Attack on Titan: Nếu Eren chết thì liệu có thể thực hiện sự Rung Chấn hay không?

Số phận của Eren Jeager cuối chap 119 Attack on Titan có thể sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cục diện trong tương lai.

Việc Eren bay đầu ở cuối chap 119 Attack on Titan đặt ra rất nhiều những câu hỏi và nghi vấn, không chỉ về số phận của Eren Jeager, mà còn về số phận của hòn đảo Paradis cùng tất cả các nhân vật khác.

Nên nhớ rằng, mục tiêu của Eren và Zeke vốn đã được lên kế hoạch và chuẩn bị từ tận 4 năm trước, đó là đánh thức hàng triệu Titan Khổng Lồ đang ngủ sâu trong 3 bức tường thành bằng việc dùng sức mạnh của Thủy Tổ. Mục đích nhằm thị uy sức mạnh quân sự của đảo Paradis trước thế giới, khiến thế giới phải khiếp sợ và không dám bén mảng tới Paradis ít nhất là trong vòng 50 năm. Như vậy Paradis mới có thể phát triển trong hòa bình và đuổi kịp được thế giới.

Tất nhiên, ẩn sâu bên trong kế hoạch đó lại là một âm mưu khác. Trái ngược với Paradis là họ muốn sử dụng đội quân Titan để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của mình như một cách để cầu hòa, thì Zeke lại nghĩ rằng dân tộc mình là một mối đe dọa với cả thế giới. Lối thoát duy nhất cho cả đôi bên đó là triệt sản cả dân tộc Eldia, sẽ không còn đứa trẻ nào được sinh ra để kế thừa sức mạnh Titan nữa.

Hiện tại, chưa biết liệu Eren có thật sự đồng ý lý tưởng của Zeke hay không, nhưng với việc quân Marley đã đánh tới cửa nhà của Paradis, thì bắt buộc Paradis phải đánh trả đến cùng trước khi quá muộn. Bởi chỉ cần quân Marley tháo chạy trở về được rồi tuyên bố rằng tên độc tài Eren Jeager, kẻ nắm giữ Thủy Tổ và tuyên chiến với thế giới đã bị giết chết, thì chắc chắn cả thế giới sẽ kéo quân đến san phẳng cả Paradis nhằm diệt trừ hậu họa. Khi đó Paradis bắt buộc phải thực hiện sự Rung Chấn dù có Thủy Tổ hay không.

Thực chất, việc đánh thức hàng triệu Titan đang ngủ sâu trong những bức tường và để cho chúng càn quét cả lục địa là điều có thể thực hiện được mà không cần tới sức mạnh Thủy Tổ. Đối với Titan Vô Tri, thì chỉ cần có ánh sáng mặt trời làm năng lượng là chúng có thể tồn tại gần như vĩnh viễn cho đến khi bị giết chết. Đó là lý do tại sao hàng triệu con Titan Khổng Lồ Vô Tri ở trong tường không thể di chuyển dù chúng vẫn hoàn toàn còn sống khỏe mạnh suốt 100 năm.

Vậy nên để đánh thức đội quân Titan Khổng Lồ này, cách đơn giản nhất đó chính là phá bể một mảng tường, đủ để chiếu ánh sáng mặt trời vào một trong số bọn chúng. Chỉ cần một con Titan Khổng Lồ trong số chúng chuyển động thôi, là cả bức tường sẽ sụp đổ, và toàn bộ đội quân này sẽ chính thức bừng tình khỏi giấc ngủ vĩnh hằng, sẵn sàng hủy diệt cả thế giới.

Điều đáng sợ ở đây là nếu như không có sức mạnh Thủy Tổ để điều khiển chúng, thì đội quân Titan Khổng Lồ này sẽ không khác gì một đội quân Titan Vô Tri, và chúng sẽ hủy diệt tất cả mọi thứ trong tầm mắt của chúng. Đồng thời lê bước để ăn thịt người cho đến khi không còn người để ăn hoặc bị giết mà thôi.

Đó là một viễn cảnh đáng sợ, bởi nếu Eren thật sự chết đi và bức tường bị quân Marley phá vỡ, thì khi đội quân Titan đó thức tỉnh, tất cả những người dân Eldia cùng tất cả những nhân vật trong truyện ở Paradis sẽ là những người bị chúng nhắm đến và ăn thịt trước. Lợi dụng sự hỗn loạn đó, Marley hoàn toàn có thể dùng tàu tháo chạy về Lục Địa và cầu viện thế giới rải bom trải thảm và cày nát đội quân Titan ấy từ trên không trước khi quá muộn.

Điều này có thể thực hiện được bởi nên nhớ, máy bay và tàu chiến ở thời điểm này đã vô cùng hiện đại và tân tiến. Do đó, việc đứng cách xa hòn đảo Paradis cả ở trên không lẫn ngoài biển rồi công phá hòn đảo này nhằm tiêu diệt bớt đội quân Titan Khổng Lồ này là điều hoàn toàn có thể thực hiện được.

Nếu điều đó xảy ra, thì đây có lẽ sẽ là viễn cảnh tăm tối nhất dành cho cái kết của bộ truyện này.

Các bạn đang xem bài viết Attack on Titan: Nếu Eren chết thì liệu có thể thực hiện sự Rung Chấn hay không? tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Source: tin manga
Via: tin anime

Related Posts