Attack on Titan: Sau khi bị bắn bay đầu, 4 khả năng có thể xảy ra ảnh hưởng trực tiếp đến việc sống – chết của Eren

Sau khi chứng kiến Eren bị bắn bay đầu, nát gáy trong chap 119 Attack on Titan, bạn nghĩ số phận của nhân vật chính sẽ ra sao?

Đây là một câu hỏi đã khiến cho gần như toàn bộ những độc giả của bộ truyện Attack on Titan băn khoăn và tranh cãi kịch liệt sau khi chap 119 lên sóng. Để giải đáp một cách thỏa đáng cũng như chi tiết nhất cho câu hỏi này, người viết hôm nay sẽ gửi đến các bạn cả 2 câu trả lời mà các bạn đang muốn biết.

Hãy cùng xét từng trường hợp có thể tác động đến số phận của Eren lúc này nhé!

Để chứng minh cho những câu trả lời dưới đây, thì các bạn cần lưu ý lại một chút về cơ chế hoạt động và giới hạn của của những người nắm giữ sức Titan như Eren.

Khác với người bình thường, thì một khi đã có sức mạnh Titan, điểm yếu lớn nhất của kẻ đó không còn là tim gan phèo phổi hay thậm chí là cả não bộ, mà chính là phần gáy của họ, hay chính xác là phần kết nối giữa tủy sống đến phần đầu mà thôi. Cho nên việc phần đầu và gáy nếu bị tổn thương thì đều có xác suất tử vong gần như ngang nhau, mà ở trường hợp Eren thì đầu và gáy đều đã lìa khỏi xác, nên xác suất sống sót còn gần như thấp hơn 0.

Tất nhiên điều đó không có nghĩa là nếu bị bắn toác đầu hay lục phủ ngũ tạng bị hủy hoại thì người nắm giữ sức mạnh Titan đó sẽ sống, không hề. Nếu chịu tổn thương quá mức hồi phục, thì người đó vẫn sẽ chết như thường. Đó là lý do Pieck từng đe dọa sẽ bắn toác đầu Eren để giết Eren tại chỗ, và Eren sẽ không thể kịp hóa thành Titan. Hay như trường hợp của Zeke, sau khi bị thương sét nổ tan xác, ông ta cũng “chết” nốt.

Vậy nhưng năng lực Titan cũng còn nhiều điều rất bí ẩn, và chưa kể mỗi Titan đều có một vài năng lực đặc biệt nhất định mà không phải Titan nào cũng có. Vậy những năng lực nào có thể kể đến để xét trong trường hợp có thể cứu mạng của Eren một cách thần kì lúc này.

1. Năng lực chuyển giao hệ thần kinh sang cơ thể

Đây là một trong những năng lực đặc biệt, từng được dùng và chỉ được dùng duy nhất một lần bởi duy nhất một người, đó chính là Reiner. Cần lưu ý rằng, sức mạnh này khả năng rất cao là chỉ một mình Titan Thiết Giáp của Reiner mới có, còn 8 Titan khác thì không. Điều này được thể hiện rất nhiều lần trong những tình huống thập tử nhất sinh của những Titan khác.

Năng lực chuyển giao hệ thần kinh này có 2 mức độ, có thể dùng ở cả dạng người lẫn dạng Titan.

Ở dạng người, khi bị Levi đâm kiếm xuyên phần gáy, Reiner đã chuyển ý thức từ phần gáy và não sang cơ thể để vẫn có thể hóa thành Titan nghênh chiến với quân Trinh Sát. Sau đó ở dạng Titan, sau khi bị Quân Trinh Sát cho ăn cả dàn thương sét và bay nửa phần đầu của mình, khiến cho Reiner không thể điều khiển cơ thể Titan của mình nữa, Reiner lại một lần nữa chuyển ý thức từ bộ não người sang bộ não khổng lồ của Titan nhằm để có thể điều khiển nó nằm ngửa ra, tránh được vụ nổ của Đại Hình sau đó.

