Tin Tức Anime

Những vết sẹo trong Anime và những câu chuyện đầy ý nghĩa đằng sau nó

Quả thật những nhân vật trong anime sẽ trông cực ngầu khi sở hữu những vết sẹo trên khuôn mặt của họ, đó là kết quả của quá trình tập luyện gian nan hay là một trận đụng độ kinh hoàng.

Đăng sau mỗi vết sẹo luôn là những câu chuyện, ý nghĩa có, đau thương có… nhưng trên tất cả đó là một dấu hiệu dễ dàng nhất để chúng ta có thể nhận dạng nhân vật cũng như là điểm nhấn quan trọng phác họa lên tính cách nhân vật sau này. Hãy cùng CoTvn điểm qua những vết sẹo trong anime và những câu chuyện ẩn chứa đàng sau đó nhé.

Himura Kenshin (Rurouni Kenshin)

Himura Kenshin (Rurouni Kenshin)

Vết sẹo hình chữ X là một trong những đặc điểm nhận dạng của chàng kiếm sĩ Himura Kenshin trong tựa anime Rurouni Kenshin. Tuy nhiên không phải độc giả nào cũng biết được nguồn gốc của hai vết sẹo độc đáo này. Trong phần phim OVA Samurai X, Kenshin được ‘tặng’ một nét sẹo từ thủ lĩnh của Yaminobu, nét còn lại là từ vị hôn thê Tomoe của Kenshin để lại trước khi cô trút hơi thở cuối cùng. Vết sẹo thể hiện nỗi đau và giết chóc trong cuộc đời của chàng kiếm sĩ Kenshin, và nó chỉ thực sự biến mất khi anh qua đời.

Allen Walker (D. Gray Man)

Allen Walker (D. Gray Man)

Vết sẹo hình ngôi sao chạy dài từ trán xuyên qua mắt của Allen Walker là quà tặng từ người cha quá cố của cậu – Mana Walker để giúp cậu trở thành một Exorcist với sức mạnh tiêu diệt các Akuma của Bá tước bóng đêm. Vết sẹo cho phép Allen nhận diệt được các Akuma cải tranh trong lốt con người cũng như giải phóng linh hồn tội lỗi của chúng.

Whitebeard (One Piece)

Whitebeard (One Piece)

Bố già Whitebeard là một người đàn ông, một hải tặc bản lĩnh, mạnh mẽ và là một trong bốn Tứ Hoàng với một bề dày lịch sử chiến đấu trên biển đầy oai hùng trong thế giới One Piece. Trên người ông có vô số các vết sẹo để lại từ các cuộc chiến trước đó. Tuy nhiên, Whitebeard không bao giờ có những vết sẹo nằm ở phía sau lưng do người đàn ông này không bao giờ quay lưng về phía kẻ thù, ngay cả trước lúc chết.

Shanks (One Piece)

Shanks (One Piece)

Shanks Tóc Đỏ cũng là một trong bộ Tứ quyền lực của thế giới hải tặc One Piece. Sức mạnh của ông tuy chưa được thể hiện nhiều nhưng nhiều fan cho rằng ông là một trong những nhân vật mạnh nhất One Piece, bằng chứng là băng Tóc Đỏ luôn có được sự nể trọng của các hải tặc khác, thậm chí là các đô đốc hải quân. Vết sẹo 3 sọc chạy dài bên mắt trái của Shanks là kết quả từ trận đánh với Râu Đen trong quá khứ, kẻ được xem là boss cuối sẽ đối mặt với Luffy trong cuộc tranh giành ngôi vị Vua Hải Tặc.

Morino Ibiki (Naruto)

Morino Ibiki (Naruto)

Ibiki là người đứng đầu bộ phận tra tấn và thẩm vấn của làng lá trong Naruto. Ông là một người rất nghiêm khắc với phương châm ‘đau đớn là cách truyền đạt tốt nhất’. Ngoài khuôn mặt đầy những vết sẹo từ những nhiệm vụ tuyệt mật ông đã tham gia trước đây. Trên đầu của Ibiki còn có hàng tá những vết sẹo, vết bỏng ‘kinh khủng’ mà ông luôn tìm cách che dấu đi bằng chiếc mũ trùm đầu của mình. Những vết sẹo này chứng minh sự trung thành của Ibiki đối với làng lá khi ông luôn chịu đựng đau đớn để trong các màn tra tấn không đưa ra những thông tin quý giá cho kẻ thù.

Adolf (Terra Formars)

Adolf (Terra Formars)

Adolf là đại diện của nước Đức trong đội quân Trái Đất đi đến sao Hỏa để tiêu diệt loài gián khổng lồ. Ông được biết như là người mạnh thứ 2 trong tàu vũ trụ Annex I và đã để lại nhiều ấn tượng cũng như sự tiếc nuối của các fan trong trận chiến cuối cùng của mình. Với sức mạnh của loài cá chình điện, Adolf có thể giải phóng năng lượng điện trong cơ thể để giật chết kẻ thù. Tuy nhiên nó cũng gây ảnh hưởng đến chính bản thân Adolf, bằng chứng là trên người và khuôn mặt anh luôn có những vết sẹo do sốc điện để lại.

Yamcha (Dragon Ball Z)

Yamcha (Dragon Ball Z)

Anh chàng Yamcha là một trong những nhân vật mạnh theo thời gian nhờ sự tập luyện chăm chỉ và nỗ lực không ngừng. Anh chàng có được vết sẹo trên má đầy lãng tử khi đang tập luyện nhằm chiến thắng giải Martial Arts thế giới. Tuy nhiên, người thằng chung cuộc là ai thì mọi người đều biết cả rồi đấy. Một điều may mắn là nhờ vết sẹo này mà khuôn mặt của Yamcha trở nên ‘ngầu’ và mạnh mẽ hơn rất nhiều nhỉ.

Bình luận

Loading...
Click vào để bình luận
Lên Đầu