Bạn biết gì về người đàn ông tên Shinkai Makoto?

Chắc hẳn khi nhắc đến cái tên Shinkai Makoto nhiều người vẫn chưa rõ lắm về cái tên, nhưng 1 số cái tên khác như The Garden of Words hay 5cm/s thì lại rất rất rất quen thuộc phải không nào ?

Shinkai Makoto là tác giả của những tác phẩm được nêu trên, ông là 1 trong những người làm Anime chất lượng nhất hiện nay dù số lượng không phải là quá nhiều, nhưng với mỗi 1 tác phẩm của mình, ông lại khiến cho người xem khó kiềm chế được những cảm xúc tìm ẩn trong thân tâm mình.

Bạn biết gì về người đàn ông tên Shinkai Makoto?
Shinkai Makoto – người ở bên phải – đang giao lưu với fan hâm mộ

Vào năm 2002, Shinkai Makoto bắt đầu ra mắt thước phim đầu tiên của mình với cái tên “The voice of distant star” và nhận được rất nhiều đóng góp cũng như chào đón của nhiều người xem Anime. 2 năm sau, ông tiếp tục cho ra mắt bộ phim tên “The palace promise in our early days” và gây tiếng vang lớn trong cả nước, ông nhanh chóng trở thành 1 trong những nhà sản xuất Anime hàng đầu tại Nhật Bản nhưng số lượng phim của ông cho đến hiện tại vẫn là con số đếm trên đầu ngón tay.

Bạn biết gì về người đàn ông tên Shinkai Makoto?
Vào năm 2007, tác phẩm của ông có tên rất đơn giản là “5cm/s” (đã được cách tân so với nguyên bản) đã khiến cho hàng triệu người trên toàn thế giới phải thổn thức, 5cm/s ngay lập tức lọt vào top 50 Anime hay nhất mọi thời đại và đây cũng là dấu ấn rất lớn trong cuộc đời của ông.

Bạn biết gì về người đàn ông tên Shinkai Makoto?
Năm 2011 ông ra mắt bộ phim “Children Who Chase Lost Voices”, bộ Anime đầu tiên có yếu tố phiêu lưu pha 1 chút hành động của ông, nhưng cũng không kém phần xúc động trong nội dung khiến nhiều người khó kiềm nổi cảm xúc.

Sau 5cm/s thì tác phẩm để lại dấu ấn lớn trong sự nghiệp của ông là The Garden of Words, câu chuyện nhẹ nhàng tình cảm về 1 người học trò và giáo viên trong trường của mình. Có lẽ đây cũng là bộ Anime mà nhiều người đã từng xem qua rồi phải không ?

Hãy cùng xem lại đoạn Video về quá trình công việc của ông trong suốt 13 năm vừa qua nhé :

Trong năm 2016 này, ông sẽ tiếp tục cho ra mắt 1 sản phẩm mới của mình có tên là “Your Name” là tác phẩm kể về Mitsuha và Taki và cả cuộc sống phép màu xung quanh họ. Mitsuha là 1 nữ sinh đang sống ở vùng hẻo lánh, cha cô là thị trưởng và rất ít khi về nhà khi cô còn bé và người bên cạnh cô lúc đó chỉ có bà của mình.

Cô ghét những phong tục xung quanh mình, cô cũng rất ghét việc bố bỏ bê mình vì các cuộc bầu cử, cô chán ghét cuộc sống miền quê buồn chán và mong muốn được bước ra thế giới nơi mà mình chưa đặt chân đến. Còn Taki là 1 nam sinh sống ở thị thành náo nhiệt là Tokyo, cậu là người vui vẻ, hòa đồng và làm việc tại 1 nhà hàng Ý, trong 1 lần nọ cậu mơ về 1 cô gái và nơi nông thôn hẻo lánh, nơi chậu chưa bao giờ đặt chân đến và cô gái kia cậu cũng chưa từng gặp qua và Mitsuha cũng vậy, cô cũng có giấc mơ tương tự nhưng người kia là 1 chàng trai và đó là Taki.

Chia sẻ
Yandere
NEET
Siscon
Otaku
Yaoi
Harem
Ecchi
Tsundere
Bài trướcThám tử Conan tập 86 phá vỡ kỷ lục theo dõi của NXB Kim Đồng
Bài tiếp theoNhững cặp đôi dễ thương nhất trong Anime (Phần 1)
Loading...