Attack On Titan: Levi Ackerman mất 1 tay và có thể đã mù cả 1 mắt – Vậy chiến binh mạnh nhất nhân loại còn sống được không?

Cơ hội sống của Levi sau chap 114 và 115 Attack On Titan đang tụt dốc thảm thương hơn bao giờ hết.

Một trong những sự kiện sốc nhất trong 2 chapter 114 và 115 Attack On Titan vừa rồi có lẽ là việc Levi bị trọng thương và đang ở trên bờ vực của cái chết một cách quá bất ngờ. Mục tiêu của Levi ngay từ khi anh lôi đầu Zeke lên Paradis là giết chết Zeke, nhưng điều đó không có nghĩa là Levi để cho sự hận thù cũng như lời hứa với Erwin làm mờ mắt.

Bởi vì nói cho cùng, Zeke vẫn đang nắm giữ 1 trong 9 Titan có ý chí, và đó là một món vũ khí cực kì có giá trị cho Trinh Sát Đoàn cũng như Paradis, nhất là khi Paradis dưới danh nghĩa của tên “bạo chúa” Eren Jeager vừa tuyên chiến với cả thế giới 1 tháng trước.

Trái với nhiều người nghĩ rằng Levi đã mắc sai lầm khi cắm cây thương sét vào người của Zeke và nghĩ rằng điều đó sẽ đảm bảo việc Zeke ngồi yên. Không đâu, đây mới là plot twist to đùng, mà có lẽ là to cũng dạng nhất nhì Attack On Titan tính tới thời điểm này chứ không phải ít.

Levi không phải không thể giết Zeke, mà là anh chưa muốn làm điều đó, bởi lẽ nếu giết Zeke, thì Titan Quái Thú của ông ta sẽ bị truyền đi ngẫu nhiên cho 1 đứa trẻ Eldia, như thế sẽ cực kì phí phạm. Chính vì thế, Levi mới vô hiệu hóa hoàn toàn khả năng hóa Titan của Zeke, bằng cách chém sạch tứ chi, ép cơ thể của Zeke phải liên tục tập trung sức mạnh để hồi phục. Cây thương sét của Levi cắm vào bụng của Zeke không phải là để hù, mà đó thực sự có ý giết chết Zeke nếu như Zeke dám phản kháng.

Đồng tử đục, Zeke thật sự đã chết.

Và Levi đã hoàn toàn đúng, ở khoảng cách quá gần, sát thương của cây thương sét dư sức làm nổ toác xác Zeke ra làm hai và đẩy giới hạn của cơ thể Zeke qua mức hồi phục. Zeke đã “thực sự chết”, chứ không chỉ đơn giản là còn nửa phần trên. Gáy còn nguyên thì sẽ hồi phục ư? Không hề, Zeke lúc đó đã thực sự chết dưới cây thương sét của Levi rồi.

Nhưng cái mà Levi không thể ngờ, cũng như hoàn toàn nằm ngoài kế hoạch của tất cả mọi người, kể cả độc giả, đó là sau khi Zeke đánh bom liều chết với Levi, thì Zeke lại được cứu bởi một con Titan không biết từ đâu ra, cũng như gặp gỡ được một nhân vật hoàn toàn mới mà cũng không biết ở đâu có.

Người chiến binh mạnh nhất nhân loại gục ngã.

Trước khi đi sâu vào phân tích con Titan đã cứu mạng Zeke cũng như cô bé bí ẩn đã nắn lại cơ thể cho Zeke trong khoảng không gian tiềm thức đó, thì hãy cùng nhau phân tích khả năng sống sót của Levi sau khi bị cuốn vào vụ nổ của cây thương sét cùng với Zeke đã nhé.

Trái với màn biện luận phân tích như thần của Hange về việc Levi chắc chắn đã chết để đánh lừa Floch cũng như Phái Jeager, Levi lúc đó chắc chắn chưa chết cũng như không có chuyện “nội tạng nát bấy” như Hange khẳng định. Cây thương sét đúng là thứ vũ khí có sức sát thương rất lớn, nhưng nó chỉ có thể gây sát thương hết mức khi nó được cắm vào một mục tiêu nhất định.

Trước đây Mikasa cũng từng bị cuốn vào thương sét ở trận chiến với Reiner tại thành Maria, nhưng cô cũng chỉ bị thương nhẹ và vẫn có thể chiến đấu. Quay lại với trường hợp của Levi, thì ngoài việc ta có thể khẳng định anh đã nổ một cánh tay cũng như có khả năng mù một mắt, thì còn lại Levi vẫn vô cùng may mắn, khi không có mảnh gỗ nào khác từ chiếc xe ngựa đó đủ to để đâm vào những chỗ trọng yếu của Levi. Tuy nhiên, tại thời điểm đó Levi chưa chết thật, nhưng sau đó thì sao?

Nếu một cách thần kì nào đó Hange có thể ôm Levi xuôi theo con sông và trốn thoát được đám phiến quân Đảng Jeager đang ra sức truy sát, cả 2 người cũng một cách thần kì nào đó tìm được một chỗ trú ẩn nơi mà Levi có thể dưỡng thương và băng bó, cấp cứu ngay lập tức. Thần kì hơn nữa, đó là Levi có thể tỉnh lại, thì lúc đó may ra mới có thể khẳng định là Levi vẫn còn sống.

Tuy nhiên, sau khi cân nhắc mấy cái yếu tố “thần kì” kia, thì cơ hội sống của Levi nó lại càng tụt dốc thảm thương hơn bao giờ hết. Giờ không có ngựa, chỉ có 1 bộ cơ động đang nằm trên người Levi, không có vũ khí gì nhiều, không có đồ cứu thương, không có cả chỗ trú ẩn và đặc biệt là không có cả đồng minh nào còn xót lại ở ngoài thành, thì làm cách nào để Hange có thể cứu mạng Levi đây?

4 phương 8 hướng, Đảng Jeager cùng Eren đã nắm giữ toàn bộ lực lượng quân đội trên đảo, Zeke đã hoàn toàn bình phục và đang nắm trong tay một đội quân Titan sẵn sàng biến hình cực kì lớn. Hange và Levi hoàn toàn không còn bất cứ giá trị gì nữa đối với Floch và Đảng Jeager sau khi đã tìm thấy Zeke, tức là cả 2 bọn họ sẽ bị xử bắn ngay khi bị phát hiện, không cần tra hỏi.

Levi đã mất tay, rất có thể là mù cả 1 mắt, và chắc chắn là đang mất máu rất nhiều, với tình trạng như vậy, nếu không có sự cấp cứu kịp thời, thì rất có thể hành động ôm Levi chạy của Hange chỉ có ý nghĩa cho Levi và Hange được nói lời từ biệt trước khi anh chết, giống như Erwin hay Kenny Ackerman khi xưa mà thôi. Hy vọng rằng số phận của người chiến binh mạnh nhất nhân loại sẽ được hé lộ ở chap sau, còn giờ thì thật sự anh đang lành ít dữ nhiều rồi.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này, hãy chia sẻ cho chúng tôi nhé!

Nguồn: Shingeki No Kyojin : Attack On Titan Việt Nam Fan Club

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Attack On Titan: Levi Ackerman mất 1 tay và có thể đã mù cả 1 mắt – Vậy chiến binh mạnh nhất nhân loại còn sống được không? tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Loading...

Bài viết liên quan