Tin Tức Anime

Triệu phú người Mỹ muốn lập quỹ để chuyển thể chương IF của Re:Zero

Palmer Luckey vốn đã nổi tiếng trong giới công nghệ như là “cha đẻ” của chiếc kính thực tế ảo Oculus Rift, nhưng giờ đây anh sẽ còn nổi tiếng hơn nữa trong cộng đồng anime khi bày tỏ mong muốn gây quỹ thực hiện anime chuyển thể từ chương IF của light novel Re:Zero.

Trong giới công nghệ, triệu phú người Mỹ Palmer Luckey được nhiều người biết đến với tư cách là người đồng sáng lập Oculus VR cũng như có vai trò không hề nhỏ trong việc phát triển chiếc kính thực tế ảo Oculus Rift. Mới đây anh đã bán lại công ty Oculus VR cho “ông lớn” Facebook với giá 2 tỷ USD.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng anh cũng là một fan anime nhiệt thành, đặc biệt là với Re:Zero. Gần đây anh đã đăng một tweet bày tỏ mong muốn gây quỹ thực hiện anime chuyển thể từ chương IF của light novel Re:Zero. Trong phần này, cốt truyện có sự chuyển hướng khi Subaru và Rem quyết định bỏ trốn cùng nhau (thay vì tìm cách có được sự giúp đỡ để ngăn lũ tín đồ tiêu diệt ngôi làng). Chương IF đã được đăng trực tuyến và sau đó được biên soạn thành một cuốn light novel 290 trang, có thể nhận được khi mua cả 9 vol Blu-ray.

Trước đây anh đã từng có lời ca ngợi dành cho Sword Art Online khi nói rằng anime đã giới thiệu cho khán giả những khả năng tiềm tàng của công nghệ thực tế ảo. Anh cũng bày tỏ rằng mình rất có hứng thú với ý tưởng về một game thực tế ảo với những tác độc nghiêm túc lên cuộc sống thực.

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Nhật Bản Mogura VR, anh cho biết việc đưa Oculus Rift lên Kickstarter vào thời điểm anime Sword Art Online được trình chiếu đã đem lại sự chú ý lớn đói với chiến dịch gây quỹ của mình. Anh cho biết: “Nhiều người đã nói rằng SAO trở nên chân thực hơn với họ nhờ sự hiện diện của Oculus. Nhờ sự xuất hiện của Oculus mà thực tế ảo không còn cảm giác giống như viễn cảnh trong 20 hay 30 năm nữa vậy. Một số người còn nghĩ rằng thực tế ảo sẽ trở thành sự thật trong tương lai không xa.”

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, Luckey cũng đã tán dương movie mới đây của Sword Art Online, Sword Art Online: Ordinal Scale, vì sự diễn tả về công nghệ hòa trộn thực tế và cho rằng đây chính là tương lai mà công nghệ thực tế ảo nên hướng tới.

Nếu bạn có tò mò về thể loại anime mà anh ưa thích, thì anh cho biết rằng mình là fan của Code Geass, Death Note, Kill la Kill, và Log Horizon.

Tìm Kiếm:

Bình luận

Loading...
Lên Đầu