Attack on Titan: Xứng đáng là “thánh” sống dai như đỉa, lâm vào cửa tử bao nhiêu lần Reiner vẫn toàn mạng

Sau chap Attack on Titan 119 vừa qua, lại thêm một lần Reiner thoát khỏi lưỡi hái của tử thần trong gang tấc. Có khi giờ nên gọi Reiner là Giánner vì anh ta sống dai như gián vậy.

Đây là danh sách liệt kê những lần chết hụt của Reiner trong Attack on Titan. Việc liệt kê được dựa theo mạch truyện (tức là giống như đọc một mạch từ chap 1 đến chap 119 mà không bị spoil trước) và cảm tính cá nhân nên sẽ có một hoặc một số trường hợp bạn thấy Reiner không thật sự bị nguy hiểm đến tính mạnh nhưng vẫn được liệt kê.

1. Bị Titan Nữ Hình bóp – Chap 23

Thường thì, bất kì ai rơi vào trường hợp tương tự như Reiner thì cũng đã cầm chắc cái chết rồi. Nhưng bằng một cách thần kì Reiner đã chém bàn tay Titan Nữ và thoát ra.

Về sau chúng ta biết được đây là kế hoạch của Reiner và Annie để báo cho Annie biết vị trí của Eren trong đội hình.

2. Bị Titan cắn khi cứu Connie – Chap 39

Nhớ lại việc Marcel vì cứu mình mà mất mạng năm xưa, Reiner đã đẩy Connie ra và cứu mạng Connie trong gang tấc. Với bộ hàm của Titan cắm chặt vào tay, Reiner đã định vác con Titan và cùng nó nhảy ra ngoài cửa sổ. May mắn là Connie đã nghĩ ra cách rạch cơ hàm của Titan và cứu Reiner.

Mà nếu có nhảy thật thì Reiner cũng không thể chết vì có sức mạnh Titan. Nhưng lúc đó chúng ta vẫn chưa biết Reiner là Titan Thiết Giáp.

3. Bị Mikasa chém – Chap 42

Đây là lúc thân phận là Titan Thiết Giáp và Titan Đại Hình của Reiner cũng như Bertolt hoàn toàn bị phát hiện. Mikasa lao đến chém cả hai nhưng đã không kết liễu được. Reiner và Bertolt còn sống một phần vì Mikasa đã nương tay với những người đã từng là đồng đội của mình.

4. Bị Levi chém – Chap 74

Ngay cả phát chém của chiến binh mạnh nhất nhân loại, đầy đủ yếu tố bất ngờ với không một chút nương tay, nhưng bằng khả năng đặc biệt của Titan Thiết Giáp, Reiner đã kịp chuyển hoạt động của não bộ xuống toàn bộ cơ thể và thoát chết.

5. Bị thương sét nổ cho bay não – Chap 76, 77

Như những chiến binh Titan bình thường, rơi vào trường hợp này thì coi như đã ngủm rồi. Nhưng một lần nữa, nhờ skill riêng của Titan Thiết Giáp, Reiner đã kịp chuyển ý thức sang hệ thần kinh toàn thân cùng với việc sử dụng bộ não của Titan.

6. Bị Hange kề kiếm vào cổ chuẩn bị kết liễu – Chap 83

Không chuyển ý thức đi đâu được nữa, bị chặt tứ chi, không còn khả năng nhìn, kiếm đã kề tận cổ ứa máu ra rồi nhưng Reiner vẫn… không chết. Jean có lẽ vì không nỡ nhìn người đồng đội cũ chết trước mặt nên đã nói Hange dừng lại, để tìm một ai đó ăn thịt Reiner. Cuối cùng Titan Ngựa và Zeke đã đến đớp Reiner rồi mang đi mất.

7. Bị đạn nổ tan xác – Chap 92

Trước loạt đạn phản công từ tàu chiến của Liên Minh Trung Đông, Reiner đã che cho Titan Quái Thú và bị thương nghiêm trọng. Tuy trong trận chiến này Marley dành phần thắng nhưng với việc Titan Thiết Giáp cũng bị hạ gục, một nguy cơ lớn đang bắt đầu đe dọa Marley.

8. Suýt bị Quân Đội Marley tử hình – Chap 94

Sau thất bại trong chiến dịch giành lại Titan Thủy Tổ, Reiner có nguy cơ phải chuyển Titan Thiết Giáp cho người khác kế thừa. Thế nhưng nhờ không ngừng cống hiến và chứng minh được lòng trung thành với Marley, lệnh được thu hồi, Reiner đã giữ được mạng.

9. Suýt bị Titan Ymir ăn thịt – Chap 95

Khi biết được sự thật mình không phải là người xứng đáng để trở thành chiến binh Marley, Reiner đã bất cẩn không để ý Ymir đang tấn công đằng sau. Marcel đã đẩy Reiner ra để cứu Reiner, kết quả là Marcel bị ăn thịt. Reiner thì chạy thục mạng nên kết quả là nhóm chiến binh đã mất Titan Hàm.

10. Định tự tử – Chap 97

Sau những gì đã trải qua cùng tâm trạng ám ảnh về quá khứ, chán nản với cuộc sống hiện tại, Reiner đã định tìm tới cái chết bằng súng. Nhưng cuối cùng anh cũng không bóp cò. Khi nghe tiếng cũng như nhìn thấy Falco, anh đã quyết định không thể chết như vậy, vẫn còn tương lai, và lũ trẻ chính là tương lai đó.

Tóm lại là vẫn không chết.

11. Ở ngay trong phạm vi biến hình của Eren – Chap 100

Nếu không phải vì để cứu Falco, Reiner có thể đã bỏ mạng ngay lúc Eren biến hình phía sau sân khấu bởi vì lúc này Reiner đã không còn ý muốn được sống nữa. Chap 100 kết thúc, ta vẫn không chắc liệu Reiner có chết hay không.

Kết quả là không.

12. Chuẩn bị nhường Titan Thiết Giáp cho Falco nhưng Porco đã hi sinh thay – Chap 119

Thời khắc ra đi không thể nào huy hoàng hơn…giữa trận chiến, điều mà Reiner đã chuẩn bị tinh thần từ rất lâu rồi, tự nhủ những lời gần như là trăn trối, tạo điều kiện để Falco ăn thịt mình, chuẩn bị nhắm mắt ra đi trong huy hoàng nhưng cuối cùng

… vẫn không chết.

Một diễn biến nằm ngoài dự đoán của hầu hết người đọc.

Cre: SHINGEKI NO KYOJIN : ATTACK ON TITAN VIỆT NAM FAN CLU

Các bạn đang xem bài viết Attack on Titan: Xứng đáng là “thánh” sống dai như đỉa, lâm vào cửa tử bao nhiêu lần Reiner vẫn toàn mạng tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Source: tin manga
Via: tin anime

Related Posts