Attack on Titan: Chân dung Mike Zacharias – Người chiến binh mạnh thứ nhì nhân loại, chỉ đứng sau Levi

Đang tải...

Trong Attack on Titan, Mike là một chiến binh cực kì dũng cảm và đầy mưu lược của Trinh Sát Đoàn.

Trong Attack on Titan, Mike Zacharias là một phân Đội Trưởng cực kì đáng tin cậy thuộc binh đoàn Quân Trinh Sát. Anh được xem là chiến binh mạnh thứ nhì nhân loại, chỉ sau Levi, và chỉ qua sự công nhận đó, thì ta cũng đã thấy được tầm quan trọng của Mike đối với nhân loại như thế nào.

Mike sinh ngày 1 tháng 11. Anh cao 1m96 và nặng đến 102kg, khiến anh trở thành người cao nhất cũng như một trong số những người nặng nhất trong tất cả những nhân vật đã xuất hiện trong truyện.

Mike là một chiến binh cực kì dũng cảm và đầy mưu lược, cùng với phân Đội Trưởng Hanji, cả 2 người họ là một trong số những người có được sự tin tưởng cao nhất của Đại Tá Ewrin Smith. Anh cực kì tận tâm với Trinh Sát Đoàn, cũng như là một thủ lĩnh tiên phong kiên định cho mục tiêu tự do của nhân loại trong thành, với niềm tin sắt đá rằng “loài người chỉ thua khi không còn chiến đấu.”

Khi không chiến đấu, Mike khá kín tiếng và chỉ nói chuyện khi thực sự cần thiết với những vấn đề quan trọng. Anh có thói quen khá kì quặc đó là ngửi mùi của người khác khi lần đầu gặp ai đó, sau đó thì cười mỉm một mình, điều này khiến cho những người lần đầu gặp anh thường có cảm giác rờn rợn và rùng mình. Tuy nhiên, phân đội trưởng Hanji cũng nói rằng anh là một người chỉ huy rất giỏi, và thói quen kì lạ đó của anh thật ra chẳng có ý đồ xấu gì cả.

Mike rất quan tâm đến đồng đội của anh, khi dẫn những tân binh 104 bỏ chạy, anh đã một mình quay lại chiến đấu với gần 10 con Titan để câu giờ cho đồng đội của anh chạy thoát. Và anh đã một mình giết ít nhất là 5 con Titan ngay cả khi ở địa hình bằng phẳng, mà điều này được xem là cực kì nguy hiểm, điều mà trước đây chưa từng có ai ngoài đội trưởng Levi làm được.

Mike có khứu giác cực kì nhạy bén, thậm chí vượt xa thính giác của Sasha, khi anh có thể đánh hơi thấy mùi của Titan ở khoảng cách rất xa, trong khi chúng còn chưa xuất hiện trong tầm mắt những người khác. Khả năng này tốt đến nổi nó giúp anh biết được cả số lượng Titan đang đến và đến từ hướng nào với tốc độ ra sao.

Mike gần như được xem là cánh tay phải đắc lực của Ewrin, tức là ngang hàng với Levi, anh và Ewrin cực kì tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau, không chỉ như những người lính mà còn như những người đồng đội, những người bạn thân thiết.

Tuy nhiên, dù đã phục vụ dưới trướng của Ewrin rất lâu, nhưng Mike vẫn thường cho rằng Ewrin là một con người rất phức tạp và khó đoán được suy nghĩ. Nhưng Mike cũng như cả Levi, đều sẵn sàng tuân theo mệnh lệnh của Ewrin mà không cần phải thắc mắc điều gì.

Khi Levi còn ở thành phố ngầm, cầm đầu 1 băng đảng tội phạm, thì Mike cùng Ewrin đã bắt giữ Levi, và trong khi tra khảo, anh đã nhấn đầu của Levi xuống một vũng bùn. Tuy nhiên sau đó thì Levi và anh vẫn tin tưởng và coi trọng nhau, cả 2 khi kết hợp cùng nhau gần như tạo thành một đội rất nguy hiểm và đáng gờm.

Có 1 thông tin thú vị là, dù không biết được độ tuổi chính xác của Mike và Ewrin, nhưng tác giả tiết lộ rằng Mike lớn tuổi hơn Ewrin đấy nhé!

Câu nói nổi tiếng của anh là: “Chúng ta chỉ thua khi nào chúng ta bỏ cuộc và không còn chiến đấu nữa. Chỉ cần tiếp tục chiến đấu, thì chúng ta vẫn chưa bị đánh bại”.

Thật tiếc vì anh đã hy sinh, một chiến binh dũng cảm của nhân loại.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Attack on Titan: Chân dung Mike Zacharias – Người chiến binh mạnh thứ nhì nhân loại, chỉ đứng sau Levi tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Loading...
Source: tin anime
Via: tin manga

Bài viết liên quan