Bất đồng khi quẩy PUBG, nam thanh niên 14 tuổi nhẫn tâm hạ sát bạn chơi cùng

Anh em chơi PUBG thì lưu ý nhé.

PUBG là một tựa game online nổi tiếng, nhưng đi kèm với đó cũng là vô số chỉ trích, đặc biệt là khi mà nó đã từng trở thành nguyên nhân cho một vài vụ án mạng ngoài đời thực, mà câu chuyện dưới đây cũng chỉ là một ví dụ điển hình.

PUBG đã trở thành nguyên nhân gây ra rất nhiều tai nạn đáng tiếc ngoài đời thực

Cụ thể, vụ án mạng xảy ra ở Kuwait tuần trước. Câu chuyện bắt đầu khi hai cậu bé người Ai Cập đang cùng nhau chơi PUBG, nhưng rồi bất đồng xảy ra, và cậu bé 14 tuổi đã tức giận dùng dao đâm chết bạn chơi hơn mình một tuổi khi mà chỉ mới mấy phút trước vẫn còn đang hào hứng chạy bo cùng nhau.

Ban đầu, một vụ xô xát đã xảy ra. Và theo những nhân chứng có mặt tại hiện trường, họ cũng nghĩ đó chỉ là xích mích đơn thuần trong quá trình chơi giữa hai đứa trẻ. Tuy nhiên, chẳng ai có thể ngờ rằng mọi thứ bị đẩy đi quá xa như thế. Thủ phạm được cho là đã rời khỏi hiện trường, tới một cửa hàng tạp hóa gần đó để mua một con dao. Ngay khi quay lại, việc đầu tiên mà cậu bé này làm là đâm bạn mình một nhát dao chí mạng. Sau khi thấy nạn nhân tử vong, thủ phạm đã bỏ chay nhưng bị cơ quan công an bắt giữ không lâu sau đó.

Vụ việc đau lòng xuất phát từ mâu thuẫn khi chơi PUBG

Trong quá trình thẩm vấn, thủ phạm cũng đã thành khẩn thừa nhận tội trạng của mình, đồng thời cho rằng PUBG cũng là một phần nguyên nhân khiến cho vụ ẩu đả đáng tiếc xảy ra. Cụ thể, không hiểu vì xích mích gì trong lúc chơi game mà hai cậu nhóc quay ra miệt thị lẫn nhau. Và theo lời khai của thủ phạm, nạn nhân đã buông ra những lời lẽ miệt thị mang tính phân biệt, xúc phạm với mình. Không kiềm chế được cơn nóng giận, thủ phạm đã gây ra một vụ việc có lẽ sẽ còn ám ảnh cậu tới suốt đời.

Vụ án này hiện đã được chuyển sang văn phòng công tố quốc gia Kuwait và phía tòa án sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng trong thời gian tới.

Tựa game bị cho là chứa đựng quá nhiều yếu tố bạo lực

Sự việc trên càng làm dấy lên những làn sóng lo ngại về hậu quả tiêu cực của PUBG, khi đây không phải là lần đầu tiên tựa game này trở thành nguyên nhân dẫn tới các vụ án mạng ngoài đời thực. Chính phủ Ai Cập thậm chí còn từng cân nhắc cấm triệt để tựa game này đợt cuối năm ngoái, nhưng tới nay vẫn chưa đưa ra thêm bất kỳ quy định nào. Nhiều người cho rằng những yếu tố bạo lực và phong cách chơi sinh tồn đã ảnh hưởng khá nhiều tới tâm lý của người chơi, đặc biệt là với những đứa trẻ đang trong độ tuổi phát triển. Chưa kể, việc trò chơi hấp dẫn và gây nghiện cho các game thủ cũng không phải là điều tốt đẹp gì.

Chắc hẳn Bluehole sẽ phải rất đau đầu khi nghe tin về vụ việc này.

Loading...

Bài viết liên quan