Anime

Noragami – Vị thần lang thang

Noragami là bộ Anime lọt vào top 10 bộ Anime hay nhất năm 2014, không chỉ có nội dung ấn tượng, nét vẽ và action của Noragami cũng được đánh giá cao hơn mặt bằng chung tại thời điểm lúc bấy giờ.

Phim được chuyển thể từ Manga cùng tên của tác giả Adachitoka và hiện tại đã có phần 2 của Anime này với tên Noragami Aragoto. Khác với các Anime thể loại thần linh, yêu quái từ trước đến nay, Noragami là câu chuyện kể về vị Thần không chốn nương thân là Yato, cậu nghèo đến mức không có nổi bộ quần áo chỉnh chu hay 1 ngôi đền cho mình (Nghèo hơn cả thần nghèo…) Cậu tạo ra công việc cho bản thân mình là giúp đỡ người khác chỉ với 5 yên, sau khi tích cóp được 1 thời gian dài, cậu đã có 1 số tiền cũng kha khá lớn thế nhưng lại bị lừa mất vì 1 món đồ “Dõm”.

Tuy lúc nào cũng than vản về số phận của mình, thế nhưng mỗi khi phát hiện Ayakashi (Yêu quái) cậu không ngần ngại tiêu diệt chúng bằng Shiki của mình. Shiki là thần khí của các vị thần trong Noragami, họ thu nhận các linh hồn lang thang và bang tặng cho họ cái tên và từ đó cả 2 trở thành cộng tác của nhau, thế nhưng sự ảnh hưởng của nhau là rất lớn, nếu như thần khí có dấu hiệu xấu xa hay buồn thì chủ thần khí cũng sẽ rất cực khổ hay thậm chí là chết.

Hiyori, 1 cô bé trung học vì 1 tai nạn mà có khả năng xuất hồn (khi xuất hồn cơ thể thật của cô sẽ ngủ) và cô đã yêu cầu Yato giúp mình khôi phục lại bình thường, Yato đã đồng ý nhưng không nói trước được thời gian là bao lâu. Từ đó cô và Yato đã cùng nhau vượt qua các khó khăn cũng như tạo dựng các tình huống cười ra nước mắt (đặc biệt là OVA tập 1).

Bình luận

Loading...
Click vào để bình luận
Loading...
Lên Đầu