Tin Tức Anime

Huyền thoại phim hoạt hình Nhật Bản “Hayao Myazaki” tiếp tục làm phim mới

Các fan hâm mộ phim hoạt hình Nhật Bản sẽ có cơ hội được tiếp tục theo dõi các tác phẩm của Hayao Myazaki, một trong những huyền thoại của làng phim hoạt hình Nhật Bản.

Vào năm 2013, sau khi hoàn thành tựa phim hoạt hình dài The Wind Rises và nhận được đề cử Oscar, một trong những đạo diễn huyền thoại của làng phim hoạt hình Nhật Bản, Hayao Miyazaki đã tuyên bố sẽ nghỉ hưu ở tuổi 76. Trong quá khứ thì vị đạo diễn đáng kính này cũng từng tuyên bố giải nghệ 2 lần khi ông hoàn thành Princess Mononoke (1997) và Spirited Away (2001).

Và cũng giống như những lần công bố nghỉ hưu trước đây, đạo diễn Hayao Miyazaki đã không thể tạm biệt làng phim hoạt hình của Nhật một cách dễ dàng và duyên nợ của ông với xưởng phim Ghibli vẫn chưa chấm dứt tại đây.

Theo đó thì sau khi tuyên bố nghỉ hưu, ông vẫn thường lui tới xưởng phim, vào văn phòng làm việc của mình để học cách làm phim bằng kĩ xảo vi tính mới dành cho bộ phim ngắn Kemushi no Boro, có nội dung về một chú bướm nhỏ.
Trong quá trình thực hiện tựa phim hoạt hình ngắn này, ông đã nảy ra ý tưởng để tiếp tục biến nó thành một tựa phim dài và vào năm 2016 vừa quam ông đã chia sẻ ý tưởng của mình với nhà sản xuất kỳ cựu Toshio Suzuki và có những thỏa thuận ban đầu về việc thực hiện bộ phim hoạt hình này.

Không chỉ vậy, trong buổi phỏng vấn trước thềm Oscar 2017, nơi mà tựa anime The Red Turtle của Ghibli nhận được đề cử cho phim hoạt hình xuất sắc nhất, nhà sản xuất Suzuki cũng đã khẳng định với báo giới rằng đạo diễn Hayao Miyazaki đang thực hiện thêm cho hãng một phim hoạt hình khác.

Và như vậy thì có vẻ như đạo diễn Hayao Miyazaki sẽ tiếp tục công việc của mình và khán giả sẽ được theo dõi phim mới của ông vào năm 2020 tới đây.

Theo GameK

Bình luận

Loading...
Click vào để bình luận
Lên Đầu