Hy vọng rằng những gì chúng ta thấy trong chap 116 Attack on Titan cũng chỉ là “cú lừa” của tác giả mà thôi.

Trong chap 116 Attack on Titan mới được ra mắt có 2 đoạn hội thoại ngắn rất đáng chú ý như sau:

– May mắn thay, nữ hoàng Historia đã được ban phước với một người thừa kế, miễn là vẫn còn một vài thần dân Ymir, để kế thừa Titan Thuỷ Tổ cho đến khi đứa trẻ đã qua đời là được.

– Và cô nghĩ rằng cô đã tiên liệu mọi thứ với nó rồi sao?”.

“- Falco cũng ở đây, nhưng nó đã nuốt phải một ít dịch tuỷ của Zeke rồi.

-Ý cậu là sao?

– Chịu, một chút rượu đó đã dính vào miệng của nó”.

Thông qua nội dung 2 đoạn hội thoại này, chúng ta có thể tạm khẳng định được hai vấn đề. Thứ nhất, nhóm 104 hay cụ thể là Armin, Mikasa, Connie, Jean đều đã biết về việc nữ hoàng Historia mang thai trước đó. Bởi lẽ khi nghe Yelena đề cập đến chuyện này, họ không hề tỏ vẻ ngạc nhiên.

Thứ hai, Eren đã biết tới kế hoạch Zeke bí mật cho dịch tuỷ titan của mình vào rượu để cho bộ máy chính quyền của Đảo Paradis uống. Hay chính xác là gián tiếp ủng hộ Zeke kích hoạt một quả bom nổ chậm đe doạ đến tính mạng của chính những người đồng đội của Eren.

Bây giờ, chúng ta hãy cùng nhau phân tích 1 chút nhé! Đội 104 không màng đến việc Historia mang thai, Eren không để tâm đến việc đồng đội mình bị hại, chẳng nhẽ họ đã không còn quan tâm đến nhau nữa. Thứ được gọi là tình bạn vào sinh ra tử đã không còn tồn tại nữa sao, để bây giờ họ đang chống đối lại nhau?

Chuyện gì đã xảy ra để đẩy mọi thứ đến mức độ này? Nguyên nhân là do đâu? Họ gần như không phản ứng khi Grior sỉ nhục Sasha, cũng không bàng hoàng hay buồn bã vì Historia phải mang thai. Thế hà cớ gì một kẻ có cái đầu nóng như Connie hay cụ thể là Armin thì lại khóc nức nở khi nghe Yelena nói về kế hoạch triệt sản để cứu rỗi cho dân tộc Eldia? Tôi không hiểu, 2 chữ “đồng đội” trong mắt họ chẳng lẽ không còn ý nghĩa gì, mà chỉ còn là những “con cờ” thôi sao?

Khoan, tạm dẹp mấy suy đoán đó lại, vì giờ đi đến kết luận như vậy là chưa đủ căn cứ, chúng ta hãy xem lại vấn đề đã nào. Phản ứng của nhóm 104 cũng không hẳn có gì là bất thường, đầu tiên việc Armin rơi nước mắt vì câu nói của Yelena, chưa bàn đến nguyên do, nhưng tính xác thực của hành động đó vẫn có thể coi là một màn kịch.

Thứ hai, khi nghe Grior sỉ nhục Sasha, hầu như đội 104 không hề có phản ứng mạnh mẽ, điều đó không có nghĩa họ không còn quan tâm đến Sasha. Xét trong hoàn cảnh phía sau song sắt lúc ấy, việc họ trở nên mất kiểm soát hay tức giận như Nicolo không hề khôn ngoan và sẽ chỉ đẩy tình hình tồi tệ hơn.

Thứ ba, khi nghe Yelena nói về việc Historia mang thai, biểu cảm của họ giống như e ngại và lo lắng, kiểu như chúng tôi đã buộc phải chấp nhận việc Historia buộc phải gánh trách nhiệm đó, nhưng cô chắc rằng hành động đó sẽ ổn sao?

Cho đến giờ, việc bàn đến tình bạn của đội 104 liệu có còn tồn tại hay không là vẫn sớm, bởi lẽ đã có một khoảng thời gian quan trọng vẫn bị ém kỹ, vì vậy chúng ta vẫn chẳng thể rõ ràng những câu chuyện đằng sau đó. Nên rốt cuộc, vẫn phải chờ tác giả hé lộ dần mà thôi… Nhưng bản thân tôi hy vọng rằng, tình cảm họ dành cho nhau vẫn thật như nào.

Nguồn: Shingeki No Kyojin : Attack On Titan Việt Nam Fan Club

Attack on Titan: Tình cảm là thứ dễ mất đi nhưng nhóm 104 vẫn âm thầm quan tâm đến những người đồng đội của mình?

Loading...

Bài viết liên quan