Bạn có biết: Các nhân vật trong One Punch Man được lấy cảm hứng từ đâu?

Đang tải...

Đôi khi các bạn có cảm thấy quen quen khi đọc One Punch Man, nhưng lại không biết được nhân vật này từ đâu mà ra.

Đôi khi các bạn có cảm thấy quen quen khi đọc One Punch Man hay không? Dường như nhân vật này đã từng xuất hiện ở đâu đó? Sẽ không có gì lạ nếu bạn cảm thấy de javu, bởi rất nhiều nhân vật của bộ truyện được lấy cảm hứng từ những nguồn khác. Cùng điểm qua một vài ví dụ nhé!

1. Eyesight
Eyesight bạo loạn thành phố
Eyesight bạo loạn thành phố

Không khó để nhận ra cảm hứng tạo ra quái vật Eyesight được lấy nguyên mẫu từ lũ sinh vật huyền thoại Gorgon – quái vật tóc rắn trong thần thoại Hy Lạp. Gorgon là tên gọi chung của ba chị em Stheno, Euraye và Medusa. Trong ba người thì em út Medusa là được biết đến nhiều nhất và không giống hai người chị gái, cô ta không mang tấm bất tử.

Ba chị em Gorgon
Ba chị em Gorgon
2. Vua Quái vật Orochi

Orochi là Vua của Hiệp hội Quái vật, kẻ từng là con người. Khi chiến đấu, hắn bộc lộ hình dạng thật sự là cơ thể đồ sộ với nhiều cái đầu rắn đáng sợ quấn lấy nhau.

Trong thần thoại Nhật Bản cũng tồn tại một quái vật tương tự tên Yamata no Orochi (Bát Kì Đại Xà). Nó được miêu tả là con rắn quái có tám đầu và đuôi rẽ tám nhánh, sinh ra từ tà khí của Hỏa Thần, sau này bị giết chết bởi thần bão tố Susanoo.

Thần bão tố Susanoo chém Yamata no Orochi (tranh của Toyohara Chikanobu)
Thần bão tố Susanoo chém Yamata no Orochi (tranh của Toyohara Chikanobu)
3. Phoenix Man

Hình dạng ban đầu của Phoenix Man trông không khác gì một con gà trống lòe loẹt. Nhưng cái tên “phoenix” không phải để thể hiện cái sự lòe loẹt đó mà phản ánh khả năng tái sinh và sức mạnh liên quan đến lửa của hắn.

Phoenix Man của Hiệp hội Quái vật
Phoenix Man của Hiệp hội Quái vật

“Chết đi và tái sinh trong lửa, sức sống mãnh liệt hơn” là đặc điểm nổi bật của sinh vật huyền thoại châu Á tên Chu Tước/Phượng hoàng lửa. Không trật đi đâu được nữa, tác giả ONE đã lấy cảm hứng từ đây để tạo nên Quái vật Phoenix Man.

Phoenix Man tái sinh, đấu với Child Emperor (Tiểu Bá Vương)
Phoenix Man tái sinh, đấu với Child Emperor (Tiểu Bá Vương)

Nhờ cái mạng sống dai như đỉa của hắn mà ta có được một trận đấu cực mãn nhãn khẳng định đẳng cấp của Anh hùng Tiểu Bá Vương!

4. Watchdog Man

Watchdog Man là Anh hùng cấp S hạng 12 của Hiệp hội Anh hùng, người chỉ hoạt động duy nhất ở thành phố Q. Anh dành phần lớn thời gian ngồi trên một chiếc cột đá để theo dõi tình hình. Garo từng có ý định trừ khử Watchdog Man nhưng lại bị đánh cho bầm dập phải tháo chạy.

Hình ảnh Watchdog Man ngồi canh trên cột đá dường như được lấy nguyên mẫu từ bức tượng chú chó Hachiko đợi chủ – một biểu tượng của lòng trung thành ở Nhật Bản. Phải chăng lý do Watchdog Man không bao giờ rời khỏi thành phố Q cũng là vì đang chờ đợi ai đó xuất hiện?

5. Atomic Samurai
Samurai Nguyên Tử - Anh hùng cấp S hạng 4
Samurai Nguyên Tử – Anh hùng cấp S hạng 4

Mangaka Murata vẽ nên Anh hùng cấp S Kamikaze từ nhân vật Kyuzo phim Seven Samurai. Nhân vật này cũng nổi tiếng vì kiếm pháp siêu việt và tốc độ ra đòn thần sầu của mình.

Kyuzo của Seven samurai
Kyuzo của Seven samurai

Nhưng biệt danh Samurai Nguyên Tử thì từ đâu ra? Các bạn chắc không biết đến bộ phim hài Minna yatteru ka! sản xuất năm 1994, bộ phim là nguồn cơn của trò đùa “vị samurai chém được cả nguyên tử”

Minna yatteru ka!: Cảnh chém nguyên tử "huyền thoại" của điện ảnh Nhật Bản
Minna yatteru ka!: Cảnh chém nguyên tử “huyền thoại” của điện ảnh Nhật Bản

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Bạn có biết: Các nhân vật trong One Punch Man được lấy cảm hứng từ đâu? tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Loading...

Bài viết liên quan