Titan Búa Chiến có khả năng hóa cứng cơ bắp và định hình nó thành vũ khí. Điểm khác biệt của Titan Búa Chiến với các Titan khác là người sở hữu điều khiển nó từ xa, thông qua một đường truyền bằng cơ bắp của nó.

Để phần nào hình dung được sức mạnh và độ bá hiện tại của Eren, các bạn hãy coi lại chapter 101-103 Attack On Titan để thấy được lý do tại sao quân đội và chính quyền của Marley lại không dám động đến gia tộc Tybur cũng như con Titan Búa Chiến của họ.

Khác với Titan Hàm chuyên dùng để ám sát và tấn công chớp nhoáng, Titan Thiết Giáp và Ngựa đóng vai trò hỗ trợ đồng đội, Titan Đại Hình chuyên công phá các thành trì và mục tiêu không di động, Titan Quái Thú và Titan Thủy Tổ tấn công từ xa, thì 3 Titan còn lại gồm Nữ Hình, Búa Chiến và Tiến Công là những Titan đặc biệt chuyên dụng để chiến đấu ở khoảng cách gần.

Cả 3 Titan này đều sở hữu khả năng hồi phục cao hơn những Titan còn lại, số lần biến hình cũng như thể lực dồi dào hơn, cũng như có độ cơ động tương đối lớn. Nếu giới hạn biến hình của Nữ Hình là 2 lần, Tiến Công là 3 lần thì Búa Chiến cũng không hề kém cạnh, với khả năng phục hồi cơ thể và bọc giáp với tộc độ cực nhanh. Trong trận đánh ở Liberio, dù bị Eren đánh phủ đầu trước đến gần nát, Búa Chiến vẫn nghênh chiến nhanh chóng và sẵn sàng dứt điểm Eren tại chỗ.

Tính đến thời điểm hiện tại, sức mạnh của Titan Búa Chiến có lẽ là đáng sợ nhất nếu không tính Thủy Tổ vốn cũng đã nằm trong người Eren. Như đã biết, titan Búa Chiến có thể biến bất cứ thứ gì thành vũ khí, chỉ cần đó là cấu trúc cứng hay nó cũng có thể sản xuất và thao các các vũ khí được tạo thành từ thịt của mình.

Rõ ràng, khả năng tạo vũ khí cận chiến như búa, kiếm, chông cho đến khả năng tạo dựng địa hình diện rộng như gai nhọn của Titan búa chiến quá sức ấn tượng. Thậm chí đáng sợ hơn cả, đó là con titan này có thể tạo ra cả nỏ để dứt điểm đối thủ từ xa.

Ngoài ra, khả năng làm cứng của Titan Búa Chiến cũng tương tự của Titan nữ, được dùng để tạo ra một lớp giáp bao bọc lấy Titan Chiến Chùy. Tuy nhiên, lớp vỏ này cũng có thể bị hư hại hoặc phá vỡ bởi loại cấu trúc đàn hồi hơn, giả sử như móng vuốt và hàm răng của Titan hàm chẳng hạn.

Đặc biệt, không giống như bất kỳ Titan nào khác, Titan này có thể khắc phục điểm yếu ở gáy khi loại bỏ trung tâm kiểm soát ở khu vực này bằng cách để cơ thể Titan kết nối với trung tâm kiểm soát thông qua 1 “chuỗi thịt” dài bắt đầu từ gót chân trái của Titan. Nếu kết nối này bị đứt thì Titan Chiến Chùy không thể hoạt động mặc dù một cơ thể mới vẫn có thể được tạo ra.

Eren Yeager

Hiện tại Eren Yeager – người nắm giữ hiện tại của titan Búa Chiến còn có sức mạnh của Titan Thủy tổ và Titan Tiến công nữa.

Với tất cả những sức mạnh đó, việc tiếp cận Eren ở dạng Titan lúc này gần như là tự sát hoặc có lẽ ngoại lệ duy nhất lúc này chỉ có thể là Titan Đại Hình của Armin mà thôi.

Eren giờ chỉ cần dựng lên vài cây chông nhọn để vô hiệu hóa khả năng di chuyển của Titan Hàm và Thiết Giáp ở khoảng cách gần. Dau đó “rút” ra một cây nỏ và một cây búa dài để làm vũ khí tấn công ở tầm xa thì lớp giáp Sắt của Reiner cũng khó mà chống đỡ được vài phát bổ búa của Tiến Công lúc này. Phải không nào?

Nguồn: Shingeki No Kyojin : Attack On Titan Việt Nam Fan Club

Attack On Titan: Có thêm sức mạnh mới của Titan Búa Chiến, Eren bây giờ mạnh bá đạo tới mức nào?

Loading...

Bài viết liên quan