó chỉ huy của nhóm, chỉ đứng sau đội trưởng Doraemon. Trong truyện, chú mèo này làm trợ lý cảnh sát trưởng tại Texas, Mỹ. Nhân vật này là người khá nóng nảy và tức giận bộc phát, nhưng luôn luôn mang trong mình chí lớn được trở thành anh hùng.

Dora-the-Kid được biết tới nhờ tài bắn súng chẳng kém gì so với Nobita. Các bảo bối của chú mèo này được cất giấu trong chiếc mũ cao bồi. Ngoài ra, Dora-the-Kid còn được biết đến như bạn trai của Dorami – em gái của Doraemon. Điểm yếu của nhân vật này là sợ độ cao.

2. Dora-Rinho

Dora-Rinho là chú mèo máy tới từ Brazil. Giống như các nhân vật khác tới từ xứ sở Samba, Dora-Rinho là một chân sút bóng đá cự phách. Tuy nhiên, chú mèo này lại mắc chứng hay quên và chẳng nhớ gì vào đầu cả. Các bảo bối của Dora-Rinho được cất trong chiếc túi hần kì được gắn ở phía dưới bụng.

3. Wang Dora

Wang Dora xuất thân từ Trung Hoa, nên không có gì ngạc nhiên khi nhân vật này khá giỏi võ và tinh thông y dược. Giống với Dora-the-Kid, nhân vật này cũng nổi tiếng với lối sống ngay thẳng, chỉn chu và trung thực nên có được rất nhiều fan hâm mộ ở thế kỷ 22.

Wang Dora cất giấu bảo bối phía trong một ống tay áo chứa không gian vô hạn. Ngoài ra, cậu còn có một cô bạn gái cùng học ở trường đào tạo robôt thế kỉ 22 tên là Doraemika. Điểm yếu của cậu là sợ con gái do bị theo đuổi quá nhiều.

4. Dora-Nichov

Dora-Nichov là phiên bản mèo máy tới từ nước Nga và hiện tại đang sống ở vùng Siberia. Mỗi khi nhìn thấy thứ gì đó hình tròn hoặc vào lúc trăng rằm, Dora-Nichov lại hóa thân thành chó sói. Chính vì thế, chú mèo này luôn đeo một chiếc khăn quàng che kín nửa cái đầu và đó cũng là nơi chứa bảo bối của cậu.

5. Dora-Med III

Dora-Med III là một pháp sư hiện đang sống tại Ả Rập Saudi, nhưng nhà của cậu lại nằm ở Baghdad, Iraq. Chú mèo này sở hữu rất nhiều bảo bối đặc biệt, trong đó có một ống sáo thần có thể làm phép và thổi ra sấm sét. Dora Med III cất bảo bối ra trong một cây đèn thần và khi tức giận thường biến thành khống lồ. Điểm yếu của nhân vật này là rất sợ nước và không hề biết bơi.

6. El-Matadora

El-Matadora chính là linh hồn của một người Tây Ban Nha thực thụ, hiện tại làm việc cho quán ăn Carmen tại Barcelona, xứ Catalonia. El-Matadora có tính tình bay bướm, hay ngủ và rất sĩ diện. Tuy nhiên, nhân vật này lại là người khoẻ nhất nhóm và có vũ khí riêng là tấm lá chắn bò tót.

Giống như phần lớn các Doraemon khác, El-Matadora cất bảo bối trong túi. Thế nhưng, hiếm khi chú mèo này lại lôi chúng ra dùng. Chú mèo này là người rất thích làm việc chính nghĩa và luôn mong ước được làm Zorro xứ Tây Ban Nha.

Các bạn đang xem bài viết Bật mí về 6 anh em trên bến dưới thuyền của mèo máy Doraemon tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Related Posts