Attack on Titan: Dù không còn đeo khăn quàng Eren tặng nhưng có thể Mikasa vẫn luôn âm thầm bảo vệ cậu ấy?

Đang tải...

Việc Mikasa không đeo khăn quàng sau khi bị Eren phũ phàng, điều đó chưa đủ căn cứ để khẳng định cô ấy hoàn toàn quay lưng với Eren và không còn quan tâm đến cậu  ấy.

Một trong những chi tiết gây chú ý trong chap 116 Attack on Titan là việc Mikasa đã không còn đeo chiếc khăn quàng “định mệnh” mà chàng trai cô ấy luôn “tôn thờ” đã tặng. Có thể nói, chiếc khăn quàng giống như một hình tượng để biểu thị cho mối liên kết giữa Mikasa và Eren. Trước đây, dù trong hoàn cảnh nào Mikasa cũng vẫn luôn đeo nó, còn bây giờ sau cuộc nói chuyện “đẫm nước mắt” với Eren thì không, tại sao lại như vậy?

Nhiều người có thể tìm cớ để giải thích cho hành động đó của Mikasa là do trời nóng, khăn bẩn phải đem đi giặt hay bị tịch thu vì 1 chuyện gì đó, còn tôi thì nghĩ chuyện này cũng không có gì quá nghiêm trọng.

Dù những lời nói đầy tính lăng mạ của Eren như “việc cậu cứ bám lấy tôi, là bởi vì đó chỉ là bản năng vốn đã nằm trong dòng máu Ackerman của cậu”, “cậu đã lừa dối bản thân rằng tôi chính là ông chủ mà cậu cần bảo vệ”, “tôi không thể chịu nổi việc nhìn một đứa nô lệ chỉ biết vâng lời như cậu”. Câu nói nào của Eren cũng như xát muối vào trái tim của Mikasa khiến cô đau nhói vậy.

Tuy nhiên, việc Mikasa không đeo khăn quàng sau khi bị Eren phũ phàng, điều đó chưa đủ căn cứ để khẳng định cô ấy hoàn toàn quay lưng với Eren và không còn quan tâm đến cậu ấy. Tổn thương và đau đớn là điều chắc chắn Mikasa đang phải chịu đựng, nhưng đó không phải lý do để cô ấy bỏ mặc Eren. Bằng chứng là Mikasa vẫn đang ngầm bảo vệ cậu ấy đấy thôi.

Ánh mắt nhìn Armin khi cậu nhắc đến tên Eren, ngăn cậu ấy kể chi tiết cho mọi người nghe về việc Eren đã làm tổn thương mình thế nào, hay nói cách khác, cô ấy không muốn một cái nhìn xấu hơn về Eren, nhất là khi mọi chuyện đang diễn ra theo chiều hướng không có lợi đối với cậu bạn của mình. Việc này giống như cách Mikasa đã bảo vệ và tin vào Eren ngay cả khi Connie tuyên bố sẵn sàng kết liễu Eren nếu dám phản bội.

Tất nhiên, đây chỉ là những suy đoán theo chiều hướng tích cực của cá nhân nhưng tôi vẫn thật lòng hy vọng rằng, đâu đó sau từng ấy những thử thách, niềm tin vẫn tồn tại giữa họ… Bởi ngay từ đầu, đối với Mikasa, Eren đã là tất cả thế giới của cô. Chẳng phải tất cả những chuyện Mikasa làm từ trước đến nay đều là vì Eren sao. Thế nên, cả thế giới đều được phép trở mặt với Mikasa còn Eren thì không được đâu. Bạn có nghĩ thế không?

Tham khảo: Shingeki No Kyojin : Attack On Titan Việt Nam Fan Club

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Attack on Titan: Dù không còn đeo khăn quàng Eren tặng nhưng có thể Mikasa vẫn luôn âm thầm bảo vệ cậu ấy? tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Loading...

Bài viết liên quan