Điều mấu chốt ở đây, đó là ở dạng người hay dạng Titan, thì cũng đều cần phải có một cái đầu mới có thể điều khiển được cơ thể, đó là lý do tại sao Titan Ngựa – Pieck cùng Magath liên tiếp bắn xuyên đầu Titan Tiến Công của Eren. Mục đích nhằm hạn chế và vô hiệu hóa khả năng di chuyển của Eren, giúp cho Thiết Giáp và Hàm có thể ăn được Thủy Tổ. Kể cả nếu phần đầu “người” bị tổn thương, thì vẫn cần phải ở trong lốt Titan của mình thì mới có thể chuyển ý thức sang cho bộ não khổng lồ của Titan ấy. Mà ở trưởng hợp này thì đầu của Tiến Công đã chịu quá nhiều sát thương để có thể làm vậy.

Tóm tắt lại, thì để dùng được năng lực giống như Thiết Giáp của Reiner, thứ năng lực mà cả Tiến Công, Búa Chiến và Thủy Tổ mà Eren đang nắm giữ đều không hề có, thì Eren ít nhất phải ở trong lốt Titan của mình hoặc đầu vẫn dính vào cổ, kết nối với tủy sống. Chứ còn bị bắn toác gáy toác cổ bay đầu như cuối chap 119 thì không thể được.

2. “Nữ Thần Ymir” hiện linh phái Titan đến để “nắn” lại đầu

Chắc hẳn các bạn vẫn chưa quên sự kiện “tái sinh” thần kì của Zeke ở những chapter trước, sau khi liều mạng chết chung với Levi, thì Zeke đã bị nổ làm 2 phần, ruột gan phèo phổi nát như tương, và ông đã chết ngay ở đó. Nhưng một cách thần kì nào đó, bỗng nhiên một con Titan bất ngờ hiện ra từ bìa rừng và bỏ ông vào bụng của nó.

Trong tiềm thức của Zeke, một cô bé lạ mặt đã “nắn” lại cả cơ thể của Zeke bằng đất trong “con đường” kết nối cả dân tộc Eldia, và nhờ đó mà Zeke đã tái sinh trở lại trần thế, không một chút xây xước. Đây là một trường hợp chưa từng có, và cũng chưa thật sự được giải đáp. Hiện tại người viết chỉ có thể phỏng đoán rằng cô bé đó là hiện thân của Ymir, và con Titan đã cứu Zeke đã được phái đến để giúp ông mà thôi.

Dù rằng có vẻ hư cấu, nhưng thật sự trường hợp này lại là trường hợp “có lý” nhất ở thời điểm hiện tại để có thể cứu mạng Eren. Nên nhớ rằng, ở chap 119, Zeke đã hóa hơn 300 binh sĩ Paradis trở thành Titan vô tri nhằm tàn sát quân Marley. Vậy nên nếu Zeke bằng một cách nào đó biết được “cơ chế” hồi sinh mà cô bé bí ẩn kia đã làm cho ông, thì cũng có thể Zeke sẽ ra lệnh cho một con Titan trong số 300 con đang ở Shiganshina tiến đến chỗ Eren, rồi bỏ cái xác không toàn thây của Eren vào bụng, để “nặn” lại Eren ra giống như cách mà Zeke đã được “nặn”.

3. Eren vẫn tự tin rằng Marley không dám giết mình

Đây mới chính là lý do lớn nhất mà người viết tin rằng Eren sẽ chết. Kể từ cuộc gặp mặt giữa Eren và Pieck trong nhà giam của Gabi, thì Eren đã thể hiện thái độ tự tin rằng Pieck, hay quân của Marley KHÔNG DÁM giết anh vì họ cần Thủy Tổ của anh, nên cho dù Pieck có đe dọa thế nào hay Thiết Giáp và Hàm có tấn công ác liệt ra sao, thì Eren vẫn đinh ninh rằng kẻ thù của anh sẽ không dám giết anh mà chỉ buộc phải ăn thịt anh mà thôi.

