Attack on Titan 118: Đôi mắt của Eren đã trở nên giống với đôi mắt những người nắm giữ Titan Thủy Tổ?

Trong chap mới nhất của Attack on Titan, có vẻ như đôi mắt của Eren đang dần trở nên giống với đôi mắt vị vua của những bức tường.

Đôi mắt của Eren cuối chap 118 Attack on Titan đã trở nên giống với đôi mắt của “The real Founders” – những người nắm giữ Titan Thủy Tổ mang dòng máu hoàng tộc. Cuối chap 116 và cả 117 đều là hình ảnh khuôn mặt của Eren, nhìn về phía người đọc như muốn nhấn mạnh vào đó. Có điều, không rõ nó sẽ như thế nào khi lên màu trong Anime nhỉ.

Đôi mắt của Thủy Tổ không phải lúc nào cũng là đôi mắt đa sắc, tuyệt đẹp nhưng lạnh lẽo và không thể hiểu được trong đó đang ẩn chứa điều gì. Điển hình như Frieda, khi nói chuyện với Historia, hay trong sinh hoạt thường ngày (hình ảnh Frieda chải tóc trong kí ức của Eren) đôi mắt của Frieda hoàn toàn giống như lúc trước khi Frieda nhận sức mạnh Thủy Tổ. Mắt của Frieda chuyển thành đôi mắt của “the real Founders” khi đang ở trong lốt Titan (khi sử dụng sức mạnh của Thủy Tổ), khi đang chịu ảnh hưởng trực tiếp từ ý niệm của những Thủy Tổ tiền nhiệm (khi đi giảng đạo cho những kẻ trung thành với vị vua của những bức tường) và cả khi xúc động mạnh (lần nói chuyện với Historia nhưng có khi lúc đó cũng là do Frieda đang phải chịu ảnh hưởng từ kí ức của Thủy Tổ).

Trở lại với Eren, nhớ lại lần đầu tiên cậu ta sử dụng sức mạnh của Thủy Tổ khi tiếp xúc với Dina Fritz, đôi mắt vẫn không thay đổi. Khi ở trong lốt Titan, cũng hoàn toàn không thấy sự biến chuyển gì. Có thể nói Eren lúc đó hoàn toàn không được xem là một “real Founder” kể cả khi kích hoạt được sức mạnh điều khiển Titan. Những kí ức có được từ những người tiền nhiệm chỉ đơn giản là kí ức của họ còn cái quan trọng để làm nên một “real Founder” – kí ức về sự thật của toàn bộ thế giới kể từ ngày mà “bầu trời và mặt đất bị chia cắt”, ngày Ymir Fritz nhận sức mạnh và bắt đầu tất cả – Eren hoàn toàn chưa thể chạm tới.

Tôi không chắc về điều này lắm nhưng tôi nghĩ đôi mắt của Eren cũng trở nên giống đôi mắt của “the real Founders” khi cậu ta hôn tay của Historia. Khả năng đấy chỉ là do cách vẽ… à mà cảnh đó sắp lên Anime rồi nên sẽ rõ sớm thôi. Nhưng một điều chắc chắn, đôi mắt của Eren cuối chap 118 đã thay đổi.

Vậy tại sao lúc này Eren lại có đôi mắt giống của “the real Founders”?

Giả thuyết thứ nhất đặt ra, Eren lúc này đã đột nhiên thức tỉnh được sức mạnh của Titan Thủy Tổ và có lẽ sẽ sử dụng nó. Điều này nghe có vẻ không khả thi lắm bởi nếu Eren thật sự có thể làm như vậy thì ý nghĩa của việc phải mang dòng máu hoàng tộc mới sử dụng được toàn bộ sức mạnh của Titan Thủy Tổ đâu còn nữa.

Giả thuyết thứ hai, lúc này Eren đang bị kích động mạnh, hoàn toàn bị bất ngờ trước việc Zeke bị đánh bại dễ dàng trong khi bất lợi rõ ràng đang nằm ở phía Marley. Và nếu bây giờ Zeke bỏ mạng, thì sau đó… à mà không có sau đó nữa.

Giả thuyết thứ ba, về việc Eren đã bị kiểm soát bởi kí ức của “the real Founders” hoặc bị ảnh hưởng ở một mức nhất định hay đơn giản cậu ta có một cách “giao tiếp” nào đó với họ. Việc bị ảnh hưởng này có thể có từ trước đó, đã tác động trực tiếp đến suy nghĩ và hành động của Eren. Khi đôi mắt của Eren chuyển thành đôi mắt của “the real Founders”, có lẽ “họ” đang muốn cậu ta làm một điều gì đó. Tôi không chắc đó có phải cái gì tốt đẹp không…

Nó có thể liên quan đến việc đôi mắt của Eren đã không được Isayama vẽ với màu sắc như trước nữa. Như việc càng nhìn thấy nhiều điều hơn càng khiến đôi mắt của Eren trở nên nhạt màu và giờ cậu ta đã đến gần nhất với… Ymir, chắc vậy. Liệu Ymir có đang trực tiếp yêu cầu Eren phải đi cứu đứa cháu chắt chút chít mấy nghìn đời vừa mới cứu thoát chết đã chuẩn bị lên đĩa không nhờ?

Dù sao thì đang bị đánh hội đồng tự nhiên thằng anh từ đâu đến bảo để anh lo xong giờ lại phải gánh thêm nó ai mà không điên cho được cơ chứ? Sắp tới, trận chiến tiếp theo sẽ hoành tráng hơn vì lúc này có thêm nhóm 104 tham gia.

Đáng nói nhất là hiện giờ về cơ bản đã có 8 Titan ở đây, giống như trận Liberio và tôi không chắc Armin có biến hình ngay trong chap sau không, vì về cơ bản theo cách xây dựng của Isayama từ đầu đến giờ cậu ta phải nói một đống trước khi hành động một cái gì đó.

Cre: Yuuiruka/Shingeki No Kyojin : Attack On Titan Việt Nam Fan Club

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Attack on Titan 118: Đôi mắt của Eren đã trở nên giống với đôi mắt những người nắm giữ Titan Thủy Tổ? tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Loading...

Bài viết liên quan