Attack on Titan: Mục tiêu thực sự của Titan Ngựa là gì?

Đang tải...

Trong Attack on Titan: Pieck đang bảo vệ những người thân yêu của mình bằng cách giúp đỡ Marley nhưng mục đích thực sự của cô ấy là gì?

Trong Attack on Titan Chap 116, Pieck đã nói với Eren về lý do trở thành chiến binh Marley như sau: “Tôi trở thành một chiến binh là để cho cha tôi, người duy nhất còn lại trong gia đình của tôi có thể được chăm sóc y tế đầy đủ. Ông ấy đã xoay sở để sống, nhưng kể từ khi ông biết về việc thời hạn của tôi không còn được bao nhiêu nữa, ông đã đau buồn đến suy sụp. Trước khi tôi chết, tôi muốn tự tay cho người đàn ông cô đơn đó được thấy tương lai tươi sáng của dân tộc Eldia.”

Vâng, cha của Pieck là người thân duy nhất mà cô có nên cô ấy trở thành một chiến binh vì lợi ích của cha cô thì quả thật rất hợp lý. Nhưng rõ ràng, ông ấy không phải là gia đình duy nhất của Pieck như cô ấy vẫn nghĩ.

Pieck còn có những người đồng đội như Reiner, Porco, Colt, Gabi và Falco,…. Cô tin tưởng họ, chiến đấu vì họ và bên cạnh họ, thậm chí cô ấy có thể trao sự sống của mình cho họ. Bằng chứng là Pieck đã nói với Gabi rằng: “Chị không tin tưởng Marley. Chị muốn người Eldia được tự do, nhưng chị tin tưởng những người đã vào sinh ra tử cùng với chị.”

Tình cảm và sự tin tưởng tuyệt đối giữa các chiến binh thật sự chưa bao giờ làm cho fan của Attack on Titan thất vọng. Họ không chiến đấu vì mục đích cá nhân, cũng không chiến đấu vì sự căm thù, họ chiến đấu vì họ tin tưởng nhau, tất cả sẽ cùng nhau vượt qua những thời khắc đầy khó khăn ở hiện tại cũng như tương lai. Do đó, bản thân tôi không nghĩ rằng Pieck đã nói dối hoàn toàn về câu chuyện quá khứ của mình, về việc cô ấy quyết định trở thành một chiến binh vì cha mình quả thực rất ý nghĩa.

Mặc dù vậy, Pieck đang bảo vệ những người thân yêu của mình bằng cách giúp đỡ Marley. Bởi nếu không tiếp tục sử dụng sức mạnh Titan của họ, Marley sẽ ra lệnh xử tử tất cả người Eldia. Tôi thực sự có thể tin vào tư tưởng của Pieck nếu cô ấy suy nghĩ lại ý niệm đấu tranh cho tự do của mình, đặc biệt là khi có những người khác như Eren đang làm điều đó. Tất nhiên nếu đó mà mục đích cuối cùng của Eren, đem lại sự tự do cho dân tộc Eldia.

Nhưng như chúng ta đã thấy, Pieck vẫn chọn tiếp tục giúp đỡ những kẻ áp bức mình vì cô ấy muốn tiếp tục chiến đấu với những người mà cô ấy đã cùng lớn lên, cùng sát cánh chiến đấu để giành được kết quả tốt hơn cho tương lai Eldia với những tia hy vọng nhỏ nhất. Mặc dù cô ấy có rất nhiều tiềm năng nhưng có vẻ như cô ấy vẫn không sẵn sàng chiến đấu vì mục đích thực sự tốt lúc này.

Có thể đó là lập trường của Pieck và chúng ta nên tôn trọng điều đó. Nhưng làm thế nào mà cô ấy mong có thể giải thoát cho dân tộc Eldia nếu cô ấy vẫn tiếp tục giúp Marley đây? Tôi nghĩ rằng khoảnh khắc Pieck nói rằng cô ấy muốn tiêu diệt toàn bộ Marley là khoảnh khắc Eren biết rõ cô ấy đang nói dối. Nhưng Eren vẫn chọn cách giả vờ tin để xem ý định thực sự của Pieck là gì?

Rõ ràng là sự hủy diệt Marley không phải là mục tiêu chính của Eren, và tôi cũng không nghĩ rằng cậu ấy muốn trả thù họ hay nhìn thấy mỗi người Marley đều muốn giết. Tôi nghĩ mục đích của Eren cao cả hơn nhiều và để biết chính xác điều đó là gì thì hãy đợi Attack on Titan ra mắt các chap tiếp theo nhé!

Nguồn: Shingeki No Kyojin : Attack On Titan Việt Nam Fan Club

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Attack on Titan: Mục tiêu thực sự của Titan Ngựa là gì? tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Loading...

Bài viết liên quan