Và đó là sai lầm lớn nhất của Eren. Các bạn có thể thấy, rõ ràng là Pieck và Magath có rất nhiều cơ hội để bắn toác xác Eren và giết luôn cậu ta ở dạng Titan. Chỉ cần một phát đạn xuyên gáy chuẩn xác giống như cách Magath đã bắn bay nửa người Zeke ở dạng Titan Quái Thú thôi là Eren sẽ chết không kịp ngáp. Nhưng bởi vì mục tiêu của Marley đó là ăn cho bằng được Thủy Tổ, nên Magath chỉ nhắm vào đầu của Tiến Công để vô hiệu hóa khả năng di chuyển của Eren, tạo thời cơ cho Hàm của Porco và Thiết Giáp của Reiner có thể cắn được Eren lúc ấy.

Nhưng trời tính không thể bằng tác giả tính, khi ngay giữa chiến trường lúc ấy, cô bé Gabi lại không quan tâm đến nhiệm vụ cướp lấy Thủy Tổ của Marley, mà cô chỉ muốn giết kẻ đã giết hại gia đình, bạn bè, người thân và đồng đội của cô, đó là Eren mà thôi. Hành động Eren xoay nhìn Gabi đó là sự bất ngờ, khi anh ta nghĩ rằng Gabi, cũng giống như những chiến binh khác của Marley sẽ không dám giết anh, vì nếu giết anh thì Thủy Tổ sẽ bị phân tán đi ngẫu nhiên và gần như biến mất. Cho nên Eren hoàn toàn bất ngờ khi Gabi đã thẳng tay bắn toác gáy bay đầu của Eren, chỉ vì cô bé muốn trả thù chứ không hề quan tâm đến việc Marley sẽ bị mất đi Thủy Tổ.

Cũng đừng quên rằng, vì mục tiêu của Marley là cướp lấy Thủy Tổ của Eren, nên bất cứ ai dám cố tình giết Eren và để mất Thủy Tổ cũng sẽ bị trừng phạt thích đáng, không chỉ bản thân người đó mà cả gia đình của họ vốn đang sống ở Marley. Đó là lý do lúc trước Gabi đã không dám bắn chết Eren mà phải nghe theo lời của Pieck.

4. Eren không thể chết vì anh ta là… nhân vật chính

Mặc dù nghe khá là vô lý cũng như có chút hài hước, nhưng phần đông người đọc tin rằng Eren chắc chắn vẫn còn sống, bất kể cái hiện thực ở cuối chap 119 nó kinh hoàng đến thế nào, chỉ vì lý do đơn giản nhất, đó là Eren là nhân vật chính nên không thể chết được.

Khi tất cả mọi khả năng đều chỉ ra rằng, trừ khi có một “sức mạnh” hoặc năng lực gì đó “hoàn toàn” mới xuất hiện để hồi sinh Eren, còn không thì thật sự, lý do duy nhất mà người đọc tin rằng Eren không thể chết chỉ đơn giản là vì tình tiết câu chuyện và diễn biến nội dung hiện tại không thể cho phép Eren được chết. Cho dù chính tác giả có nói rằng câu chuyện đã dần đi đến hồi kết thúc, hay nó sẽ rất đau đớn kinh khủng đến thế nào đi nữa, thì độc giả vẫn muốn tin rằng Eren chắc chắn phải sống, vì anh ta là nhân vật chính của câu chuyện này mà thôi.

Các bạn đang xem bài viết Attack on Titan: Sau khi bị bắn bay đầu, 4 khả năng có thể xảy ra ảnh hưởng trực tiếp đến việc sống – chết của Eren tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Source: otaku go
Via: sine media

Related Posts