Bạn đã từng thôi theo dõi một bộ Anime nào đó chưa?

“Tôi thích anime, thực sự rất thích. Bởi vậy tôi thường xem một lượng lớn các series anime trong mỗi mùa. Về chất lượng thì có thể nói là từ tốt đến dở đều có, nhưng tôi vẫn xem mà không phàn nàn một chút nào cả. Nhưng lâu dần, cái gì cũng có giới hạn của nó. Tôi bắt đầu nghĩ rằng tại sao mình lại phải lãng phí thời gian vào những thứ không hay khi mà có thể xem cái gì đó thú vị hơn hẳn?

Tuy nhiên, có vẻ ngớ ngẩn khi tôi cho rằng chính những anime dở lại có những giá trị riêng của nó. Nó giúp bạn có một cái nhìn tốt hơn về anime, ở mức độ trung bình khi bạn hiểu hết những cái hay cái dở của anime đó. Nếu bạn chỉ xem những anime hay, liệu bạn có cảm thấy không mệt mỏi sau một thời gian xem chúng? Tương tự, liệu bạn có thể đánh giá được anime hay ở đâu nếu không biết nó dở ở điểm nào?

Xem anime, cả hay lẫn dở sẽ làm đa dạng thói quen xem phim và làm cho bạn cảm thấy thú vị hơn. Nó làm bạn suy nghĩ rằng tại sao mình lại thích series này mà lại không thích cái kia. Và biết đâu, có thể bạn sẽ kết thúc bài đọc này bằng cách thưởng thức một anime được coi là dở.

Vì nhiều lý do cá nhân mà bây giờ tôi phải xem anime ít đi. Tôi không bao giờ chọn theo dõi anime được đánh giá thấp, nhưng một khi đã vô tình xem thử và cảm thấy hứng thú một bộ anime như vậy thì tôi vẫn sẽ gắn bó với nó. Lý do khác để làm vậy có thể là vì anime đó “thú vị” theo một cách khác. Đó có thể là một chủ đề lớn, một khái niệm thú vị hoặc một cái gì đó mà tôi nghĩ sẽ nói hay làm trong vài năm tới.

Ví dụ như Guilty Crown, một anime “trên cả tuyệt vời” và rất đáng để theo dõi. Guilty Crown đã gây tiếng vang lớn khi được công chiếu vào năm 2011. Tôi đã ngay lập tức theo dõi và cảm thấy rằng đây là một bộ anime rất tuyệt vời.

Ví dụ khác là Euraka Seven AO, một bộ mà tôi rất thích vì nó là phần tiếp theo của anime Euraka Seven mà tôi thích. Giờ đây, tôi cảm thấy bắt đầu cảm thấy khá chán khi xem nó vì nội dung đi ngược lại với phần trước. Nhưng cuối cùng nó vẫn cho tôi một cảm giác gì đó. Cảm giác thấy mình yêu Euraka Seven hơn.

Tuy nhiên, gần đây có một thay đổi nhỏ trong thái độ của tôi trong việc xem anime.

Mùa anime này, mùa thu năm 2013. Tôi đã phải theo dõi ít  anime hơn những lần trước đây. Có 4 anime mà tôi ngừng xem, đồng nghĩa với 1/5 số anime trong danh sách mà tôi theo dõi. Điều đó thật đáng ngạc nhiên và sau đó tôi đã phải đưa chúng vào danh sách những anime bị “drop”.

Những anime đó bao gồm: Galilei Donna, Gingitsune, Valvrave the Liberator 2nd và Kyoukai no Kanata. Thực sự mà nói thì không có bất kỳ anime nào được coi là quá tệ cả, ngoại trừ Valvrave the Liberator 2ndra! Chúng không bằng cách này thì bằng cách khác làm tôi cảm thấy nhàm chán.

Tôi cảm thấy chả có lý do gì để tiếp tục theo dõi nếu không có một yếu tố nổi bật nào trong anime đó. Đó chỉ là một sự lãng phí thời gian, lãng phí cuộc sống khi tôi có thể làm điều gì đó tốt hơn là xem những thứ đó.

Tôi không thể hiểu được rằng tại sao mình lại cảm thấy dễ chịu hơn khi xem anime ít hơn trước. Liệu có phải là vì tôi đang già đi hay vì tôi có ít thời gian rảnh hơn trước bởi việc học chăng?

Không vấn đề gì cả, việc đó làm tôi cảm thấy thoải mái và tự do hơn. Vâng, tôi vẫn xem anime nhưng sẽ không còn cảm thấy bị bó buộc phải xem hết cả một mùa phim.”

Theo những dòng cảm nhận của trang blog Anime Viking

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Bạn đã từng thôi theo dõi một bộ Anime nào đó chưa? tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Loading...

Bài viết liên quan