Attack on Titan chap 124: Chính quyền Paradis đều hóa thành Titan vô tri, quân Marley bị hủy diệt hoàn toàn

Với diễn biến hiện nay, gần như toàn bộ những nhân vật từ thế hệ trước của Attack on Titan đã kết thúc.

Hiện nay, với việc tất cả những nhân vật chủ chốt trong bộ máy quân sự cũng như chính quyền của Paradis nếu không chết thì cũng đã hóa thành Titan, có thể xem như gần như toàn bộ những nhân vật từ thế hệ trước của Attack on Titan đã kết thúc.

Tổng Tư Lệnh Darius Zackly, người đứng đầu và nắm giữ toàn bộ lực lượng quân sự của Paradis đã bị thuộc hạ của Eren đánh bom toác xác. Người đứng đầu lực lượng Đồn Trú Binh Đoàn, ngài Tư Lệnh Pixis đã hóa thành Titan, và người chỉ huy của Lực Lượng Quân Cảnh Vệ là Nile cũng đã chịu chung số phận. Có thể nói, những nhân vật duy nhất còn sống của thế giới Paradis ngày trước hiện tại chỉ còn Đoàn Trưởng Trinh Sát Binh Đoàn Hange Zoe, Binh Trưởng Levi Ackerman và Ngài Quản Giáo Shadis mà thôi.

Thời điểm khi Eren hóa thành Titan khổng lồ đến cả trăm mét, thì Zeke là người duy nhất ở cạnh bên cạnh Eren. Vì vậy, khả năng cao là Zeke có thể đã chết hoặc ít nhất là bị sức nóng cũng như lực biến hình của Eren tác động đến mức mất đi ý thức, nên ông ta không còn có thể điều khiển đám Titan của mình được nữa. Không còn sự điều khiển của Zeke, đám Titan Vô Tri trong đó cả Pixis và Nile đã quay ra tấn công ngược lại phe Paradis, kể cả những thuộc hạ thân cận của Zeke như Yelena và hội tình nguyện viên.

Có thể nói, nếu như không có Pixis, thì bộ ba Eren, Mikasa và Armin có lẽ đã không bao giờ có thể sống được đến ngày hôm nay. Chính Pixis là người đã ra tay cứu mạng cả 3 người họ ngày xưa, và cũng chính ông là người đã dẫn dắt những người còn lại của lực lượng binh sĩ Paradis xông ra chiến trường, hiên ngang đối đầu với kẻ thù và mỉm cười đón nhận số phận của mình cho đến tận phút cuối.

Cuộc chiến giữa Quân Trinh Sát với đám Titan Vô Tri cũng chính là lời chia tay với tất cả những nhân vật đã bắt cùng bắt đầu câu chuyện của bộ truyện Attack on Titan. Lời cảm ơn lặng lẽ của Armin khi cậu giải thoát cho Pixis khỏi số phận của ông thật sự khiến người đọc xúc động và bồi hồi, khi mà cùng với sự hy sinh của Erwin ngày xưa, giờ đây tương lai của Paradis hoàn toàn phụ thuộc vào Armin và những chiến sĩ cùng thế hệ với cậu.

Sự quay trở lại của ngài Quản Giáo Shadis cũng là một chi tiết hết sức ấn tượng. Vì chống đối lại lý tưởng của Phái Jeager, Shadis đã bị những thực tập sinh của mình đánh đến bầm dập rồi tống vào ngục giam. Vậy nhưng may mắn rằng Shadis lại là một trong số những người không bị dính dịch tủy Titan của Zeke. Khi những thực tập sinh của ông sắp sửa bị lũ Titan ăn thịt, Shadis đã quay trở lại và dẫn dắt tất cả mọi người trong chiến dịch tiêu diệt tất cả lũ Titan ở Shiganshina và giải cứu các học sinh của mình.

Đừng quên rằng, Shadis đã từng là Trưởng Đoàn của Quân Trinh Sát và có rất nhiều kinh nghiệm thực chiến với Titan, ông chỉ nhường lại vị trí của mình cho riêng Erwin Smith bởi vì ông nhận ra Erwin là người kiệt xuất hơn ông mà thôi. Nếu như Shadis có thể sống đến hết truyện và Paradis có thể được xây dựng lên một lần nữa, rất có thể Shadis sẽ là một trong những người góp phần lãnh đạo lực lượng quân sự của Paradis trong tương lai.

Trận chiến tại Shiganshina cuối cùng cũng kết thúc và thực sự rất khó để nói liệu ai mới là kẻ chiến thắng cuối cùng. Thậm chí đến phút cuối, chúng ta còn được thấy một pha lật mặt nữa đến từ Floch. từ đó tới giờ, các độc giả ai cũng tưởng rằng Floch hoàn toàn thông đồng với quân tình nguyện của Yelena để lật đổ chế độ cũ của Paradis. Vậy nhưng có vẻ như Floch cũng chỉ lợi dụng Yelena cũng như thuộc hạ của Zeke nhằm hoàn thành mưu đồ của Eren mà thôi, chứ hắn ta không hề quan tâm gì đến phe của Zeke cả.

Toàn bộ những bức tường đã bị phá hủy, các Titan vô tri của Zeke đã bị quét sạch và lực lượng quân sự của Marley đã hoàn toàn bị hủy diệt, những người duy nhất có thể còn sống có lẽ chỉ còn Reiner, Falco, Gabi, Pieck và Tướng Quân Magath tại Shiganshina lúc này mà thôi.

Mặc dù Reiner nói rằng Marley vẫn còn một chiếc khinh khí cầu để làm lối thoát hiểm, nhưng với tình hình hiện tại, thực sự rất khó để anh ta cùng Gabi có thể làm được điều đó, trừ khi Titan Ngựa bằng cách thần kì nào đó vẫn còn sống sau khi bức tường bị sụp đổ, và Pieck sẽ là người đưa Reiner trở về Marley mà thôi.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Attack on Titan chap 124: Chính quyền Paradis đều hóa thành Titan vô tri, quân Marley bị hủy diệt hoàn toàn tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Loading...

Bài viết liên quan