Attack on Titan: Hé lộ quá khứ kinh hoàng và đẫm máu của dân tộc Eldia

Cuối cùng, sự thật về Thủy tổ Ymir cũng như dân tộc Eldia đã được hé lộ rồi.

Chapter 122 đã diễn ra gần đúng với những gì mà các độc giả của bộ truyện Attack on Titan đã dự đoán và lên giả thuyết trong suốt nhiều tháng vừa qua. Nhất là khi quá khứ của Thủy Tổ Ymir cũng như sự thật về ách thống trị và hủy diệt của dân tộc Eldia được hé lộ một cách đầy đủ và hết sức man rợ.

Bởi vì lịch sử được viết lên bởi những kẻ chiến thắng, hoặc ít nhất trong Attack on Titan, nó được viết nhằm mục đích để những kẻ cầm quyền có thể thao túng và làm ngu muội người dân của mình theo mục đích riêng.

Câu chuyện được bắt đầu từ phía của những người dân Eldia trên hòn đảo Paradis, và đó cũng là quê nhà của những nhân vật chính. Vì thế lúc đầu độc giả nghĩ rằng người Eldia là một dân tộc tội nghiệp, bị Marley đô hộ bằng Titan và rất xứng đáng để có thể trả thù Marley, trả thù thế giới thông qua việc đánh thức đội quân Titan Khổng Lồ nhằm san bằng tất cả.

Còn đối với Marley và cả thế giới, bởi sự khiếp sợ đối với sức mạnh Titan của dân tộc Eldia, vậy nên đa phần những câu chuyện lịch sử của họ đều nhấn mạnh sự kinh hoàng và khủng bố của dân tộc Eldia trong quá khứ. Từ đó lấy lịch sử của họ làm lý do chính nghĩa, đàn áp những người dân Eldia đang sống ở trên đất nước của họ dưới danh nghĩa người tị nạn chiến tranh, đồng thời đối xử với họ có phần hà khắc và tàn nhẫn.

Chính vì điều này mà nhiều người cũng cho rằng, biết đâu lịch sử về người Eldia mà Marley và cả thế giới tuyên truyền đều là giả dối, rằng dân tộc Eldia thật ra chẳng hề làm những điều kinh khủng ấy trong quá khứ của họ.

Bây giờ, sự thật cuối cùng cũng đã được hé lộ đầy đủ ở chap 122, khi Eren chạm vào Thủy Tổ Ymir trong Con Đường kết nối với Tọa Độ của cả dân tộc Eldia. Sau đó kí ức quá khứ 2000 năm trước đây của Ymir và cách mà dân tộc Eldia đã thống trị cả thế giới một cách độc ác và tàn nhẫn đến mức nào đã được phơi bày.

Kể từ thời xa xưa, khoảng thời gian 2000 năm về trước, Eldia thực chất còn không phải là một quốc gia hay một đế chế khổng lồ. Eldia chỉ là một bộ tộc nhỏ, thường xuyên đi xâm lược, đô hộ và đàn áp những bộ lạc khác nhằm bắt giữ nô lệ, đốt trụi nhiều làng mạc, giết hại nhiều người, đồng thời còn thực hiện những cách thức đàn áp nô lê dân tộc một cách rất tàn nhẫn.

Sau mỗi cuộc tấn công, giết người, cướp của, thì những ai còn sống sẽ bị người Eldia cắt lưỡi, bắt làm nô lệ cho họ, bất kể kẻ đó là nam hay nữ, già hay trẻ. Thậm chí họ còn thực hiện những cách trừng phạt rất ghê rợn, như móc mắt nô lệ vì dám làm mất heo, hay chọn người ra làm mục tiêu cho những cuộc đi săn tàn bạo, thậm chí chỉ là một bé gái nhỏ tuổi.

Sự độc ác, man rợ và tàn nhẫn của dân tộc Eldia nếu từ xa xưa vốn đã khiến nhiều bộ tộc khiếp sợ, thì sau khi có thêm sức mạnh Titan từ Ymir, họ còn khiến cả thế giới kinh hoàng hơn nữa.

Nhờ việc vô tình có được sức mạnh Titan, Ymir đã dùng sức mạnh của mình để góp công xây dựng, kiến tạo và dựng lên đế chế Eldia. Cô khai hoang đất đài, dựng lên cầu đường nối các ngọn núi, giúp cho bộ tộc Eldia dần dần trở thành một thế lực hùng mạnh. Dưới danh nghĩa của vua Fritz, Ymir đã gây chiến, tàn sát, đô hộ, thống trị đất nước Marley, lý do chỉ đơn giản là vì vua Fritz ghét Marley.

Nhiều năm trôi qua, dân tộc Eldia tàn bạo ngày càng phát triển và hùng mạnh. Thậm chí sau khi Ymir chết đi, vua Fritz còn bắt những đứa con của mình ăn tươi nuốt sống chính mẹ ruột Ymir nhằm không để sức mạnh Titan của Ymir biến mất. Kế đến, dân tộc Eldia tiếp tục nỗi thống trị kinh hoàng của mình, không chỉ riêng với Marley mà còn với cả thế giới suốt 1900 năm tiếp theo. Eldia tiếp tục những cuộc tấn công, cướp của, hủy diệt nhiều nền văn hóa và cưỡng bức phụ nữ của nhiều dân tộc nhằm tạo ra thêm thần dân Ymir. Tất cả chỉ dừng lại cho đến khi cuộc đại chiến Titan nổ ra, Marley đã dành được chiến thắng nhờ hiệp ước với Vua Fritz đời thứ 145.

Nên nhớ rằng, lịch sử của Paradis cũng như sự cai trị của Marley với người dân Eldia chỉ mới diễn ra hơn 100 năm. Đó là nhờ việc Marley thâu tóm được sức mạnh Titan, cũng như vua Fritz đời thứ 145 quá ghê tởm và kinh hoàng trước những tội ác của dân tộc mình nên ông đã quyết định rút về Paradis, dựng lên hiệp ước đình chiến với Marley và chấp nhận sự trừng phạt của thế giới.

Nhưng giờ đây, Eren đã chính thức triệu hồi đội quân Titan Khổng Lồ đang ngủ say trong những bức tường để san bằng thế giới. Vậy theo bạn, Eren hay người Eldia ở Paradis lúc này còn có thể gọi mình là chính nghĩa nữa hay không?

Các bạn đang xem bài viết Attack on Titan: Hé lộ quá khứ kinh hoàng và đẫm máu của dân tộc Eldia tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Related Posts